Cơ thể xuất hiện 4 vấn đề khi ngủ, hãy cảnh giác với khả năng bạn đang mắc bệnh tiểu đường

Hà Vũ, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do đó, khi ngủ cơ thể xuất hiện 4 vấn đề sau đây, bạn cần cảnh giác với căn bệnh tiểu đường.

Khi bị bệnh tiểu đường, cơ thể sẽ gửi những tín hiệu, rất nhiều người trong khi ngủ thường sẽ lặp lại những biểu hiện đặc biệt về thể chất. Nếu không được kiểm soát, lượng đường trong máu tăng cao, có thể gây ra nhiều các biến chứng, lúc này cơ thể không có cách nào duy trì trạng thái khỏe mạnh. Hơn nữa nhiều người mắc bệnh tiểu đường cũng sẽ có nguy cơ tăng tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính khác, do đó bạn cần phải chú ý kiểm soát lượng đường trong máu.

Vậy những triệu chứng nào lặp đi lặp lại cảnh báo bệnh tiểu đường?

1. Rất đói vào ban đêm

Cơ thể xuất hiện 4 vấn đề khi ngủ, cảnh báo mắc bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Thường xuyên bị đói vào ban đêm cảnh báo bệnh tiểu đường đang tìm đến

Sau khi bệnh tiểu đường xuất hiện cơ thể dễ dàng bị ảnh hưởng, rất nhiều người thường xuyên cảm thấy bị đói. Trong trường hợp bình thường, việc bổ sung chất dinh dưỡng kịp thời vào bữa tối, sẽ không gây ra cơn đói khi ngủ vào ban đêm. Bệnh nhân tiểu đường không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng kịp thời, lượng carbohydrate trong cơ thể được tích lũy mà không được chuyển đổi thành năng lượng, rất dễ xuất hiện tình trạng đói. Protein và chất béo dư thừa trong cơ thể cũng sẽ được tiêu thụ quá mức.

Nếu bạn thường có biểu hiện này, có thể là bệnh tiểu đường đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nên đến bệnh viện khám để biết kết quả chính xác, đồng thời cải thiện hiệu suất của lượng đường trong máu, như vậy mới có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường không bị trầm trọng hơn.

2. Tê ở tay và chân

Cơ thể xuất hiện 4 vấn đề khi ngủ, cảnh báo mắc bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

Tê tay chân là do đường huyết tăng cao khiến máu lưu thông đến tay chân bị chặn

Trong quá trình ngủ, nếu bạn cảm thấy tê rõ rệt ở tay và chân, không thể loại trừ rằng đó là do lượng đường trong máu cao. Bởi vì tác dụng của lượng đường huyết cao trong thời gian dài sẽ khiến lưu thông máu bình thường bị chặn và các bộ phận quan trọng như tay và chân không được cung cấp đầy đủ máu, dẫn đến tình trạng bị tê ở chân tay, tình trạng này thường xảy ra ở bệnh nhân bị tiểu đường type 2.

Tê chân tay được gọi là bệnh thần kinh tiểu đường, nó có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị.

3. Thường xuyên thức dậy đi tiểu

Cơ thể xuất hiện 4 vấn đề khi ngủ, cảnh báo mắc bệnh tiểu đường - Ảnh 3.

Miệng khát liên tục, uống quá nhiều nước, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm cần chú ý bệnh tiểu đường

Trong quá trình ngủ bạn thường xuyên thức dậy đi tiểu, điều này là hiện tượng bất thường. Giữ cơ thể khỏe mạnh, thức dậy để đi tiểu không được quá 2 lần trong khi ngủ vào ban đêm. Rất nhiều người bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường, đường huyết cao, thận phải làm việc nhiều hơn để lọc lượng đường dư thừa, kết quả miệng luôn khát và phải uống nước liên tục, do đó nhu cầu đi vào nhà vệ sinh tăng lên. Nếu xuất hiện tình trạng này, nên kiến nghị bạn phải chú ý, đến bệnh viện kiểm tra kịp thời.

4. Da khô ngứa

Cơ thể xuất hiện 4 vấn đề khi ngủ, cảnh báo mắc bệnh tiểu đường - Ảnh 4.

Đường huyết cao, cơ thể bị mất nước và giảm tưới máu dưới da, dẫn đến tình trạng da nứt nẻ và ngứa ngáy

Do bị ảnh hưởng lâu dài của tình trạng đường huyết cao, cơ thể bị đe dọa, nhiều người trong khi ngủ còn có cảm giác bị ngứa da rất rõ ràng, điều này là biểu hiện bất thường. Cơ thể con người ở trong trạng thái khỏa mạnh, da không cảm thấy ngứa ngáy.

Các chuyên gia giải thích rằng, khi đường huyết lên cao, cơ thể có thể bị mất nước và giảm tưới máu tới da. Cộng thêm những tổn thương tại các dây thần kinh khiến quá trình tiết mồ hôi làm ẩm da bị giảm bớt. Da ít được nuôi dưỡng sẽ khô hơn, dễ nứt nẻ và ngứa ngáy. Ngoài nguyên nhân chính là tổn thương thần kinh và mạch máu, khô ngứa da ở người tiểu đường còn có thể xuất phát từ nhiễm nấm do hệ miễn dịch bị suy giảm.

Nguồn Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm