Cơm ngon với chạch đồng chiên giòn
Đĩa chạch đồng chiên giòn, ăn giòn tan trong miệng và rất thơm, chấm kèm với gia vị, chanh, ớt và ăn ghém dưa chuột vừa ngon lại vừa lạ miệng.
Nguyên liệu
Chạch đồng : 10.000đ/1 lạng
Bột chiên giòn: nhà có sẵn
Gia vị, hạt tiêu, bột nêm.
Cách làm:
- Dùng dấm và muối xoa vào mình chạch, bóp thật kỹ cho đến khi chạch hết nhớt. Rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, cắt bỏ đầu và ruột chạch.
- Để ráo chạch rồi cho vào bát. Thông thường, 5 lạng chạch tươi ướp 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa bột ngọt. Để chạch ngấm gia vị trong 10 phút rồi đổ tiếp 3 thìa cafe bột chiên giòn vào để ngấm thêm 5 phút.
- Đổ dầu ăn vào chảo, để lửa bình thường đến khi dầu nóng (cho 1 chiếc đũa vào chảo thấy dầu sủi là vừa). Thả từng con chạch vào chảo.
- Để chạch chuyển sang màu cánh gián, lật, rán mặt kia là được.
Bày ra đĩa nào
Thành phẩm: chạch cứng, ăn giòn tan trong miệng và rất thơm, chấm kèm với gia vị, chanh, ớt và ăn ghém dưa chuột rất ngon và lạ miệng.
Mâm cơm ngon với chạch chiên giòn!
Mẹ bé Khoai