Cô gái Việt khiếm thị khiến dân mạng ấn tượng mạnh

Sau phần thi ấn tượng trong chương trình “Vua đầu bếp” của Mỹ, cô gái khiếm thị gốc Việt Christine Hà đã trở thành nhân vật khiến cư dân mạng "ngả mũ" cảm phục.

Tên: Christine Hà

Hiện đang sống ở Houston, Texas, Hoa Kỳ.

33 tuổi

Christine Hà đã vượt qua 30.000 ứng viên tham gia thi tuyển cuộc thi Vua đầu bếp mùa thứ 3 của Mỹ và có tên trong danh sách 100 đầu bếp lọt vào vòng trong, để thi tiếp chọn ra 36 người. 

Ngoài nấu ăn, Christine có sở thích viết lách. Một số truyện, tiểu thuyết và áng thơ của cô đã được đăng tải trên các trang văn học mạng. Christine cũng là biên tập viên của chuyên trang về văn học và nghệ thuật The Gulf Coast.Christine Hà đã chinh phục giám khảo cuộc thi Vua đầu bếp
 bằng món Cá kho tộ đậm chất Việt.


Christine Hà đã trở thành một trong số những thí sinh nổi bật nhất cuộc thi "Vua đầu bếp" (Master chef) của Mỹ sau phần thi ấn tượng. Trên trang mạng xã hội của cô, mỗi phút đều có thêm những bình luận thể hiện sự cảm phục cô gái khiếm thị nhưng có nghị lực phi thường.

Cô chia sẻ mẹ chính là chính là người truyền cho cô niềm đam mê nấu ăn. Là con gái độc nhất, cô được bà nấu cho ăn những món tuyệt vời cho đến khi bà qua đời năm cô 14 tuổi. Tình yêu đối với nghệ thuật ẩm thực vẫn được nung nấu trong cô kể từ đó. Cô từng có ý định học trường nấu ăn nhưng sau đó lại quyết định học ngành Tài chính và Quản lý hệ thống thông tin tại Đại học Texas ở Austin.

Christine Hà chia sẻ trên Facebook rằng ngoài đam mê nấu ăn, cô còn rất yêu thích văn chương. Ẩm thực và ngôn ngữ là những cánh cổng đưa cô tới chân trời sáng tạo, là cách giúp cô kết nối với mọi người. Khi không nấu ăn hoặc thưởng thức món ăn, cô viết lách, đọc sách và mơ mộng.


Ngoài nấu ăn, Christine Hà thích viết lách, đọc sách và mơ mộng.

Điều đặc biệt khiến Christine Hà cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi tham dự cuộc thi Vua đầu bếp là có rất nhiều người sau khi xem chương trình bắt đầu yêu thích nghệ thuật ẩm thực. Cô chia sẻ trên Facebook về một “fan hâm mộ" nhỏ tuổi đã viết mail cho mình với lời lẽ ngọt ngào: “Cô là người đã truyền cảm hứng cho cháu. Cháu chỉ mới 11 tuổi thôi nhưng cháu đang bắt đầu học nấu ăn”.

Christine Hà xúc động nói: “Thật tuyệt vời là tôi có thể giúp nhiều người ở lứa tuổi và ngành nghề khác nhau nhận ra rằng họ có thể phát huy tiềm năng ở trong góc bếp nhỏ hay thế giới rộng lớn bên ngoài. Đừng sợ mơ những giấc mơ vĩ đại”.

Christopher Johnson, một thành viên trên Facebook thì vừa đồng cảm, vừa hâm mộ Christine: “Tôi đã bị gây ấn tượng mạnh. Chị khiến tôi khâm phục. Tôi bị mù một mắt từ khi còn nhỏ và gần đây thì con mắt còn lại cũng bị thương khiến tôi phải dùng miếng che. Tôi luôn cảm kích những người bị khiếm thị nhưng không bao giờ để điều đó đánh gục mình. Tôi chắc chắn rằng chị đang truyền cảm hứng cho rất, rất nhiều người. Bản thân tôi là người ngưỡng mộ chị nhất”.


Đôi mắt trong vắt và nụ cười tươi tắn của cô gái khiếm thị

Những người hâm mộ Christina Hà đến từ khắp nơi trên thế giới. Jennifer Hart (đến từ Pháp) bình luận trên Facebook của cô: “Chúng tôi đang dõi theo phần thi của bạn từ Paris đấy. Chúng tôi ủng hộ bạn, cố lên nhé”.

Hình ảnh cô gái khiếm thị cầm gậy dò dẫm bước vào phòng thi, rồi dùng tay lần mò từng thành phần chế biến, hay cách cô dùng dao thái chanh đầy mạo hiểm nhưng cũng rất khéo léo khiến khán giả cảm động rơi nước mắt. Christine Hà đã đem đến những phút giây không thể nào quên cho hàng triệu khán giả theo dõi "Vua đầu bếp". Cô là thí sinh khiếm thị đầu tiên tham dự cuộc thi nấu ăn lừng danh nhất thế giới này. Điều đặc biệt hơn cả, món ăn cô chọn để nấu trong phần thi của mình lại là món Cá kho tộ đậm chất Việt. Điều này khiến các khán giả Việt thực sự tự hào và ngưỡng mộ.

Mỗi giờ, Christine đều nhận được lời cổ vũ của rất nhiều "fan hâm mộ" trên khắp thế giới...


... và cả ở Việt Nam.

Thành viên Binhyen… xúc động chia sẻ cảm nhận khi xem phần thi của cô gái khiếm thị: “Mình đã khóc khi xem clip này. Thật là một phụ nữ đầy nghị lực và đúng là chị ấy có đôi mắt rất đẹp, không giống mắt của người bị khiếm thị. Cầu chúc cho chị được bình an và hạnh phúc!”.

Trong khi đó, thành viên Gau… thì không giấu nổi sự tự hào về cô gái gốc Việt: “Chị ấy thật là một phụ nữ tuyệt vời. Dù ở Mỹ nhưng chị ấy vẫn nhớ đến quê hương. Em hâm mộ chị lắm”.

MasterChef (Vua đầu bếp) phiên bản Mỹ là cuộc thi nấu ăn nổi tiếng thế giới. Với rất nhiều khoảnh khắc truyền cảm hứng cho người xem, cuộc thi đã và đang tạo nên một cơn sốt trong làng truyền hình Mỹ.

Tại Việt Nam, chương trình đang được chiếu trên VTV6 vào khung giờ vàng.

Chia sẻ
Đọc thêm