Cô gái trẻ may mắn được cứu sống kịp thời khỏi bệnh ung thư não

Một bệnh nhân trẻ 23 tuổi bị ung thư não đã được phẫu thuật kịp thời và thoát khỏi căn bệnh này.

Lois McLennan, năm nay 23 tuổi thường xuyên phải trải qua những cơn đau đầu liên tục và đau tay chân nghiêm trọng từ 6 tháng trước. Sau lần bị đột quỵ ở nhà bạn ở London, cô được đưa đến bệnh viện thì các bác sĩ phát hiện ra trong não cô có chứa chất lỏng. 

Ngay sau đó, cô được chuyển đến Bệnh viện Quốc gia thần kinh học và giải phẫu thần kinh ở trung tâm London. Các bác sĩ tại đây kết luận cô có một khối u trong não và cần phẫu thuật để lấy hết dịch trong não ra, giảm áp lực lên họp so. Như vậy mới có thể cứu sống cô khỏi bệnh ung thư não

Cô gái trẻ may mắn được cứu sống kịp thời khỏi bệnh ung thư não  1
Lois McLennan được chẩn đoán có dịch trong não sau khi cô bị ngất xỉu tại nhà bạn bè.

Cô gái trẻ may mắn được cứu sống kịp thời khỏi bệnh ung thư não  2
Lois McLennan trong thời gian điều trị. Cô có thể tử vong nếu bác sĩ không phẫu thuật loại bỏ dịch trong não kịp thời.

Ms McLennan cho biết: "Đúng là tôi không được khỏe trong một thời gian nhưng tôi không nghĩ là nghiêm trọng tới  vậy. Các bác sĩ nói nếu không làm phẫu thuật, tôi có thể bị chết, điều mà tôi chưa bao giờ lo nghĩ tới. Tôi bị đau đầu trầm trọng trong một thời gian khá dài. Tôi đi khám hàng tuần và được bác sĩ kê thuốc nhưng không hiệu quả. Tôi bắt đầu mất cảm giác ở tay và chân, vì vậy mà tôi biết tình hình trầm trọng hơn. Bác sĩ cũng nói rằng việc điều trị có thể khiến tôi bị vô sinh".

Ms McLennan cho biết cô cảm thấy tình hình tồi tệ hơn từ sau khi đến thăm bạn bè ở London. Cô nói: "Tôi đã đến London để thăm một số bạn bè vào mùa hè năm ngoái trong một ngày nóng thiêu đốt và tôi nhớ chân của tôi vô cùng tê".

Cô gái trẻ may mắn được cứu sống kịp thời khỏi bệnh ung thư não  3
Lois McLennan phải phẫu thuật và xạ trị vì khối u não đã di căn tới cột sống

"Các bác sĩ nói tôi cần được chụp cắt lớp và sau đó chuyển tôi sang khoa thần kinh vì họ phát hiện một cái gì đó trên não của tôi. Chụp MRI cho thấy có một khối chất lỏng trong não của tôi và tôi cần phẫu thuật sớm để loại bỏ chất lỏng đó. Đây là một điều khủng khiếp với tôi và gia đình. Tôi ở trong bệnh viện ở London trong một vài tuần, sau đó được chuyển về bệnh viện Christie để gần hơn với gia đình. Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán khối u của tôi là lành tính, nhưng sau khi kiểm tra họ càng phát hiện ra ung thư đã di căn đến cột sống của tôi. Họ nói rằng tôi có thể mất khả năng đi lại và có thể phải ăn qua đường ống trong tương lai", cô nói.

Cô gái trẻ may mắn được cứu sống kịp thời khỏi bệnh ung thư não  4
Lois McLennan và mẹ.

Cô gái trẻ may mắn được cứu sống kịp thời khỏi bệnh ung thư não  5
Lois McLennan và bố.

Ms McLennan bắt đầu 6 tuần xạ trị tại Bệnh viện Christie ở Manchester vào tháng 9/2013 và thực hiện 1 giờ mỗi ngày. Sau khi kết thúc điều trị trong tháng 11, bác sĩ cho biết có 50% khả năng bệnh ung thư sẽ tái phát và nếu nó tái phát có thể gây tử vong. Cô thường xuyên phải kiểm tra sức khỏe 3 tháng/lần tại Bệnh viện Christie.

Cô gái trẻ may mắn được cứu sống kịp thời khỏi bệnh ung thư não  6
Lois McLennan đang được xạ trị. Cô đang dần hồi phục nhưng vẫn phải kiểm tra 3 tháng/lần.

Cô gái trẻ may mắn được cứu sống kịp thời khỏi bệnh ung thư não  7
Phía sau gáy của Lois McLennan sau khi phẫu thuật.

Gia đình McLennan rất cảm kích với những gì bệnh viện đã làm cho cô. Mẹ của McLennan, bà Zita, 54 tuổi, đã tham gia một quỹ tài trợ nhỏ để quyên tiền cho bệnh viện.

Bà cho biết :"Tất cả những gì chúng tôi làm chỉ để  thể hiện sự cảm kích trước những gì các bác sĩ đã làm cho con gái tôi. Tôi thật sự đau lòng khi chứng kiến con bé đau khổ, nhưng các bác sĩ ở bệnh viện- họ thật tuyệt vời.”
Chia sẻ
Đọc thêm