Con dâu vừa có ý mua nhà, mẹ chồng đã hỏi: Ly hôn thì nhà ai đứng tên!

Lo ngại con trai cưng sẽ bị vợ đè đầu cưỡi cổ, bà Phương của "Sống chung với mẹ chồng" đã yêu cầu phải được quyết định quyền đứng tên nếu như con dâu mua nhà.

Tập 16 của phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng vừa lên sóng vào tối 10/5. Trong tập này, nàng dâu Vân (Bảo Thanh) tiếp tục đối đầu với mẹ chồng - bà Phương (Lan Hương) trong cuộc chiến mua nhà ở riêng. Mở đầu tập phim, bà Phương tức giận quát mắng Vân khi cô cứ chần chừ mãi không chịu sinh con. Bà Phương cho rằng, việc mong muốn có cháu ẵm bồng là rất thường tình. Vậy nên Vân không được dùng biện pháp tránh thai, cô phải nhanh chóng sinh con cho bà Phương chăm sóc.

Con dâu vừa có ý mua nhà, mẹ chồng đã hỏi: Ly hôn thì nhà ai đứng tên! - Ảnh 1.

Con dâu vừa có ý mua nhà, mẹ chồng đã hỏi: Ly hôn thì nhà ai đứng tên! - Ảnh 2.

Vân tức giận cãi nhau với bà Phương và đòi dọn ra ngoài ở riêng

Nghe lời mẹ chồng trách móc, Vân ứa nước mắt bật khóc, cô dọa dẫm bà Phương rằng cứ tiếp tục gây áp lực thì sẽ dọn ra ngoài ở riêng. Chồng Vân - Thanh (Anh Dũng) chỉ biết đứng nhìn 2 người phụ nữ gây nhau. Cuộc chiến võ miệng này chỉ thực sự kết thúc khi ông Phương (Trần Đức) từ dưới nhà đi lên hòa giải. Những ngày sau đó, Vân cứ ở trong tâm trạng buồn phiền, nỗi ám ảnh phải dọn ra ở riêng khiến cô lo lắng đêm ngày.

Vậy rồi, cơ quan Vân đang công tác có chương trình ưu đãi cho nhân viên mua nhà. Với giá bán căn hộ chung cư cực rẻ, Vân hào hứng thưa chuyện với bố mẹ ruột để mượn tiền mua nhà. Tuy nhiên, bố mẹ ruột của Vân vẫn chần chừ chưa ủng hộ con gái, ông bà vẫn còn lo ngại nhiều vấn đề xoay quanh quyết định dọn ra ngoài ở riêng của Vân.

Con dâu vừa có ý mua nhà, mẹ chồng đã hỏi: Ly hôn thì nhà ai đứng tên! - Ảnh 3.

Cô nàng tìm mọi cách xoay tiền để mua nhà

Cùng lúc này, ông Phương - bà Phương có ý định đầu tư nhà đất để kiếm lời. Biết chuyện bố mẹ chồng tính mua nhà, Vân hào hứng kể chuyện cơ quan cô đang bán nhà ưu đãi. Thế là bà Phương ủng hộ Vân mua nhà với giá rẻ dù rằng trước đó vẫn một mực phản đối con dâu dọn ra ngoài ở riêng. Tuy nhiên, chẳng có chuyện gì đến quá dễ dàng. Bà Phương muốn Thanh phải được đứng tên ngôi nhà đó. Dẫu vậy, vì là nhà của cơ quan Vân bán nên nếu muốn mua thì người đứng tên chỉ có thể là Vân. Bà Phương tỏ vẻ không hài lòng với điều này. Bà liên tục gặng hỏi con dâu rằng nếu như Vân - Thanh có ly hôn thì căn nhà đó sẽ được chia chác như thế nào. Đến đây, Vân nổi giận thật sự, cô lớn trách mẹ chồng là có ý không tốt khi bỗng dưng đề cập chuyện ly hôn.

Con dâu vừa có ý mua nhà, mẹ chồng đã hỏi: Ly hôn thì nhà ai đứng tên! - Ảnh 4.

Bà Phương không muốn con dâu đứng tên mua nhà vì sợ con trai mình thiệt thòi

Thấy chuyện đứng tên mua nhà có phần "không ổn", bà Phương bất ngờ trở mặt. Đến kỳ nộp tiền để ký hợp đồng mua nhà, bà Phương chẳng mang tiền đến cơ quan Vân như đã hứa. Vân tức giận gọi điện cho Thanh thì mới vỡ lẽ mẹ chồng đổi ý không rút tiền tiết kiệm vì chưa đến kỳ hạn, rút tiền sớm sẽ mất lãi. Vân nổi cáu với chồng và muốn mẹ chồng đi đòi lại số tiền 350 triệu đồng cô đã đưa bà mang cho vay lấy lãi lần trước để tự đóng tiền nhà.

Ở một diễn biến khác, Trang (Thu Quỳnh) đã xuất viện về nhà sau khi bị động thai. Mẹ chồng Trang - bà Điều (Minh Phương) vẫn ở cùng để chăm sóc con dâu. Tuy nhiên, Trang - bà Điều lại một lần nữa hục hặc, gây gổ nhau chuyện ăn uống. Bà Điều vì sợ con dâu buồn phiền nên đã viện lý do nhà cửa ở quê cần người trông nom để mau chóng rời khỏi nhà Trang. Khi bà Điều nói điều này, Trang vui mừng ra mặt, cô con dâu ranh ma lại một lần nữa đắc ý vì sắp thoát được ải mẹ chồng.

Con dâu vừa có ý mua nhà, mẹ chồng đã hỏi: Ly hôn thì nhà ai đứng tên! - Ảnh 5.

Con dâu vừa có ý mua nhà, mẹ chồng đã hỏi: Ly hôn thì nhà ai đứng tên! - Ảnh 6.

Bà Điều đã đòi về quê sau khi biết chuyện con dâu không thích mình.

Tập 17 của Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng vào lúc 21g45 ngày 11/5/2017 trên kênh VTV1

Chia sẻ
Đọc thêm