Có nồi chiên không dầu thì lấy ra làm ngay thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn, đảm bảo mềm ngon thơm nức!
Với cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn bằng nồi chiên không dầu siêu dễ này bạn sẽ có một món ăn cực ngon với lớp bên ngoài giòn bên trong mềm ẩm, thơm nức.
- 1. Thịt ba chỉ ngon 800g
- 2. Muối biển hoặc muối hạt 1 thìa súp
- 3. Mù tạt vàng60g
Thịt nướng BBQ (Samgyeopsal) là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, với sự phổ biến ngày càng tăng của nồi chiên không dầu khiến cho các bà nội trợ Hàn Quốc lựa chọn làm món thịt nướng BBQ sử dụng món đồ gia dụng hữu ích này.
Với cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn bằng nồi chiên không dầu siêu dễ này bạn sẽ có một món ăn cực ngon với lớp bên ngoài giòn bên trong mềm ẩm. Đây là công thức hoàn hảo cho những ai yêu thích món ăn từ thịt ba chỉ đấy.
Một số lý do chị em nên sử dụng nồi chiên không dầu khi làm thịt nướng BBQ:
- Bạn sẽ có được kết cấu bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt của thịt lợn. Đương nhiên là bì sẽ không giòn như thịt heo quay nhưng vẫn đáng để thử.
- Bạn không tốn nhiều thời gian để vệ sinh nấu nướng so với phương pháp nướng thông thường. Dầu ít bắn hơn so với nướng trong lò.
- Bạn cũng có thể chủ động về mặt thời gian chế biến và rảnh tay không cần phải lật giở miếng thịt vì mọi việc đã có nồi chiên không dầu lo rồi. Quả là rất tiện phải không?
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu
Ướp thịt
Thịt rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn. Nếu cần có thể dùng khăn giấy thấm khô. Hòa mù tạt với muối trong một bát nhỏ. Phết nước sốt mù tạt lên khắp mặt thịt. Ướp thịt trong ít nhất 1 giờ.
Nướng thịt ba chỉ
Cho thịt vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 165 độ C, chiên trong 15 phút. Sau đó đổ phần mỡ chảy ra từ thịt ở trong rổ, dùng khăn giấy thấm hết phần mỡ này đi.
Sau đó lật mặt thịt và chiên tiếp trong 15 phút nữa.
Lấy thịt ba chỉ ra khỏi nồi chiên không dầu. Thái thành từng miếng vừa ăn. Ăn kèm với xà lách, sốt BBQ Hàn Quốc, một bát cơm và kim chi.
Lưu ý:
Một số người lót giấy nướng bên dưới rổ để hứng mỡ chảy ra đồng thời dễ vệ sinh lau chùi sau khi nấu xong. Nhưng giấy nướng sẽ chặn luồng không khí trong nồi chiên không dầu, vì vậy thịt không thể chín hoàn toàn trong thời gian đã định đồng thời thịt sẽ khó để giòn và khô được.