Cơm rang thập cẩm vừa tiện vừa ngon
Món cơm rang với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh cũng có thể trở thành món ngon cho cả nhà hoặc bữa trưa nhanh gọn mang tới văn phòng.
Những ngày đầu đông cả nhà mình từ ông xã đến bọn trẻ thường hay chán ăn, hơn nữa thức ăn ngoài chợ cũng chưa có nhiều thứ ngon, quanh đi quẩn lại mãi vẫn thịt, củ cải, bắp cải.
Mình thì bận công việc nên ngại bày vẽ, những lúc thế này mình thường làm món gì nhanh mà lại ngon, cơm rang thập cẩm này chẳng hạn. Lâu lâu ăn một bữa cũng thấy ngon miệng ghê. Món này còn giúp mình "dọn" tủ lạnh, tận dụng được khá nhiều nguyên liệu sẵn có trong nhà nữa.
Thỉnh thoảng mình còn làm nhiều hơn, cho vào hộp mang đi làm ăn trưa, ngon và sạch sẽ.
Các bạn thử tham khảo cách làm của mình nhé:
|
Nguyên liệu:
Thịt ức gà
Nước tương (xì dầu)
Vừng
Dầu ăn
Đậu Hà Lan, cà rốt, các loại rau củ sẵn có trong nhà bạn Cơm nóng hoặc cơm nguội |
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch thịt gà, cắt thành những miếng nhỏ | |
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo, cho gà vào xào, nêm chút gia vị, nước tương, vừng và hạt tiêu
Đảo đều tay trong vài phút cho gà chín săn | |
Bước 3: Nếu bạn mua đậu tươi thì cho vào luộc chín trước, nếu là đậu hộp thì bỏ ra khỏi hộp Cho chút dầu ăn, đun nóng rồi cho cơm vào chảo đảo, cho tiếp đậu Hà Lan, cà rốt thái nhỏ, ngô ngọt (nếu có) vào đảo chung. | |
Bước 4: Khi rau củ chín tới. Gạt cơm tạo thành một khoảng trống nhỏ trong chảo. Đập một quả trứng vào | |
Đảo đều tay cho trứng chín và quện vào với các nguyên liệu khác. | |
Nếu thích bạn có thể cho thêm chút nước tương, hạt tiêu và hạt vừng nữa rồi để thêm trong vài phút | |
Và bạn đã có món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt do chính tay bạn làm nhé. |
Nếu thích thì bạn có thể cho thêm ít tôm vào, rang thêm với ớt xanh, ớt đỏ cho đẹp mắt cũng thú vị
Cho vào ngăn cặp lồng mang đi làm ăn trưa
Hay đơn giản là đổi bữa cho nhanh gọn
AnnaMum