Con gái yêu người đàn ông ở Mỹ qua mạng, bố mẹ gặp mặt thay đổi ngay thái độ!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

"Khi về ra mắt, ba mẹ thương anh ấy lắm luôn, thương như con ruột vậy đó. Gặp bên ngoài, Matthew thật thà, lễ phép, giản dị và ngoan", Thảo Nhi kể.

Những chuyện tình yêu qua mạng từ lâu đã không còn xa lạ nữa. Các cặp đôi nhờ app hẹn hò hay các trang mạng xã hội mà quen biết để rồi yêu nhau. Tuy nhiên, hành trình đó thật sự cũng không dễ dàng. Phải có sự vững vàng, niềm tin, sự kiên trì thì tình yêu mới có thể đơm trái ngọt.

Chuyện yêu xa của cô gái Việt và chàng trai người Mỹ gốc Việt

Bạch Ngọc Thảo Nhi, 23 tuổi, hiện là một giáo viên tiếng Anh và makeup ở Huế. Cách đây 2 năm, Thảo Nhi đã quen biết Matthew Nguyen, cũng 23 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Colorado (Mỹ). 

Thảo Nhi kể: "Bọn mình quen nhau qua một app hẹn hò của nước ngoài. Lúc đó mình mới chia tay người yêu nên buồn, tính lên đó nói chuyện cho đỡ buồn và cải thiện vốn tiếng Anh phục vụ cho công việc. Mình sợ yêu xa lắm nên có dám tính chuyện quen biết yêu đương trên đó đâu. Anh ấy đã chủ động nhắn tin trò chuyện với mình cũng như thay đổi luôn suy nghĩ "sợ" yêu xa của mình.

Lí do mình quyết định yêu là bởi anh ấy rất chân thành. Matthew cũng rất bản lĩnh, nói được làm được. Mình từ khâm phục đến phải lòng người con trai ấy".

Con gái yêu người đàn ông ở Mỹ qua mạng, bố mẹ hốt hoảng sợ "lừa đảo" nhưng khi gặp mặt thay đổi ngay thái độ! - Ảnh 1.

Vì có chung quan điểm sống cũng như cách nhìn về nhiều vấn đề nên cặp đôi nói chuyện rất hợp nhau. Cũng từ những nền tảng cơ bản đó mà mối quan hệ cả hai càng phát triển hơn. Thời điểm đó, Matthew đang đi lính. Anh hứa hẹn sau 2 năm thì sẽ về Việt Nam gặp Thảo Nhi. Lúc nghe chàng trai nói như thế, Nhi cũng không dám chắc mình có thể đợi được đến lúc đó hay không.

Cô chia sẻ: "Lúc nghe anh ấy nói mình cũng biết vậy thôi, tâm lý vẫn không chờ đợi gì. Nhưng sau một quãng thời gian trò chuyện, mình cảm thấy sự chờ đợi ấy rất xứng đáng. Mình nghĩ rằng 2 năm cũng là khoảng thời gian để mình hoàn thiện bản thân tốt hơn, có thể gặp người yêu trong phiên bản tốt nhất của mình. Từ lúc yêu Matthew, mình thấy trưởng thành lên nhiều, cách suy nghĩ hay tư tưởng cũng thoáng hơn và đón nhận được nhiều điều mới mẻ hơn nữa".

Con gái yêu người đàn ông ở Mỹ qua mạng, bố mẹ hốt hoảng sợ "lừa đảo" nhưng khi gặp mặt thay đổi ngay thái độ! - Ảnh 2.

Cặp đôi FaceTime mỗi ngày để xua tan nỗi nhớ.

Suốt hành trình yêu xa 2 năm của mình, mỗi ngày, cặp đôi đều trò chuyện FaceTime với nhau. Matthew cho rằng đã yêu xa rồi, không thể gặp được nhau nên phải dành thời gian trò chuyện cho nhau. Từ việc đi xe, đi chợ, nấu nướng… họ đều gọi điện để nhìn thấy mặt nhau, tham gia vào cuộc sống của nhau.

Và sau 2 năm, Matthew đã thật sự bay về Việt Nam để thăm cô bạn gái nhỏ của mình. Khoảnh khắc gặp bạn trai ở sân bay thật sự là một điều khiến Thảo Nhi vô cùng xúc động.

"Bọn mình được gần nhau hơn, lần đầu tiên được cầm tay, được ôm hôn. Mình thấy cảm động lắm luôn bởi hành trình 2 năm yêu xa xứng đáng quá".

Con gái yêu người đàn ông ở Mỹ qua mạng, bố mẹ hốt hoảng sợ "lừa đảo" nhưng khi gặp mặt thay đổi ngay thái độ! - Ảnh 3.

Lần đầu tiên họ gặp mặt nhau ngoài đời.

Cả nhà ưng ngay lập tức khi gặp chàng rể tương lai

Khi bạn trai về Việt Nam, Thảo Nhi đã đưa anh tới ra mắt gia đình mình. Trước đó, bố mẹ cô cũng biết về chuyện tình yêu của con gái. Cô thường hay tâm sự, kể với bố mẹ về người yêu nên gia đình phần nào hiểu về chuyện tình cảm này.

Thảo Nhi kể: "Ban đầu ba mẹ mình lo lắm khi biết mình yêu qua mạng, người lại ở tận nước Mỹ, lo mình gặp phải lừa đảo này nọ. Nhưng sau khi nói chuyện với Matthew qua FaceTime vài lần thì ba mẹ đã có suy nghĩ khác. Anh ấy chân thành, thật thà và tốt bụng nên ba mẹ cũng ủng hộ để bọn mình tự do trong yêu đương.

Khi về ra mắt, ba mẹ thương anh ấy lắm luôn, thương như con ruột vậy đó. Gặp bên ngoài, Matthew thật thà, lễ phép, giản dị và ngoan. Anh ấy không kén ăn, cho gì ăn nấy, công việc gì cũng làm. Mình phải đi làm việc cũng đòi đi theo khiến gia đình mình lại càng thấy quý hơn nữa".

Con gái yêu người đàn ông ở Mỹ qua mạng, bố mẹ hốt hoảng sợ "lừa đảo" nhưng khi gặp mặt thay đổi ngay thái độ! - Ảnh 4.

Về phần ba mẹ Matthew, Thảo Nhi cũng từng tiếp xúc qua FaceTime. Ban đầu, gia đình anh cũng sợ Matthew gặp phải lừa đảo qua mạng và lừa dối tính cảm. Thế nhưng chứng kiến hành trình yêu xa suốt 2 năm của con cái, người nhà cậu cũng mở lòng hơn.

Thảo Nhi chia sẻ: "Đợt này anh về Việt Nam, mẹ anh cũng gửi quà cho mình và gia đình mình nữa. Ông bà nội của Matthew cũng có về Huế thăm gia đình mình. Mình cảm thấy gia đình anh cũng đã mở lòng hơn và công nhận tình cảm của hai đứa. Điều đó khiến mình cảm thấy rất vui, khoảng cách như được kéo gần hơn".

Hiện tại, cả Thảo Nhi và Matthew vẫn đang phấn đấu cho tương lai của họ. Quay lại Mỹ, chàng trai trẻ cố gắng làm việc và tiết kiệm tiền, bản thân Thảo Nhi cũng như thế. Họ có dự định sẽ kết hôn trong khoảng 1-2 năm tới.

"Mình nghĩ khoảng cách không quyết định được một mối quan hệ. Cái quan trọng phải là sự cố gắng của cả hai. "Muốn sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lí do", đó chính là châm ngôn sống của mình", Thảo Nhi cho hay.

Con gái yêu người đàn ông ở Mỹ qua mạng, bố mẹ hốt hoảng sợ "lừa đảo" nhưng khi gặp mặt thay đổi ngay thái độ! - Ảnh 6.

Con gái yêu người đàn ông ở Mỹ qua mạng, bố mẹ hốt hoảng sợ "lừa đảo" nhưng khi gặp mặt thay đổi ngay thái độ! - Ảnh 7.

Cặp đôi cố gắng phấn đấu để có nền tảng tốt cho tương lai.

Định mệnh sắp đặt thật khéo, hai con người cách nhau 1 vòng trái đất vẫn có thể quen biết, yêu đương và tính chuyện tương lai cùng nhau. Chúc mừng cho hạnh phúc của Thảo Nhi và hi vọng rằng, tình yêu của hai bạn sẽ ngày càng bền chặt hơn nữa nhé!

https://afamily.vn/con-gai-yeu-nguoi-dan-ong-o-my-qua-mang-bo-me-gap-mat-thay-doi-ngay-thai-do-20220907130132461.chn
Chia sẻ
Đọc thêm