Có thể chị em còn chưa biết: Tự nấu ăn hàng ngày có thể giúp tiết kiệm 28,2 triệu/năm

Chỉ đơn giản là tự nấu bữa trưa mang đi làm bạn đã có thể tiết kiệm được 28,2 triệu/năm.

Cuộc sống hiện đại ngốn quá nhiều thời gian của bạn cho công việc, gia đình và các mối quan hệ xã giao khác. Ngay cả với các cô gái nữ công gia chánh cũng lựa chọn giải pháp ăn hàng để tiết kiệm thời gian nấu nướng, dọn dẹp để dành cho công việc, sinh hoạt hoặc nghỉ ngơi khác.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên mới ra trường có điều kiện sống còn eo hẹp luôn đau đầu tính toán làm sao để tiết kiệm mà vẫn cân đối được chi tiêu và thời gian cho bản thân.

Và rõ ràng, việc tự nấu ăn ở nhà và cả mang đi làm sẽ giúp tiết kiệm được một khoản kha khá. Chưa kể còn giúp bạn bảo vệ được sức khỏe trước những loại thực phẩm kém chất lượng và an toàn vệ sinh ngoài vỉa hè.

Có thể chị em còn chưa biết: Tự nấu ăn hàng ngày có thể giúp tiết kiệm 28,2 triệu/năm - Ảnh 2.

Và dành cho những ai còn chưa biết, thì tự nấu ăn tại nhà và mang đi làm (tức là nấu ăn hàng ngày cho cả ba bữa) sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 28 triệu/năm.

Đây chưa phải là con số lớn với nhiều người, nhưng với những ai chưa có điều kiện kinh tế ổn định thì mức tiết kiệm trong mơ này sẽ khiến họ phải suy nghĩ.

Cụ thể, một người khi tự chuẩn bị cho mình ba bữa một ngày, bảy ngày một tuần và một tháng ăn đều liên tiếp, sẽ mất khoảng 1,650.000 đồng. Bao gồm tiền đi chợ 50.000 đồng/ngày, tiền gạo, ga mắm muối khoảng 150.000 đồng/tháng. Các khoản chi này thậm chí có thể kiểm soát và giảm xuống được nếu bạn không có nhu cầu ăn món đắt tiền.

Có thể chị em còn chưa biết: Tự nấu ăn hàng ngày có thể giúp tiết kiệm 28,2 triệu/năm - Ảnh 3.

Trong khi đó, nếu lựa chọn phương án ăn ngoài hàng quán, số tiền bạn mất cho bữa sáng là 30.000 đồng. Hai bữa trưa và tối sẽ rơi vào khoảng 100.000 đồng. Chưa kể những bữa ăn sang chảnh hơn, sẽ ngốn của bạn tới vài trăm nghìn đồng. Như vậy, tối thiểu một tháng bạn sẽ mất khoảng 4 triệu đồng. Khoản chi này là khó lòng kiểm soát và thậm chí còn bội chi nhiều hơn.

Xét về thời gian, so với nấu ăn ở nhà thì việc đi ăn hàng có vẻ sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên trong vài trường hợp hai trường hợp đều tốn thời gian ngang nhau. Nấu ăn bạn sẽ mất công sức nhiều hơn nhưng lại có ưu điểm là an toàn, đảm bảo vệ sinh, cân đối dinh dưỡng trong các bữa ăn.

Quan trọng là tự nấu ăn ở nhà có thể khiến bạn tiết kiệm được 28,2 triệu/năm. Một con số khổng lồ đối với những ai chưa có điều kiện kinh tế ổn định.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm