Có ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí còn bốc mùi, 3 sinh viên bàng hoàng phát hiện bí mật cất giấu bên trong

Những người bạn trẻ đã phát hiện ra sự thật ngỡ ngàng trong chiếc ghế sofa cũ họ mua về đặt trong căn phòng chật hẹp.

Năm 2014, 3 sinh viên tên Reese, Cally và Lara đến từ 1 trường đại học ở thành phố New York (Mỹ) ở chung một nhà trọ. Vì còn đang đi học và chưa có thu nhập tốt nên họ quyết định mua những món đồ cũ, rẻ tiền về dùng cho tiết kiệm. Họ mua một chiếc ghế sofa đã qua sử dụng tại cửa hàng đồ cũ Salvation Army với giá chỉ 20 USD (tương đương 462.000 đồng theo tỷ giá hiện tại). 

Chiếc ghế trông không đẹp và còn bốc mùi ẩm mốc nhưng nó lại là thứ phù hợp với phòng khách nhỏ gọn của họ nên cả 3 quyết định mua rồi về làm sạch để dùng.

Ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí bốc mùi, 3 bạn trẻ bàng hoàng phát hiện bí mật giấu trong chiếc ghế - Ảnh 1.

Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến 2 tháng sau đó, khi cả 3 cùng ngồi trên chiếc ghế sofa để xem phim thì họ phát hiện có thứ gì đó kỳ lạ bên dưới lớp nệm ghế. Họ lấy dao rạch phần vải bọc bên ngoài ra và vô cùng sốc khi thấy 1 phong bì có 700 USD (hơn 16 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). 

Họ tiếp tục tìm kiếm ở sâu bên dưới chiếc ghế và thấy những phong bì đựng tiền khác. Tổng số tiền lên đến 40.000 USD (925 triệu đồng).

Ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí bốc mùi, 3 bạn trẻ bàng hoàng phát hiện bí mật giấu trong chiếc ghế - Ảnh 2.

Tổng số tiền được giấu dưới chiếc ghế sofa lên đến 40.000 USD (925 triệu đồng).

Số tiền không quá lớn nhưng cũng không phải là nhỏ đối với 3 sinh viên. Họ đang sốc và vẫn chưa biết phải làm thế nào với đống tiền "từ trên trời rơi xuống" thì bất ngờ một người nhìn thấy tên của ai đó viết trên phong bì. Họ lập tức quyết định tìm chủ nhân của số tiền để trả lại cho họ.

Ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí bốc mùi, 3 bạn trẻ bàng hoàng phát hiện bí mật giấu trong chiếc ghế - Ảnh 3.

3 sinh viên lập tức quyết định tìm chủ nhân của số tiền để trả lại cho họ.

Hóa ra đó là tiền của người chủ cũ của chiếc ghế sofa, một cụ bà đã gắn bó nhiều năm với chiếc ghế. 

Bà cho biết số tiền 40.000 USD ấy là tiền mà chồng bà đã dành dụm tiết kiệm và cất giấu trong chiếc ghế suốt 30 năm. Sau khi chồng qua đời, bà đã ngủ ở chiếc ghế mỗi đêm. 

Con gái bà muốn cho mẹ mình chỗ ngủ thoải mái hơn nên đã âm thầm tìm mua 1 chiếc giường mới và thay chỗ ngủ cho mẹ như một món quà. Cô không hề biết đến sự tồn tại của số tiền bên trong chiếc ghế.

Ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí bốc mùi, 3 bạn trẻ bàng hoàng phát hiện bí mật giấu trong chiếc ghế - Ảnh 4.

Cụ bà đã vô cùng cảm kích và bày tỏ lòng biết ơn của mình đến những người bạn trẻ đồng thời tặng cho họ 1.000USD (hơn 23 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). Câu chuyện nhỏ mà ấm áp này mang đến cho mọi người niềm tin rằng cuộc sống vẫn luôn tồn tại những "mật ngọt" như thế và dù có chuyện gì thì bạn cũng nên hy vọng, tin vào những điều tốt đẹp có thể xảy ra.

(Nguồn: auntyacid)

Chỉ có ít tiền nên mua thanh lý chiếc sofa cũ xấu xí còn bị bốc mùi, 3 sinh viên bàng hoàng phát hiện bí mật cất giấu bên trong - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm