Có lẽ bạn không ngờ chỉ 10 ngày sau khi cho tép tỏi vào chai nhựa, bạn có thể thu hoạch đến 2 món ngon

Chỉ sau khoảng 10 đến 12 ngày chăm sóc, bạn đã có thể thu hoạch những tép tỏi từ chậu tỏi đặc biệt này rồi. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thu hoạch cả phần thân để chế biến món ăn.

Tỏi là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thực phẩm này là một loại gia vị thơm ngon và vừa có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác nhau. Theo Đông y, tỏi đôi khi cũng được dùng như một phương thuốc hỗ trợ trị bệnh hiệu quả. Những lợi ích tỏi mang đến cho sức khỏe có thể kể đến như: cung cấp dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp trái tim khỏe mạnh.

Đặc biệt, tỏi nảy mầm mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu, tỏi nảy mầm có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp chống lại các vi khuẩn, vi rút thâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Vậy làm thế nào để có tỏi mọc mầm sử dụng cho gia đình? Thật ra, bạn không cần phải mua mà có thể trồng ngay tại nhà chỉ với một chiếc chai nhựa mà thôi. Bắt tay vào ngay nhé.

Đầu tiên, bạn dùng chai nhựa cỡ lớn, đục thật nhiều lỗ tròn khắp chai. Những lỗ này có kích thước vừa đủ để nhét tép tỏi từ ngoài vào. Sau đó, đổ đất vào đầy chai rồi nhét từng tép tỏi vào những lỗ tròn đã đục sẵn. Lưu ý rằng từ lúc này, bạn phải thường xuyên cho chai tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đừng để trong bóng tối và nơi ẩm ướt nhé, như thế cây sẽ khó quang hợp.

Có lẽ bạn không ngờ chỉ 10 ngày sau khi cho tép tỏi vào chai nhựa, bạn có thể thu hoạch đến 2 món ngon - Ảnh 1.

(Ảnh: gooread)

Có lẽ bạn không ngờ chỉ 10 ngày sau khi cho tép tỏi vào chai nhựa, bạn có thể thu hoạch đến 2 món ngon - Ảnh 2.

(Ảnh: gooread)

Có lẽ bạn không ngờ chỉ 10 ngày sau khi cho tép tỏi vào chai nhựa, bạn có thể thu hoạch đến 2 món ngon - Ảnh 3.

(Ảnh: gooread)

Có lẽ bạn không ngờ chỉ 10 ngày sau khi cho tép tỏi vào chai nhựa, bạn có thể thu hoạch đến 2 món ngon - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Có lẽ bạn không ngờ chỉ 10 ngày sau khi cho tép tỏi vào chai nhựa, bạn có thể thu hoạch đến 2 món ngon - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Có lẽ bạn không ngờ chỉ 10 ngày sau khi cho tép tỏi vào chai nhựa, bạn có thể thu hoạch đến 2 món ngon - Ảnh 6.

(Ảnh: gooread)

Ngoài ra, bạn cũng cần bón phân và tưới nước đều đặn để tỏi hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh hơn. Chỉ sau khoảng 10 đến 12 ngày chăm sóc, bạn đã có thể thu hoạch những tép tỏi từ chậu tỏi đặc biệt này rồi. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thu hoạch cả phần thân để chế biến thành những món ăn rất ngon nữa.

Trồng tỏi như thế này tại nhà, bạn vừa có thể có tỏi mọc mầm để dùng, vừa tạo mảng xanh cho gia đình. Ngoài ra, cách trồng tỏi này cũng chẳng cần nhà bạn phải có sân vườn rộng rãi hay ban công gì cả, chỉ cần một chai nhựa là bạn đã có thể trổ tài trồng cây được rồi đấy.

Ngay hôm nay hãy thử trồng tỏi theo cách này bạn nhé.

(Nguồn: gooread)

Chia sẻ
Đọc thêm