BXH Phim ăn khách nhất Bắc Mỹ:

"Cớm đại học" thắng thế trước "Bí kíp luyện rồng 2"

TT, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"22 Jump Street" (Cớm đại học) đã thu về 60 triệu USD và đứng đầu BXH Phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua.

Bảng xếp hạng Phim ăn khách nhất Bắc Mỹ liên tục thay đổi trong các tuần gần đây. Không một tác phẩm nào, dù là bom tấn hoành tráng nhất trụ hạng nổi 2 tuần liên tiếp ở ngôi vị quán quân khi các tân binh liên tiếp "ra trận". Nếu như tuần trước, bộ phim chuyển thể tiểu thuyết The Fault of Our Stars đã làm một cuộc "cách mạng" đầy bất ngờ khi soán ngôi Maleficent thì ở tuần này, nhân tố bí ẩn chính là 22 Jump Street (Cớm đại học). Bộ phim hành động - hài hước của 2 ngôi sao Channing Tatum và Jonah Hill đã bất ngờ hạ bệ đối thủ Bí kíp luyện rồng 2 khi ra rạp cùng thời điểm.

"Cớm đại học" thắng thế trước "Bí kíp luyện rồng 2" 1

Chỉ trong 3 ngày cuối tuần, Cớm đại học đã thu về 60 triệu USD. Đây là phần 2 của bộ phim hài 21 Jump Street tiếp tục với bối cảnh sau khi hai anh chàng cảnh sát hậu đậu ham chơi bời hơn làm nhiệm vụ Schmidt (Jonah Hill) và Jenko (Channing Tatum) đã thành công trong việc phá vỡ mạng lưới buôn bán ma túy tại trường trung học. Nay thì cơ hội lớn đã đến khi cả hai đươc cử đi nằm vùng tại một trường đại học địa phương.

Nhưng rồi khi Jenko nhận ra mình “tâm đầu ý hợp” với đội bóng đá của trường, và Schmidt thì hòa mình quá sâu vào đời sống của các sinh viên năm cuối ngành nghệ thuật bohemian thì họ bắt đầu chia rẽ và đặt dấu hỏi về việc cộng tác làm việc với nhau. Giờ đây, cả hai không chỉ phải phá được vụ án mà còn phải tìm hiểu xem liệu có thể duy trì việc cộng tác hiệu quả với nhau. Nếu cả hai chàng to đầu mà còn con nít này có thể trở thành những người đàn ông thực thụ, thì môi trường đại học sẽ là điều tuyệt vời nhất dành cho họ. 

"Cớm đại học" thắng thế trước "Bí kíp luyện rồng 2" 2

Có mức doanh thu kém Cớm đại học 10 triệu USD, Bí kíp luyện rồng 2 đứng vị trí á quân trên BXH Phim ăn khách Bắc Mỹ. Phim lấy bối cảnh 5 năm sau khi hòa bình giữa rồng và người được thiết lập trên đảo Berk. Từ một loài hung tợn đe dọa đến cuộc sống của người Viking, những chú rồng trở thành giống vật nuôi không thể thiếu và thường xuyên góp mặt trong các cuộc vui ở đảo Berk. Đồng thời, Hiccup năm nào nay cũng đã trưởng thành, với trách nhiệm đầy nặng nề của một vị thủ lĩnh mới đặt trên vai. Hiccup cùng với chú rồng Răng Sún và những người bạn thân thiết đã sát cánh bên nhau để bảo vệ đảo Berk và loài rồng trước tham vọng của kẻ xấu.

"Cớm đại học" thắng thế trước "Bí kíp luyện rồng 2" 3

Nắm giữ vị trí thứ 3 trên BXH tuần này là Maleficent. Dù không còn ở vị trí đầu bảng nhưng Maleficent vẫn chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi nhiều tuần liền nằm trong top 5 phim ăn khách. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. 22 Jump Street/60 triệu USD

2. How to Train Your Dragon 2/50 triệu USD

3. Maleficent/19 triệu USD

4. Edge of Tomorrow/16,2 triệu USD

5. The Fault in our Stars/15,73 triệu USD

6. X-Men: Days of Future Past/9,5 triệu USD

7. Godzilla/3,16 triệu USD

8. A Million Ways to Die in the West/3 triệu USD

9. Neighbors/2,484 triệu USD

10. Chef/2,8 triệu USD
Chia sẻ
Đọc thêm