Cô gái tự cưa tay đòi 10 tỷ đồng bảo hiểm nhưng đổi lại có thể là án tù nhiều năm

Đ.L, Theo Helino

Thủ đoạn giả mạo tai nạn để đòi tiền bảo hiểm của cô gái và họ hàng thật sự khiến người ta rùng mình.

Cảnh sát Slovenia cho biết vào đầu tuần này, một cô gái 21 tuổi và 3 người họ hàng đã bị bắt giữ do giả mạo tai nạn để đòi tiền bảo hiểm.

Cụ thể, họ đã dùng máy cưa đĩa cắt cụt bàn tay của cô gái, dàn xếp hiện trường giống như tai nạn. Họ còn cố tình để lại bàn tay ở hiện trường thay vì đưa đến bệnh viện, nhắm đến món tiền bảo hiểm cao gấp 3 lần cho tình trạng khuyết tật vĩnh viễn, theo chuyên viên cảnh sát Valter Zrinsk cho biết. 

Nếu mục tiêu này được thực hiện, cô gái sẽ nhận về ngay 380.000 euro (gần 10 tỷ đồng) và khoản trợ cấp trọn đời trị giá 3000 euro mỗi tháng.

Cô gái tự cưa tay đòi 10 tỷ đồng bảo hiểm nhưng đổi lại có thể là án tù nhiều năm - Ảnh 1.

Người phụ nữ và đồng bọn dùng cưa cắt cụt tay lừa tiền bảo hiểm (Ảnh minh họa: Illawarra Mercury)

Dù vậy, giới chức đã kịp thời tìm ra bàn tay, đưa đến bệnh viện tại thủ đô Ljubljana để nối lại hoàn chỉnh. Kế đó, cảnh sát điều tra và phát hiện nhóm nghi phạm vào đầu năm 2019 đã kí kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn với 5 công ty khác nhau.

Cảnh sát sau đó tạm giam cả 4 người có liên quan nhưng đã phóng thích 2 người, còn lại cô gái "nạn nhân" và một người bà con 29 tuổi. Họ đang đối diện án tù 8 năm nếu tòa tuyên án tội danh lừa đảo thành lập.

(Theo Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm