Con gái gọi điện kêu cứu vì bị bắt cóc, bố mẹ tức tốc chuẩn bị gần 2 tỷ để chuộc con thì cảnh sát phát hiện sự thật bất ngờ

Phụ huynh của cô gái nháo nhào tìm cách cứu con mà không hay biết rằng đó là một âm mưu.

Đang yên đang lành mà nhận được cú điện thoại thông báo con mình bị bắt cóc và phải chuẩn bị một khoản tiền lớn để chuộc con thì thật sự đó là tin sốc mà bất kỳ phụ huynh nào cũng khiếp sợ. Trong tình cảnh đó dù bất cứ giá nào họ cũng sẽ phải cố gắng để đảm bảo an toàn tính mạng cho con của mình. Thế nhưng trong trường hợp này sau khi biết được sự thật có lẽ họ chỉ muốn "bỏ tù" luôn đứa con cho bõ tức.

Theo tờ Pasadena Star News, cô nữ sinh tên Yimei Wang, 20 tuổi, hiện đang theo học tại trường Đại học Thiết kế ArtCenter ở thành phố Pasadena, bang California (Mỹ) đã khiến bố mẹ mình được phen "hết hồn hết vía" rồi lại giận "tím tái mặt mày".

Con gái gọi điện kêu cứu vì bị bắt cóc, bố mẹ tức tốc chuẩn bị gần 2 tỷ để chuộc con thì cảnh sát phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 1.

Wang gửi cho mẹ một tấm ảnh cho thấy mình bị trói và bị bịt miệng - Ảnh minh họa.

Một ngày đầu tháng 4 vừa qua, bà mẹ của Wang bỗng nhận được cuộc điện thoại đe dọa rằng con gái bà đang bị bắt cóc và bà phải lập tức chuẩn bị 85.000 USD (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng) để chuộc lại con. 

Mẹ của Wang ở cùng con gái tại Mỹ còn bố của Wang vẫn sống tại Trung Quốc. Quá hoảng hốt, không biết phải làm thế nào, mẹ Wang lập tức báo cảnh sát. Trước khi gọi điện báo cảnh sát, mẹ của Wang còn nhận được cuộc gọi từ bọn bắt cóc và được nói chuyện với con gái. Trong cuộc gọi, Wang thông báo với mẹ rằng cô vẫn ổn và mong bố mẹ gửi tiền cho bọn bắt cóc để cô được thả ra. Thậm chí, bà mẹ còn nhận được bức ảnh cho thấy con mình bị trói, bị bịt miệng bên trong một khách sạn.

Con gái gọi điện kêu cứu vì bị bắt cóc, bố mẹ tức tốc chuẩn bị gần 2 tỷ để chuộc con thì cảnh sát phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 2.

Hóa ra tất cả chỉ là âm mưu của cô gái trẻ để lấy tiền của bố mẹ.

Ngay sau đó, vì lo lắng cho tính mạng của con gái nên bố Wang ở Trung Quốc đã tức tốc chuyển tiền sang để chuộc con.

Về phía cảnh sát, sau khi được tin từ người mẹ, họ đã tiến hành điều tra, theo dõi địa điểm thực hiện cuộc gọi đến mẹ của Wang. Dựa vào bức ảnh và thông tin điều tra, không khó để cảnh sát tìm ra khách sạn nơi Wang đang bị nhốt. 

Khoảng 2h sáng ngày 4/4, cảnh sát đột nhập căn phòng thì phát hiện Wang không hề bị bắt cóc. Cô gái trẻ ngồi một mình ở đó, trên người cũng không có dấu hiệu bị thương hay bị đánh đập.

Khi sự việc vỡ lở, cô gái trẻ thừa nhận cố tình giả vờ bị bắt cóc để đòi tiền từ bố mẹ. Cảnh sát trưởng thành phố Pasadena, Pete Hettema, nói với tờ Pasadena Star News: "Cô ấy thừa nhận đã tự chụp hình để lừa gia đình. Chúng tôi đang điều tra xem tại sao cô ấy lại cần nhiều tiền đến vậy".

Sau đó Wang bị bắt vì tội tống tiền nhưng cô được thả ra sau khi đóng tiền bảo lãnh là 30.000 USD (khoảng 680 triệu đồng).

(Nguồn: Nypost)

Chia sẻ
Đọc thêm