Chồng hư vì thư ký trẻ 'giăng lưới tình' quá ngọt ngào, quyến rũ

An Trí, Theo tienphong.vn
Chia sẻ

Nguyên khẳng định anh mắc lỗi với tôi do cô thư ký luôn biết cách quyến rũ, luôn ngọt ngào, chiều chuộng anh nên anh khó tránh được lưới tình.

Những năm tháng cùng chung giảng đường trong trường Đại học Xây dựng, tôi và Nguyên đã có thời gian tìm hiểu, trao lời yêu thương để rồi sau khi ra trường có việc làm ổn định tại thành phố, chúng tôi được bố mẹ, họ hàng, bạn bè đồng nghiệp đôi bên chúc phúc cho chúng tôi về chung một nhà.

18 năm vợ chồng thuận hoà yên ấm, căn hộ chung cư xinh xắn đầy đủ tiện nghi của chúng tôi được hoàn thiện với cậu con trai đầu lòng vừa đón sinh nhật lần thứ 16 và cô gái út 14 tuổi xinh xắn dễ thương.

Vợ chồng tôi thật sự tự hào và mãn nguyện khi các con theo gương bố mẹ chăm chỉ học hành, ngoan ngoãn, kính trên nhường dưới và biết bảo ban nhau giúp việc nhà khi bố mẹ bận rộn ở công ty. Tôi không có ý gì bất ngờ khi được tin Nguyên nhận quyết định làm giám đốc một công ty con khi công ty mẹ mở thêm thị trường kinh doanh địa ốc.

Nguyên vui mừng chia sẻ là Nguyên mới tuyển được cô thư ký tuy trẻ tuổi đời nhưng già dặn trong công việc, vì cô không những có bằng kỹ sư xây dựng mà còn tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học Kinh tế nữa. Chưa có dịp gặp mặt thư ký trẻ của chồng nhưng thấy Nguyên háo hức, ngưỡng mộ ca ngợi hết lời cô nhân viên mới tôi có phần chột dạ…

Nguyên không giận khi tôi xa gần cảnh báo anh chuyện lình xình giữa nữ thư ký dùng chiêu trẻ đẹp giăng bẫy giám đốc, khiến không ít gia đình lãnh đạo tan cửa nát nhà, vợ chồng, con cái tan đàn xẻ nghé. Chắc để làm tôi yên lòng, Nguyên chủ động mời cô thư ký đến nhà dự sinh nhật tôi tròn 42 tuổi.

Công bằng mà nhận xét cô thư ký của chồng không xinh nổi trội nhưng biết dùng thời trang, mỹ phẩm hợp mốt lại duyên dáng, lại nhẹ nhàng trong cử chỉ, lễ phép khi nói năng và luôn một điều giám đốc, hai điều dạ thưa sếp bà khiến tôi bớt phần nghi ngờ, cảnh giác. Từ ngày nhận chức giám đốc lại có được cô thư ký sành thời trang chồng tôi thay đổi hẳn.

Anh nhờ cô thư ký mua hộ quần áo, cà vạt, giày dép chuẩn khiến mỗi lần chồng rời nhà cứ như đi dự tiệc. Vì công việc của chồng, tôi cũng dần quen với sự hiện diện của cô thư ký trẻ ở nhà tôi, thỉnh thoảng chồng lại nhỏ nhẹ xin tôi để anh lái xe đưa cô nhân viên về nơi ở của cô vì tối muộn cô đi một mình không an toàn. Dẫu biết rằng làm vợ phải biết hy sinh, biết đứng sau lưng chồng để ủng hộ công danh sự nghiệp của chồng nhưng tôi cũng thấy chạnh lòng khi thời gian anh dành cho vợ con ngày càng eo hẹp.

Bữa cơm gia đình chiếc ghế dành cho anh luôn bỏ trống, chuyện tế nhị ái ân chồng vợ thường được anh thoái thác do việc công ty bận đến ngập đầu khiến anh mệt mỏi!

Đang tính lên kế hoạch để vợ chồng gần gũi, hâm nóng tình cảm thì cách đây 1 tuần chồng báo anh phải vào Nam ký hợp đồng làm ăn với đối tác. Nhìn cô thư ký trẻ váy áo xúng xính, son phấn bắt mắt, nước hoa quyến rũ thơm lừng hớn hở cùng chồng lên xe ra sân bay tôi thấy bất an, hụt hẫng.

Rồi thật tình cờ tôi chạm mặt chồng khi anh đang hớn hở ôm eo cô thư ký trẻ chờ nhận phòng tại quầy lễ tân của khách sạn mà công ty tôi đang có cuộc hội thảo ở đó. Biết chuyện dàn dựng đi công tác để lừa tôi bị lộ, Nguyên đành xuống nước xin tôi bỏ qua.

Nguyên khẳng định anh mắc lỗi với tôi do cô thư ký luôn biết cách quyến rũ, luôn ngọt ngào, chiều chuộng anh nên anh khó tránh được lưới tình. Hai đứa con của tôi đang tuổi dở dở, ương ương rất cần có sự dạy dỗ, bảo ban, kèm cặp của bố mẹ. Không lẽ tôi lại đưa đơn ra toà chia tay người đàn ông bấy lâu nay vẫn là bờ vai, trụ cột của gia đình?

Chia sẻ
Đọc thêm