Cơm chiên viên cay - món ăn ngon lạ cho ngày mưa mát trời
Cơm chiên viên cay có lớp vỏ xém vàng thích miệng, kết hợp với cá hồi beo béo, vừng thơm bùi và kim chi chua cay giúp đánh bay cái cảm giác ngán ngấy.
- 1 bát cơm trắng
- 1 miếng cá hồi nhỏ
- 1 ít kim chi
- 1 muỗng canh vừng rang chín
- Hạt tiêu
- Gia vị: ½ muỗng canh mật ong; ½ muỗng cà phê muối
- Xốt: 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc; ½ muỗng canh mật ong
- Rau củ ăn kèm: Ớt chuông (có đủ 3 màu xanh, đỏ, vàng càng tốt), nấm… mỗi thứ một ít
- Dụng cụ: Xiên que
Kim chi và cá hồi cắt nhỏ. |
Cho gạo ra tô lớn, thêm muối, cá hồi, kim chi, vừng rang và ½ muỗng canh mật ong vào trộn đều. Ở bước trộn này tốt nhất bạn nên dùng cơm còn đang ấm. Vì ở trạng thái này, cơm có độ kết dính tốt hơn. Nếu tận dụng cơm nguội bạn có thể làm nóng cơm bằng lò vi sóng trước rồi đem trộn. |
Múc 1 muỗng cơm, viên gạo thành viên tròn. Cứ lần lượt cho hết phần cơm bạn đã chuẩn bị. Ớt chuông bỏ hạt, cắt thành từng miếng có kích thước gần tương ứng với viên cơm. Nấm rửa nhẹ nhàng cho sạch cát bẩn rồi cắt lát dày. |
Chuẩn bị phần nước xốt: Trộn đều xốt ớt và mật ong trong một bát nhỏ. Sau đó, xiên viên cơm và rau xen kẽ trên que xiên. Làm nóng lò nướng trước đến 200 độ C, cho xiên cơm vào nướng 200 độ trong 5 phút thì rút que xiên ra, phết nước xốt một lượt rồi tiếp tục nướng trong 10 phút nữa. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng cách áp chảo cơm để thay thế nhé! |
Từng xiên cơm xinh xắn với đủ màu sắc bắt mắt cũng là gợi ý hấp dẫn để các mẹ chuẩn bị bữa ăn cho các thiên thần nhỏ. Bạn có thể thay thế kim chi bằng dưa muối hoặc loại rau củ có màu sắc cho phù hợp với các bé hơn. Các em nhỏ vốn thích các món xiên que nên ắt hẳn sẽ hợp tác và thích thú hơn nhiều đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo sina