Có một NGÀNH HỌC siêu hot: Càng về sau càng triển vọng, lương tháng toàn vài chục triệu, làm thêm "sương sương" cũng đủ ấm no

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đây hứa hẹn là ngành sẽ phát triển với tốc độ chóng mặt trong thời gian tới.

Thiết kế mỹ thuật số (Digital Art & Design) đang trở thành một trong những ngành học hot hấp dẫn, đặc biệt đối với bạn trẻ đam mê sáng tạo. Bên cạnh đó, mức thu nhập hấp dẫn, vị trí việc làm đa dạng khi ra trường cũng là một yếu tố khiến ngành học này ngày càng "được lòng" giới trẻ.

Mỹ thuật thuộc thiên hướng nghệ thuật, trong khi thiết kế mang hơi hướng máy móc. Có thể hiểu rằng Thiết kế mỹ thuật số là việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật có thể là ảnh, video, đồ họa bằng việc sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại.

Có một NGÀNH HỌC siêu hot: Càng về sau càng triển vọng, thu nhập hấp dẫn, ra trường tha hồ chọn lựa việc, làm thêm thôi cũng đủ giàu - Ảnh 1.

Thiết kế mỹ thuật số (Digital Art & Design) đang trở thành một trong những chuyên ngành hot hấp dẫn giới trẻ. (Ảnh minh họa)

Ngành Thiết kế mỹ thuật số đào tạo sinh viên tạo ra những sản phẩm thiết kế phục vụ truyền thông bằng cách ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Sinh viên sẽ được trang bị vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. 

Từ nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin trong đồ họa, sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật; thực hành tạo ra sản phẩm. 

Thiết kế mỹ thuật số là một khái niệm vô cùng rộng lớn, nó rộng hơn và bao trùm lên trên nền tảng thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa là ngành lên ý tưởng và vận dụng các công cụ trong thiết kế (website, video, hình ảnh,…) để truyền tải những nội dung, thông điệp trong việc xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, thiết kế game, phim, 3D.. thường tập trung vào hình ảnh tĩnh, 2D. Thiết kế mỹ thuật số chú trọng việc sử dụng các công nghệ số vào hình ảnh chuyển động, các hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo, hoạt hình, 3D.

Học ngành hot Thiết kế mỹ thuật số ra làm gì?

Có nhiều vị trí bạn có thể đảm nhận nếu theo học ngành Thiết kế mỹ thuật số: Thực hiện phim quảng cáo; thiết kế truyền hình, xử lý kỹ xảo hậu trường; thiết kế game; xây dựng kịch bản, bối cảnh và chỉ đạo nghệ thuật; thiết kế giao diện phần mềm, website tại các công ty thiết kế phần mềm trò chơi điện tử; Công ty quảng cáo truyền thông, công ty thiết kế, công ty tổ chức sự kiện; Đài truyền hình, công ty thực hiện và sản xuất sản phẩm truyền hình; Công ty sản xuất phim hoạt hình, các tổ chức sản xuất phim; Toà soạn báo, tạp chí, công ty phát hành sách và xuất bản ấn phẩm truyền thông...

Có một NGÀNH HỌC siêu hot: Càng về sau càng triển vọng, thu nhập hấp dẫn, ra trường tha hồ chọn lựa việc, làm thêm thôi cũng đủ giàu - Ảnh 2.

Có nhiều vị trí bạn có thể đảm nhận nếu theo học ngành hot Thiết kế mỹ thuật số. (Ảnh minh họa)

Khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể đảm nhận các vị trí: Trưởng nhóm thiết kế, giám đốc sáng tạo, xây dựng và điều hành công ty thiết kế riêng. Đặc biệt, tiềm năng tìm việc làm thêm hoặc làm tự do không gò bó của sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế mỹ thuật số cũng rất khả quan. Bạn có thể nhận thiết kế website, logo, nhận diện thương hiệu... và nhiều công việc khác.

Mức lương trung bình khởi điểm của sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số từ khoảng 8-10 triệu đồng/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-15 triệu/tháng, chưa kể khi phát triển lên vị trí quản lý với kinh nghiệm thực tế phong phú, mức lương còn được đòn bẩy gấp nhiều lần. Theo thống kê của trang Payscale trước đó, ở thị trường nước ngoài, lương trung bình của một designer dựa trên kinh nghiệm có xu hướng tăng rõ rệt. 

Có một NGÀNH HỌC siêu hot: Càng về sau càng triển vọng, thu nhập hấp dẫn, ra trường tha hồ chọn lựa việc, làm thêm thôi cũng đủ giàu - Ảnh 3.

Mức lương trung bình khởi điểm của sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số cao so với mặt bằng chung. (Ảnh minh họa)

Học ngành Thiết kế mỹ thuật số ở đâu?

Thiết kế mỹ thuật số hứa hẹn là ngành sẽ phát triển với tốc độ chóng mặt trong thời gian tới. Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành Thiết kế mỹ thuật số sau đây hoặc tham gia một số khóa đào tạo:

Đại học FPT

Đại học Văn Lang

Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (ngành Nghệ thuật số)....

Bên cạnh đó, dù được công nghệ hỗ trợ rất nhiều nhưng với ngành học này, yếu tố sáng tạo quyết định rất lớn. Do vậy, sự tự tin, đam mê… là cơ sở giúp sinh viên thành công khi theo đuổi ngành này. Ngoài ra, giỏi ngoại ngữ cũng là một lợi thế vô cùng lớn. Xu hướng mỹ thuật, thiết kế nước ngoài thay đổi hàng ngày, cần phải học hỏi tìm hiểu mỗi ngày. Các bạn không giỏi ngoại ngữ sẽ đánh mất cơ hội phát triển của mình.

Xác định bước vào ngành Thiết kế mỹ thuật số, bạn cũng phải chịu được áp lực. Bởi đây không phải là ngành nghề chỉ làm việc 8 giờ/ngày, các bạn sẽ phải chấp nhận thức thâu đêm để hoàn thành bản vẽ. Bên cạnh đó, các bạn cần luôn có sự tò mò, khám phá.

Tổng hợp

https://afamily.vn/co-mot-nganh-hoc-sieu-hot-cang-ve-sau-cang-trien-vong-luong-thang-toan-vai-chuc-trieu-lam-them-suong-suong-cung-du-am-no-2022042522334426.chn
Chia sẻ
Đọc thêm