Cô vợ dễ bảo đột ngột bắt tôi chọn ly hôn hoặc về sống ở nhà ngoại

Hùng Văn/VTC News, Theo vtc.vn
Chia sẻ

Sau 1 tháng khi về nhà đẻ nghỉ thai sản, người vợ hiền lành, dễ bảo của tôi bỗng trở nên ghê gớm, bắt tôi dọn về ngoại sống hoặc ly hôn.

Một tháng trước, vợ tôi xin phép bố mẹ chồng về quê ngoại nghỉ thai sản một tháng, sau đó sẽ quay lại đi làm. Lúc đầu bố mẹ tôi không chịu, vì các cụ nhớ cháu, không muốn rời xa. Vợ tôi khóc nói là lấy chồng 4 năm nay chưa được về quê, lần này mẹ bệnh nên phải về một chuyến.

Thấy vợ buồn bã nhiều ngày, tôi đứng ra xin phép bố mẹ cho em về quê. Đến lúc này thì mẹ tôi không làm khó con dâu nữa mà vui vẻ đi mua quà biếu thông gia và gói đồ đạc cho 3 mẹ con về quê ngoại.

Sắp đến ngày vợ phải đi làm, tôi xin nghỉ phép 5 ngày để về quê thăm bố mẹ vợ và đón ba mẹ con. Cứ nghĩ vợ sẽ mừng rỡ khi nhìn thấy tôi, nào ngờ em nói: “Đã bảo không phải đón, lúc nào em thích về thì về”.

"Vợ nói như thể là chưa có ý muốn về nhà thì phải?", tôi ngơ ngác. Vợ khen tôi thông minh lắm, bây giờ còn đoán được suy nghĩ của em nữa. "Ý vợ là sao? Chồng đã phải vượt hơn 1.000 cây số để về quê đón vợ con, thế mà em không muốn về là sao?".

Cô vợ dễ bảo đột ngột bắt tôi chọn ly hôn hoặc về sống ở nhà ngoại - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Vợ bảo gần một tháng nay về quê ngoại sống, em mới cảm nhận được hạnh phúc và tự do. Những năm đi làm dâu, em sống như người giúp việc không lương. Từ ăn mặc, ăn uống, nói năng vợ đều phải nhìn mặt mẹ chồng để làm theo, nếu làm điều gì không hợp mắt là lại bị mang ra dạy dỗ mắng mỏ như con nít.

Vợ bất ngờ bắt tôi lựa chọn, một là chuyển về quê ngoại sống, hai là ly dị. Từ trước đến nay, vợ tôi hiền lành hiếu thảo với bố mẹ chồng là thế, ai ngờ bây giờ tôi mới nhìn ra bộ mặt khác của cô ấy. Có lẽ những ngày về quê ngoại sống, vợ đã thay đổi tính nết, trở lên ngang bướng hơn nên mới dám lớn giọng với chồng.

Không thể chịu lép nên ở trước mặt ông bà ngoại, tôi quát vợ: “Ngày mai cô mà không về quê thì đây sẽ đưa hai con về và vợ chồng gặp nhau ở tòa”. Nào ngờ vợ bảo tôi cứ mang hai con về mà nuôi, lúc đó cô ấy càng có nhiều cơ hội chọn lại người đàn ông khác tốt hơn.

Nghe lời vợ nói mà tôi tái mặt, không dám lớn giọng nữa, đành cầu xin bố mẹ vợ khuyên bảo em về nhà chồng. Nào ngờ ông bà lại thuyết phục ngược lại tôi. Bố bảo có mỗi vợ tôi là con gái nên đã chuẩn bị cho mảnh đất ở bên cạnh xây nhà, khuyên tôi cố gắng về ngoại sống và làm việc cho gần vợ con.

Trong đầu tôi luôn coi thường những người đàn ông ở rể, thế mà bây giờ tôi lại phải ở rể sao? Nếu tôi không ở rể thì có nguy cơ mất vợ. Tôi thật sự không biết phải thuyết phục vợ thế nào để cô ấy quay trở về nhà nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Chia sẻ
Đọc thêm