Có thuốc trừ sâu trong bữa ăn của học sinh ở Sơn La
Kết quả test nhanh các mẫu phẩm trong bữa ăn được lưu của học sinh ở trường THPT Chu Văn Thịnh (Sơn La) cho thấy có lẫn thuốc trừ sâu.
Thượng Tá Bùi Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Mai Sơn thông tin: Đơn vị đã tống đạt lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị Thi (SN 1984, trú tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) – nghi can trong vụ nghi cho độc tố vào bữa ăn của học sinh xảy ra tại Trường THPT Chu Văn Thịnh ngày 22/9.
Công an huyện Mai Sơn cho biết: Khoảng 5 năm trở lại đây, lúc chồng Hà Thị Thi còn là Hiệu trưởng, Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển công tác), bà Thi được giao làm đầu mối nhập thực phẩm hàng hóa cho bếp ăn phục vụ học sinh bán trú của trường. Bà Thi không phải tham gia bất cứ công đoạn nấu nướng nào tại bếp.
Hơn 2 tháng trở lại đây, nhà trường có Hiệu trưởng mới. Từ năm học 2023 - 2024 chính thức bắt đầu, nhà trường không còn giao việc cho bà Thi nhập hàng hóa, thực phẩm phục vụ bếp ăn bán trú của trường. Thay vào đó, bà Thi được phân công nhiệm vụ nấu ăn cho học sinh giống như các nhân viên khác.
Đến bữa trưa thứ 6 (ngày 22/9) thì xảy ra sự việc trên. Trong quá trình chia các suất ăn cho học sinh bán trú của trường, một số nhân viên bếp ăn phát hiện món su su luộc có mùi thuốc trừ sâu liền báo cáo với quản lý bếp ăn của trường. Vụ việc sau đó, được trình báo với chính quyền và cơ quan chức năng.
Kết quả test nhanh các mẫu phẩm được lưu cho thấy có lẫn thuốc trừ sâu. Sự việc được phát hiện sớm, học sinh chưa ăn cơm nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trường THPT Chu Văn Thịnh hiện có gần 1.250 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh là con em dân tộc Mông, Thái, Xinh Mun… ở các xã vùng sâu, vùng xa ăn ở bán trú như: Xã Mường Chanh, Chiềng Chung, Chiềng Kheo, Nà Ớt…
Trước đó Báo GĐ&T đã đưa tin, lực lượng Cảnh sát điều tra - Công an huyện Mai Sơn đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị Thi, để điều tra về hành vi gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.