Bí quyết chỉ tiêu 1% trên tổng thu nhập của soái ca kiếm 6 tỷ/tháng: Ăn tiêu tiết kiệm, đặc biệt chưa từng một lần "bao" bạn gái

Cách tiết kiệm của chàng trai này khá hiệu quả nhưng cũng khiến bao người tranh cãi.

Câu chuyện tiết kiệm đối với cánh đàn ông chưa bao giờ là dễ dàng. Họ luôn có rất nhiều các mối quan hệ từ xã giao công việc, bạn bè đến người yêu và gia đình. Chính vì vậy, một chàng trai biết tiết kiệm, đặc biệt là cách tiết kiệm mang lại hiệu quả cao chính là tấm gương mà mọi người luôn ngưỡng mộ.

Graham Stephan, một chàng trai ở tuổi 29 nhưng đã sở hữu kênh Youtube với 1,2 triệu người theo dõi và có mức thu nhập trung bình là 220.000 USD (tương đương 5,8 tỷ) mỗi tháng. Tổng tài sản năm 2019 của anh đạt ít nhất 1,6 triệu USD. 

Tuy nhiên, chàng trai trẻ rất “cẩn thận” trong việc chi tiêu. Anh tự pha cafe ở nhà, không mua quần áo hàng hiệu và thậm chí còn chia tiền ăn với bạn gái.

Bí quyết chỉ tiêu 1% trên tổng thu nhập của soái ca kiếm 6 tỷ/tháng: Ăn tiêu dè sẻn, đặc biệt chưa từng một lần "bao" bạn gái - Ảnh 1.

Chàng trai này làm môi giới bất động sản từ năm 2015. Mỗi khi chốt được một hợp đồng, anh lại có hoa hồng. Tính đến tháng 9/2019, Stephen đã kiếm được 77.152 USD tiền hoa hồng sau khi bán được các bất động sản.

Chàng trai trẻ Graham Stephan chia sẻ: “Từ khi còn nhỏ, tôi đã thích tiết kiệm tiền. Tôi tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập vì kiếm được rất nhiều mà tiêu rất ít”, theo CNBC.

Bí quyết chỉ tiêu 1% trên tổng thu nhập của soái ca kiếm 6 tỷ/tháng: Ăn tiêu dè sẻn, đặc biệt chưa từng một lần "bao" bạn gái - Ảnh 2.

Theo như tiết lộ của chính chủ, có hai cách chính để tiết kiệm tiền:

Đầu tiên, Graham Stephan không mua cà phê ngoài tiệm mà tự pha ở nhà. 

“Như thế, mỗi ly cà phê chỉ có giá 20 cent”, Graham phân tích. Anh cũng rất “chịu khó” tìm cửa hàng bán hạt cà phê rẻ nhất để mua.

Thứ hai, không tiêu tiền vào quần áo hàng hiệu. “Tôi nghĩ chẳng việc gì phải bỏ 700 USD mua giày hàng hiệu trong khi bạn có thể tìm mua những đôi giày tương tự với giá chỉ bằng một phần một trăm”.

Ngoài hai cách kể trên, khi mua sắm, Graham thường so sánh giá cả các sản phẩm cùng loại để chọn được món rẻ nhất. 

Bí quyết chỉ tiêu 1% trên tổng thu nhập của soái ca kiếm 6 tỷ/tháng: Ăn tiêu tiết kiệm, đặc biệt chưa từng một lần "bao" bạn gái - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Graham Stephen không chỉ tập trung vào tiết kiệm những thứ nhỏ mà còn tìm ra cách để tiết kiệm các chi phí lớn như nhà ở và xe cộ. 

Hiện tại, Graham Stephen đang cho thuê một nửa căn hộ của mình để lấy tiền.

Tháng 4/2019 vừa qua, Graham sắm một chiếc Tesla Model 3, mẫu ô tô có giá khởi điểm là 35.000 USD. 

Triệu phú 29 tuổi này đã làm video ghi lại quá trình mua xe và “tiền thu được từ video trả đủ luôn cho chiếc xe”. 

Như vậy, tính ra, Graham đã mua chiếc ô tô sang với giá 0 USD.

Đặc biệt nhất, chàng trai trẻ này thậm chí còn chia tiền với bạn gái khi đi ăn, thay vì đứng ra trả tiền hộ như những cặp đôi bình thường khác.

Bí quyết chỉ tiêu 1% trên tổng thu nhập của soái ca kiếm 6 tỷ/tháng: Ăn tiêu dè sẻn, đặc biệt chưa từng một lần "bao" bạn gái - Ảnh 5.

Graham Stephan thừa nhận cách tiết kiệm của bản thân hơi cực đoan nhưng anh tự hào về điều này, bởi đó dường như là một “sở thích sáng tạo” của anh. 

Tuy vậy, triệu phú trẻ cũng đưa ra lời khuyên rằng, mọi người không cần chi tiêu quá tằn tiện và làm việc 12 tiếng một ngày mới trở thành triệu phú. Điều quan trọng nhất chính là tư duy sáng tạo.

Graham cũng nhấn mạnh: “Những gì hiệu quả với tôi chưa chắc hiệu quả với người khác. Bạn hãy làm gì đó khác biệt với những người xung quanh và phù hợp với giá trị của bạn”.

Anh cũng thừa nhận rằng, mình "cực kỳ tiết kiệm" và bản thân lại cảm thấy tự hào về điều đó. 

 Theo overseastudy.world

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Bí quyết chỉ tiêu 1% trên tổng thu nhập của soái ca kiếm 6 tỷ/tháng: Ăn tiêu tiết kiệm, đặc biệt chưa từng một lần "bao" bạn gái - Ảnh 10.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm