Cô nàng số nhọ: Đi cà phê mèo về bỗng tốn thêm 720 nghìn tiền chữa bệnh vì bị bọ nhảy đốt "tan nát" tay

"Những con mèo ở đây rất bẩn, thấy cả rận đang bò trên người chúng và có nhiều con đau ốm. Tổng thiệt hại là em mất 100k tiền khám, 620k tiền thuốc. Và đến hôm nay tay em vẫn còn đang ngứa thêm, không một vết nào lặn đi mà còn bị thêm nhiều nốt rất ngứa".

Ở Việt Nam, mô hình kinh doanh cà phê động vật dường như đang nở rộ trong thời gian gần đây, điển hình là cà phê mèo. Đến với những địa chỉ này, khách hàng không những có thể thưởng thức những cốc cà phê, sinh tố hoặc nước ép ngon lành mà còn có thể chơi đùa cùng các chú mèo. Ấy thế, giữa những lợi ích thú vị ấy vẫn còn tồn tại nhiều mối họa mà phải những ai trải qua rồi mới thấu hiểu.

Cô nàng số nhọ: đi cà phê mèo về bỗng tốn thêm 720k tiền chữa trị vì bị bọ nhảy đốt tan nát cánh tay - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chẳng hạn như cô nàng trong câu chuyện dưới đây đã gặp phải tình cảnh vô cùng trớ trêu sau khi đi sử dụng dịch vụ ở một quán cà phê mèo: bị bọ nhảy đốt, nổi các nốt sưng đỏ trên da. Hậu quả là tốn thêm 720k chi phí khám chữa bệnh. Ấm ức vì tình cảnh tréo ngoe của mình, cô nàng lập tức đăng đàn kể trong một hội nhóm chuyên review hàng quán ẩm thực trên mạng xã hội với nội dung như sau:

Cô nàng số nhọ: đi cà phê mèo về bỗng tốn thêm 720k tiền chữa trị vì bị bọ nhảy đốt tan nát cánh tay - Ảnh 2.

(Ảnh: Facebook)

"Em rất bức xúc và nghĩ rằng trong hội có thể nhiều bạn vào quán cà phê mèo để học hay chơi với mèo, nên em muốn cảnh báo trước những ai định vào đây thì nghĩ thật kỹ, để tránh bị như em. Ngày 25/9 vừa rồi, em cùng bạn đến quán này để ngồi học. Đến ngày 27/9, tay, chân em xuất hiện vài nốt màu hồng, rất ngứa nhưng nhỏ và giống vết muỗi đốt nên em bỏ qua.

Tuy nhiên, những vết này ngày càng nhiều, sưng đỏ và cực kì ngứa, đã gãi là không muốn dừng luôn và chỉ dừng lại được khi đau quá. Đến ngày 3/10 có vết trên tay em chuyển sang tím bầm như bị đánh và những vết khác sưng rất to. Vì rất lo nên sang 4/10, sau khi thi xong, em ra Bạch Mai khám và được chẩn đoán bị sẩn ngứa côn trùng đốt. Bác sĩ nhìn tay em và hỏi nhà có nuôi mèo không? Em bảo có nhưng mà 1 tháng rồi không về, tuần trước cháu đi cafe mèo.

Cô nàng số nhọ: đi cà phê mèo về bỗng tốn thêm 720k tiền chữa trị vì bị bọ nhảy đốt tan nát cánh tay - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Cô nàng số nhọ: đi cà phê mèo về bỗng tốn thêm 720k tiền chữa trị vì bị bọ nhảy đốt tan nát cánh tay - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Cô đấy bảo em bị bọ nhảy đốt, từ chó mèo qua, không phải bọ thường mà bọ lây dịch hạch. Và có vết của em gần nhiễm trùng luôn. Nó không thể lành ngay mà phải rất lâu, tái đi tái lại và thuốc chỉ đỡ đi 1 chút thôi. Tổng thiệt hại là em mất 100k tiền khám, 620k tiền thuốc. Và đến hôm nay tay em vẫn còn đang ngứa thêm, không một vết nào lặn đi mà còn bị thêm nhiều nốt rất ngứa.

Những con mèo ở đây cũng rất bẩn, thấy cả rận đang bò trên người chúng, và có nhiều con đau ốm. Đồ uống thì không có gì đặc biệt, không trông cẩn thận thì mèo sẽ trèo lên liếm cốc nữa đấy ạ. Chốt lại, em chỉ muốn mọi người cân nhắc kĩ khi có ý định vào quán, có thể không phải ai cũng nhọ như em nhưng không ai nói trước được gì và chắc không ai muốn tự dưng mất gần triệu bạc chỉ vì đi chơi với mấy con mèo ạ".

Cô nàng số nhọ: đi cà phê mèo về bỗng tốn thêm 720k tiền chữa trị vì bị bọ nhảy đốt tan nát cánh tay - Ảnh 5.

(Ảnh: Facebook)

Cô nàng số nhọ: đi cà phê mèo về bỗng tốn thêm 720k tiền chữa trị vì bị bọ nhảy đốt tan nát cánh tay - Ảnh 6.

(Ảnh: Facebook)

Quả thật, đúng là số nhọ khi chỉ uống cà phê và chơi với mèo mà lâm vào tình cảnh "tiền mất tật mang" như trên. Đã thế, thậm chí còn éo le hơn bởi cô nàng sau khi nhắn tin trực tiếp cho trang fanpage của quán cà phê mèo ấy để phản ánh, thì chỉ nhận được câu trả lời rất hờ hững từ phía người nhận: "Mình vừa đọc qua 1 phút. Bạn đợi xíu lát có thời gian đọc kỹ mình sẽ trả lời bạn".

Với hơn "500 thứ xúi quẩy" ấy, câu chuyện bên trên sau khi đăng đàn được ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Ai ai cũng lắc đầu ngao ngán trước tình cảnh không thể nhọ hơn của nữ nhân vật chính, đồng lời nhân đây cũng nhanh tay tag bạn bè của mình vào đọc, thay cho lời cảnh báo về hiểm họa của quán cà phê mèo kia nói riêng, cũng như là mô hình kinh doanh cà phê động vật nói chung.

Cô nàng số nhọ: đi cà phê mèo về bỗng tốn thêm 720k tiền chữa trị vì bị bọ nhảy đốt tan nát cánh tay - Ảnh 7.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít người cho rằng, không thể chắc chắn việc cô nàng nhân vật chính bị bọ nhảy đốt là từ quán cà phê mèo nọ. Minh chứng là nhiều người vẫn bị đốt dù chẳng đi bất cứ nơi nào có chó mèo, gia đình cũng không nuôi con gì.

Thôi gì, chuyện cũng đã rồi, chỉ mong cô nàng trong câu chuyện sớm khỏi bệnh và dù không chắc chắn, cũng hy vọng quán cà phê mèo kia sau khi nhận được phản ánh từ cô ấy sẽ chú ý hơn tới vấn đề vệ sinh quán, vệ sinh mèo để tránh gây rách rối cho khách hàng, cũng như là đảm bảo sức khỏe cho chính những chú mèo mà cơ sở kinh doanh dịch vụ của mình dùng để làm "cần câu cơm".

Chia sẻ
Đọc thêm