Cốm xào
Hà Nội mùa thu đẹp với làn nắng vàng dịu, bay nhẹ nhàng trong gió. Thoang thoảng khắp không gian, hương lúa nếp thơm lừng từng góc phố, góc bếp.
Và trong không khí ấm áp của mùa thu mà thiếu hương cốm thì đâu còn gì là thu nữa.
Nguyên liệu
200g cốm tươi
50g đường
2 thìa súp dầu ăn
Thực hiện
Bắc chảo lên và cho chút xíu nước, đường vào nấu cho đường tan.
- Cho tiếp dầu vào để cốm xào có độ bóng, rồi cho cốm vào xào thật nhỏ lửa.
- Xào đến khi cốm không còn dính chảo nữa là được.
Mách nhỏ:
- Để cốm xào có độ bóng, trước khi xào cho thêm ít dầu vào chảo.
- Khi xào cốm phải thật nhỏ lửa.
Theo SSM