Con gái có nên mua nhà trước khi lấy chồng: "Từ nay về sau hãy ôm nhà mà khóc, vì ngôi nhà này mà cô đánh mất tôi!"

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc
Chia sẻ

Vậy, đàn ông mua nhà trước hôn nhân có khác gì phụ nữ mua nhà trước hôn nhân?

Tôi thấy một bài đăng với chủ đề là: Một cô gái bị bạn trai chia tay vì đòi mua nhà trước hôn nhân. Họ gặp bố mẹ, đến lúc bàn chuyện cưới xin, chuyện nhà cửa thì cô ấy cũng có nói, bản thân có thu nhập khá và cô ấy cũng muốn sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình trước khi kết hôn. Tuy nhiên, người đàn ông nói rằng vợ tương lai của mình không được phép có tài sản riêng trước hôn nhân.

Sau nhiều lần tranh cãi, hai người quyết định chia tay chỉ vì gã bạn trai không đồng ý bạn gái của mình mua nhà trước khi cưới. Khi chia tay, người bạn trai đã buông một câu: “Từ nay về sau, hãy ôm nhà của cô mà khóc, mỗi lần ở nhà chắc chắn cô sẽ khóc vì ngôi nhà này mà cô đánh mất tôi!”

Con gái có nên mua nhà trước khi lấy chồng: Từ nay về sau hãy ôm nhà mà khóc, vì ngôi nhà này mà cô đánh mất tôi! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Đọc xong bài chia sẻ này, nhiều người không khỏi thắc mắc câu nói của gã bạn trai: "Tại sao lại phải khóc? Khóc vì vui sướng sao?", “Nếu có nhiều nhà hơn, tôi không ngại khóc thêm lần nữa”... Nhưng một số người cũng bình luận: "Haha, nếu hoán đổi vai nam nữ trong câu chuyện này thì sao? Nếu người đàn ông nhất quyết mua nhà trước khi kết hôn, bất chấp sự phản đối của người phụ nữ, anh ta có bị mắng không?"

Vấn đề ở đây chính là: Con trai mua nhà trước hôn nhân có khác gì con gái mua nhà trước hôn nhân?

Trước hết, theo tôi, cả nam và nữ đều nên mua đúng nhà rồi mới gặp đúng người để yêu. Bởi vì thời điểm thích hợp để mua nhà thì không nên chần chừ, trước tiên mua nhà rồi nói chuyện tiếp. Hoàn toàn không có gì đáng chê trách và cũng không cần phải bàn cãi gì cả.

Con gái có nên mua nhà trước khi lấy chồng: Từ nay về sau hãy ôm nhà mà khóc, vì ngôi nhà này mà cô đánh mất tôi! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Chúng ta chỉ thảo luận về một tình huống: một người đàn ông và một người phụ nữ đang chuẩn bị tiến đến hôn nhân, và một trong số họ, bất chấp sự phản đối của người kia, nhất quyết mua một căn nhà với sổ đỏ chỉ để tên mình.

Nếu là một cô gái làm điều đó, tôi sẽ khen cô ấy là người rất tỉnh táo và dạn dĩ. Vì những lý do sinh lý mà một người phụ nữ phải gánh chịu trong hôn nhân vốn đã rất cao. Phụ nữ sinh con, trì hoãn sự nghiệp vài năm trong khi tiền cần chi thì nhiều, tiền vào lại ít. Trong trường hợp này, cô ấy biến tất cả tài sản có trước hôn nhân thành tài sản riêng, chính là cách để chuẩn bị sẵn cho những rủi ro có thể xuất hiện trong tương lai.

Còn nếu một chàng trai, bất chấp sự phản đối của người phụ nữ, nhất quyết mua nhà riêng trước khi kết hôn sẽ trở nên đáng sợ biết bao nhiêu. Bởi vì anh ta có thể trở thành một người bất cần, hoàn toàn không cần để ý người phụ nữ phải chấp nhận thêm rủi ro trong cuộc hôn nhân hoặc ý thức được điều đó nhưng không quan tâm, mà thích tận hưởng cảm giác “nhà của tôi, cô chẳng có quyền làm gì cả”.

Con gái có nên mua nhà trước khi lấy chồng: Từ nay về sau hãy ôm nhà mà khóc, vì ngôi nhà này mà cô đánh mất tôi! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Tất nhiên, trong nhiều trường hợp, đàn ông và phụ nữ chưa lập gia đình khó có thể mua được toàn bộ căn nhà dựa trên khả năng kinh tế của mình. Vì vậy, tôi đề nghị các cô gái nên đặt tài sản trước hôn nhân của mình vào mua nhà sau khi kết hôn. Nhà là của hai người, và rủi ro cũng là của hai người.

Tuy nhiên, một người phụ nữ có thể tự mua nhà trước hôn nhân, họ không giống với những cô gái truyền thống và họ cũng khác với những cô gái dùng quà để tìm cảm giác an toàn. Đối với họ, lấy chồng có nghĩa là kết hôn, hai bên bình đẳng, chứ không phải là “gả”, “gả” cho bên này với bên kia.

Con gái có nên mua nhà trước khi lấy chồng: Từ nay về sau hãy ôm nhà mà khóc, vì ngôi nhà này mà cô đánh mất tôi! - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Một cô gái mua nhà trước khi kết hôn, có người hỏi cô ấy: "Sau này hai vợ chồng mua thêm một căn đứng tên chung thì căn nhà đã mua từ trước có phải là quá lãng phí không?" Cô nói: "Hôn nhân cũng giống như đánh bạc, muốn đánh bạc thì đánh một cái thật lớn". Cô ấy cũng nói, sau khi kết hôn, anh ấy đối xử tốt với tôi và khiến tôi cảm thấy xứng đáng. Rồi nhà tôi thuộc về anh ta, chúng tôi có thể mua thêm nhà và cho thuê một căn để tăng thu nhập cho gia đình. Nếu sau khi kết hôn, anh ta đối xử tệ bạc với tôi và làm tan vỡ tưởng tượng đẹp đẽ của tôi về hôn nhân, tôi sẽ không ngại gì để rời đi mà không có nhiều lo lắng, dù sao, tôi sẽ không kết thúc cuộc hôn nhân của mình với tư cách là “vô gia cư".

Cho nên, không phải cô gái mua nhà trước hôn nhân là không tin vào tình yêu. Chỉ là họ yêu bản thân hơn những người khác, họ tỉnh táo và muốn để lại một lối thoát cho bản thân trước. Đối với một cô gái như vậy, bạn phải vứt bỏ ý nghĩ “em gả cho anh” mà nên nói “anh sẽ lấy em”, sau đó thể hiện tình yêu thương đủ để giữ cô ấy trong cuộc hôn nhân. Bằng không, cô ấy có thể cho mình một cuộc sống tốt hơn, vậy tại sao cứ ở bên cạnh bạn mà chịu thiệt thòi chứ.

Chia sẻ
Đọc thêm