Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng luôn nha!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 1 người

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay món ăn đủ rau đủ thịt, chẳng tội gì không làm.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt nạc dăm300gr
  • 2. Rau củ50gr đậu que, 1 củ cà rốt, 50gr nấm đùi gà
  • 3. Gia vịMật ong, dầu hào, dầu màu điều, bơ đậu phộng, nước tương, muối, đường kính, hạt nêm

Nếu đang có 1 chiếc nồi chiên không dầu thì chị em nhất định phải ghim ngay cách làm món thịt heo cuộn rau củ nướng này lại, làm thì nhanh mà món ăn lại đủ rau đủ thịt, rất hợp để "chữa cháy" những ngày quá bận đấy.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng luôn nha! - Ảnh 1.

Thịt heo cuộn rau củ nướng nè

Lưu ý: Tùy vào sở thích mà bạn có thể thay thịt nạc dăm bằng thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Nếu gia đình có nhiều người, chị em nhớ tăng nguyên liệu thêm nhé! Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này đủ cho 1-2 người ăn.

Cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt heo với nước rồi tiếp tục rửa bằng nước muối loãng hoặc rượu trắng. Tráng lại 1 lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, thái thịt thành những miếng to bản và mỏng. Để thịt ráo nước rồi ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh dầu màu điều.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng luôn nha! - Ảnh 3.

Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và ướp khoảng 10 phút

Bạn rửa sạch các loại rau củ, nạo vỏ cà rốt. Thái tất cả thành những miếng dài, mỗi miếng khoảng 3-4cm.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng luôn nha! - Ảnh 4.

Rửa sạch và thái các loại rau củ thành những miếng dài để lát cuộn thịt cho dễ nha

2

Cuộn và nướng thịt

Bạn đặt 1 miếng thịt đã ướp lên thớt hoặc đĩa. Xếp 1 miếng nấm, 1 miếng cà rốt và 1 miếng đậu que rồi cuộn lại. Làm như vậy cho đến khi hết phần rau củ và thịt đã chuẩn bị.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng luôn nha! - Ảnh 6.

Cuộn rau củ với thịt

Cuộn xong, chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, xếp các cuộn thịt vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn lên mặt thịt và nướng 2 lần.

Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 20 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ trong 10 phút. Đừng quên lật thịt giữa 2 lần chiên nhé!

3

Làm nước chấm

Bạn cho vào bát: 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng và 1/2 thìa cà phê đường. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết vào nhau là được.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng luôn nha! - Ảnh 8.

Pha xong nước chấm là xong rồi đó!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt heo cuộn rau củ nướng rồi đấy! Bày thịt ra đĩa và "chén" luôn cho nóng thôi!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng luôn nha! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Thịt được tẩm ướp gia vị nên rất vừa miệng, kết hợp với vị ngọt của rau củ và nấm, cùng với bát nước tương đậu phộng thì đảm bảo không thể chê vào đâu được. Nếu có thời gian, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 đĩa rau xà lách hoặc dưa chuột để ăn cùng món thịt này, như vậy sẽ càng ngon xuất sắc hơn nữa.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm nhờ nồi chiên không dầu.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng này nhé!

Chia sẻ