Có món trứng cuộn làm dễ, ăn ngon lại cung cấp độ ẩm cho da cực tốt

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Những ngày thời tiết hanh khô, làn da của bạn sẽ rất cần đến chất dinh dưỡng từ quả đậu bắp đấy!

Những cơn gió lạnh xen lẫn nắng hanh hao cuối thu sẽ khiến làn da của bạn nhanh chóng trở nên khô ráp, nứt nẻ nếu không được cung cấp đủ nước. Hãy bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày các loại rau củ nhiều nước, có chất nhầy như đậu bắp để giúp da của bạn luôn ẩm và đàn hồi tốt.

Gợi ý cách làm trứng cuộn đậu bắp

Nguyên liệu cần thiết

Đậu bắp - 6 quả

Trứng gà - 2 quả

Sữa tươi, nước tương

Cách thực hiện

Đầu tiên, chọn những quả đậu bắp non tươi, xanh mướt. Không chọn quả già cứng. Lấy chút muối chà xát vào đậu bắp để loại bỏ phần lông tơ gây ngứa trên bề mặt quả. Rửa sạch. 

Trụng sơ đậu bắp trong nước nóng khoảng 30 giây. Vớt ra, ngâm trong bát nước đá để đậu bắp giòn, giữ được màu xanh đẹp mắt.

Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, nước tương. Khuấy đều.

Việc cho sữa tươi vào trứng giúp trứng xốp, mịn và màu đẹp hơn. Nếu không có sữa tươi có thể dùng nước lọc.

Cho xíu dầu vào chảo. Tráng một lớp mỏng trứng lên chảo, đến khi bề mặt trứng bắt đầu se lại thì đặt đậu bắp lên trên. Nhẹ nhàng cuộn lại. 

Sau đó, đổ lần lượt các lớp trứng rồi cuộn thêm hai lần nữa là được.

Món đậu bắp cuộn trứng thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng. Món ăn này có thể chấm kèm nước tương hoặc tương ớt tùy theo sở thích của mỗi người. 

Đậu bắp cuộn trứng vừa dễ làm lại cung cấp độ ẩm cho da cực tốt những ngày hanh khô - Ảnh 6.

 Chúc bạn thành công với cách làm trứng cuộn đậu bắp này nhé!
Chia sẻ