Ngoài sự nghiệp thành công, MC Diễm Quỳnh còn có cách dạy con đáng ngưỡng mộ

Ngoài sự nghiệp thành công rực rỡ, Diễm Quỳnh còn khiến nhiều người hâm mộ bởi gia đình hạnh phúc và cách dạy con thông minh, tinh tế.

Diễm Quỳnh (SN 1972) là nữ phóng viên, biên tập viên kiêm MC nổi tiếng của đài truyền hình VTV. Cô từng gây ấn tượng mạnh với khán giả thông qua các chương trình như Trò chơi âm nhạc, Tạp chí MTV hay vị trí giám khảo cuộc thi Cầu vồng.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Diễm Quỳnh còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi gia đình hạnh phúc bên người chồng Kiến trúc sư hơn 4 tuổi và 2 cô con gái. Con gái đầu của nữ MC tên Hồ Quỳnh Diễm Phương, đang học tại Học viện Ngoại giao. Còn con gái út – bé Gà (nick name) mới 3 tuổi. Cô bé chào đời khi Diễm Quỳnh đã 45 tuổi.

Ngoài sự nghiệp thành công, MC Diễm Quỳnh còn có cách dạy con đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

MC Diễm Quỳnh

Là một người bận rộn với công việc nhưng Diễm Quỳnh vẫn luôn dành nhiều thời gian để ở bên dạy dỗ và chăm sóc các con. Cách dạy con của thông minh, tinh tế của cô nhận được không ít lời ngợi khen từ khán giả.

Từng hốt hoảng khi phát hiện con gái không biết gọt quả táo

Đôi khi cha mẹ thường chỉ chú trọng vào việc học hành, bồi dưỡng cho con các kiến thức trong sách vở mà quên mất việc trau dồi cả những kỹ năng mềm hữu ích trong cuộc sống.

Năm Diễm Phương học lớp 7, nữ MC nổi tiếng tình cờ phát hiện con không hề biết gọt 1 quả táo. Dù khá sốc nhưng sau đó, Diễm Quỳnh lập tức lên kế hoạch hướng dẫn cho con các kỹ năng mềm cần thiết.

Ngoài sự nghiệp thành công, MC Diễm Quỳnh còn có cách dạy con đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Diễm Quỳnh hiểu rằng, việc dạy cho con những kỹ năng sống là vô cùng cần thiết. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, con sẽ cần được học những kỹ năng tương ứng. Tất nhiên bên cạnh những kỹ năng cơ bản, cha mẹ cũng cần phải hiểu con mình thích gì để có cách dạy dỗ đúng đắn, thích hợp. Điều này cũng khiến con có tâm lý thoải mái, hứng thú hơn khi tiếp nhận sự dạy dỗ của cha mẹ.

Dạy con tự lập và có trách nhiệm với gia đình

Ở tuổi 45, nữ MC quyền lực của VTV mới sinh con thứ 2. Trước khi có em, Diễm Phương là con duy nhất trong nhà nên thỉnh thoảng có tâm lý coi mình là số 1. Nói về điều này, Diễm Quỳnh cho biết: "Thời kỳ lớp 11, lớp 12, cháu luôn cảm thấy mình quan trọng. Nhưng đến khi vào đại học thì điều đó không xuất hiện nữa".

Điều này là bởi khi con đã khôn lớn hơn và trong nhà cũng có thành viên mới, nữ MC quyết định đặt lên vai con những nhiệm vụ, quyền hành lo toan cho gia đình. Diễm Phương vì vậy mà nhận thức ra mình là người chị cả trong gia đình. Cô bé vẫn cảm thấy mình quan trọng nhưng là bởi đảm nhận trọng trách lo toan cho gia đình.

Ngoài sự nghiệp thành công, MC Diễm Quỳnh còn có cách dạy con đáng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Diễm Quỳnh dạy con tự lập và có trách nhiệm với gia đình

Diễm Phương sau đó hỗ trợ mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc em. Con gái Diễm Quỳnh thay mẹ làm mọi việc trong nhà. "Bây giờ việc nhà chủ yếu là bạn ấy thôi. Bạn ấy đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp, chăm em. Nhiều hôm tôi mải làm chưa kịp về, bạn ấy đã gọi điện nói với tôi các món đã được bạn ấy chuẩn bị", Diễm Quỳnh tự hào chia sẻ.

Con gái học lớp 7 nhưng không biết gọt quả táo, MC Diễm Quỳnh sốc nặng nhưng kịp lấy lại bình tĩnh và có cách khắc phục đáng nể - Ảnh 6.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm