Cơm cà ri Indonesia
Ảnh hướng nền văn hoá ẩm thực của Ấn Độ, những món ăn Indonesia có chút cà ri và đa dạng về màu sắc. Món cơm cà ri này sẽ giúp bạn thưởng thức Indonesia mà không cần đi xa.
|
Nguyên liệu:
- 2 chén cơm
- 100g bò philê
- 1 cái cánh gà
- 50g tôm nõn
- 1 quả trứng
- 50g đậu bo (Hà Lan)
- ½ củ cà rốt
- 1 thìa cà phê sả bằm
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa súp dầu ăn
- ½ thìa cà phê bột nghệ
- ½ thìa cà phê bột cà ri
- 1 thìa cà phê sa tế
- Que xiên thịt
Cách làm
1. Đậu bo rửa sạch, luộc chín. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Tôm và cà rốt xắt hạt lựu.
2. Bò xắt miếng dày vừa ăn, ướp chung với sả, sa tế, ngũ vị hương, hạt nêm và đường, chừa lại ít gia vị để ướp cánh gà tương tự.
3. Trứng gà đem ốp la. Cánh gà nướng trên lửa nhỏ cho chín đều.
4. Xiên bò vào que, nướng vàng. Khi nướng thịt, có thể phết thêm chút hỗn hợp dầu, mật ong và nước cốt chanh, món thịt sẽ mềm, thấm và thơm ngon hơn
5. Bắc chảo nóng, cho cơm vào chiên chung với đậu bo, cà rốt và tôm
|
Bắc chảo nóng, cho cơm vào chiên |
ST