Cơm tối đơn giản chỉ với hai món quen mà lạ, ngon cơm hết cỡ!
Mặc dù chỉ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc nhưng bữa tối với hai món dưới đây chắc chắn sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo đấy.
- 1. Thịt kho bia:500g thịt ba chỉ, 1 lon bia, một ít đường phèn, 45ml nước tương nhạt, 30ml nước tương đặc, 1 mảnh quế, 1 lá nguyệt quế, 2 bông hoa hồi, 1 mẩu gừng, 1 gốc hành
- 2. Rau cải ngồng xào lạp xưởng:500g rau cải ngồng, 1 chiếc xúc xích, 5ml rượu nấu ăn, 8g đường, 4g muối, 1 mẩu gừng thái lát
Thực đơn cơm tối 2 món
Thịt kho bia
Đun nóng chảo, cho thịt vào áp chảo cho đến khi mỡ trong thịt chảy ra và thịt chuyển màu sém vàng. Đổ một lon bia vào chảo thịt.
Thêm gừng đập dập, gốc hành, lá nguyệt quế, quế, hồi, nước tương và đường phèn vào đun sôi ở lửa lớn. Sau đó đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa trong 50-60 phút hoặc cho đến khi thịt chín mềm là được.
Thành phẩm:
Món thịt kho là món ăn dân dã quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Có không ít cách kho thịt khác nhau nhưng kho làm sao để miếng thịt vừa thơm vừa mềm ngọt lại không ngấy thì không phải ai cũng biết. Vì thế, bạn hãy tham khảo cách kho thịt với bia đơn giản trên đây nhé.
Rau cải ngồng xào lạp xưởng
Đun sôi một nồi nước với chút dầu ăn sau đó đổ rau cải vào luộc trong 2 phút rồi vớt ra. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng vào xào cho đến khi lạp xưởng chuyển màu trong.
Đổ rau cải ngồng vào xào một lúc sau đó thêm rượu nấu ăn, muối, đường vào. Đảo đều cho ngấm gia vị và rau cải chín thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Rau cải ngồng xào lạp xưởng làm theo cách trên đây vừa giòn ngon lại không ngấy dù đây là một món xào. Món ăn thích hợp chế biến vào mùa đông vì mùa này là mùa của các loại rau cải.
Với thực đơn cơm tối trên đây bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng và chế biến trong khoảng hơn 1 giờ.
Lưu ý:
- Ngâm thịt trong nước làm cho máu trong thịt ra bớt, thịt sẽ không bị tanh. Khi chiên thịt, chiên sém vàng các cạnh miếng thịt sẽ làm cho mỡ trong thịt chảy ra, giúp miếng thịt bớt ngấy.
- Cho thêm chút muối và dầu ăn vào nước trước khi chần qua rau cải sẽ giúp rau giữ màu xanh đẹp mắt.