Có món sinh tố vừa ngon vừa đẹp lại giúp tăng sức đề kháng đẩy lùi bệnh tật thì ai cũng phải thích ngay thôi!
Một ly sinh tố trà xoài ngọt thơm mát lành giúp cơ thể được thư giãn, sảng khoái trong những ngày thời tiết ẩm ương của mùa xuân.
- 1. Kem phô mai (cream cheese)300g
- 2. Sữa tươi30g
- 3. Sữa đặc25g
- 4. Whipping cream100g
- 5. Xoài chín2 quả
- 6. Trà túi lọc1 gói
- 7. Đá viên lạnhVài viên
- 8. Mật ong, muốiMỗi thứ một ít
Xoài là loại trái cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích. Xoài có vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng. Đây cũng là loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin A, đồng, kali, magie… Xoài có lượng vitamin C, vitamin B1 rất cao nên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Ăn xoài thường xuyên hay uống một ly sinh tố xoài hàng ngày sẽ giúp đẩy lùi được bệnh tật. Ngoài ra, xoài cũng giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Bên cạnh đó, lượng vitamin A trong xoài dồi dào giúp ngăn ngừa các chứng bệnh về mắt, nâng cao thị lực và bảo vệ mắt…
Cách làm sinh tố trà xoài
Làm bọt kem phô mai
Làm mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng, thêm muối vào trộn đều. Tiếp đó thêm sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều. Dùng máy đánh trứng đánh bông kem.
Pha trà - xay xoài
Đổ kem tươi vào thố kem phô mai rồi trộn đều nhẹ nhàng. Pha trà túi lọc với lượng nước nóng thích hợp sau đó để nguội trà rồi bỏ gói lọc trà ra. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt phần thịt xoài cho vào máy xay sinh tố.
Hoàn thiện
Thêm mật ong, đá viên và rót nước trà vào. Đậy nắp máy xay sinh tố sau đó xay nhuyễn.
Rót sinh tố trà xoài ra ly, thêm kem phô mai lên trên là xong.
Thành phẩm
Trong những ngày thời tiết ẩm ương của cuối mùa xuân, cơ thể luôn có cảm giác khó chịu và bứt rứt trong người. Vì thế, để làm sảng khoái cơ thể thì bạn hãy làm một ly sinh tố trà xoài mát lịm thơm ngọt này để thưởng thức nhé!
Để làm sinh tố trà xoài bạn sẽ mất khoảng 15 phút chế biến với chi phí khoảng 90.000 đồng.