Cô gái trẻ đi làm giúp việc cho nhà giàu và tự nguyện làm một việc khiến cả gia đình nhà chủ không biết lấy gì để đền đáp

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Tuy chỉ là một vú em, không phải máu mủ ruột già, thế nhưng những gì mà cô gái ấy làm với đứa trẻ còn lớn hơn cả tình mẹ con.

Kiersten Miles, 22 tuổi, sinh ra ở New Jersey (Mỹ) và là sinh viên của một trường đại học. Để phụ bố mẹ trang trải một phần học phí đắt đỏ, Miles đã tìm việc làm thêm. Thông qua một người bạn, Miles đã liên hệ và nhận được một việc làm tại nhà anh chị George và Farra Rosko. Công việc hàng ngày của cô là chăm sóc cho ba đứa trẻ nhà Rosko mỗi khi họ vắng nhà.

Bằng tình cảm chân thật của mình, Miles đã nhanh chóng trở nên thân thiết với lũ trẻ, đặc biệt là cô bé út của gia đình tên là Talia.

Cô gái trẻ đi làm giúp việc cho nhà giàu và tự nguyện làm một việc khiến cả gia đình nhà chủ không biết lấy gì để đền đáp - Ảnh 1.

Miles khá thân thiết với lũ trẻ nhà Rosko, đặc biệt là cô bé út của gia đình tên là Talia.

Thế nhưng cuộc sống không bao giờ là bằng phẳng. Chẳng bao lâu sau khi Miles vào làm việc tại nhà Rosko thì anh chị George và Farra nhận được tin dữ rằng, con gái bé bỏng của họ - Talia bị mắc căn bệnh gan khá hiếm và có nguy cơ không giữ được tính mạng. Cách duy nhất để cô bé tiếp tục được sống đó là phẫu thuật thay gan mới.

Cô gái trẻ đi làm giúp việc cho nhà giàu và tự nguyện làm một việc khiến cả gia đình nhà chủ không biết lấy gì để đền đáp - Ảnh 2.

Khi nhận được tin này, Mile đã không ngần ngại trong một giây và nói rằng cô sẵn sàng hiến gan của mình để cứu cô bé.

Gia đình nhà Rosko, ban đầu khi nhận được lời đề nghị từ Mile đã không chắc chắn và cho rằng một sinh viên như Mile còn quá trẻ để đưa ra quyết định quan trọng đến như vậy. Họ đã cố gắng để giải thích cho Mile về mức độ nguy hiểm của lời đề nghị và cuộc phẫu thuật này. "Hiến một phần gan không giống như hiến máu. Miles sẽ phải trải qua phẫu thuật, thậm chí là nhiều lần phẫu thuật, không kể tới có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra", anh chị George và Farra nói.

Thế nhưng, sau cùng Miles vẫn kiên định với quyết định của mình và nộp đơn hiến gan cho bệnh viện. Thật may mắn, Miles vui mừng, vì sau kiểm tra, gan của cô hoàn toàn phù hợp với bé Talia.

Cô gái trẻ đi làm giúp việc cho nhà giàu và tự nguyện làm một việc khiến cả gia đình nhà chủ không biết lấy gì để đền đáp - Ảnh 3.

Cô bé Talia bị mắc bệnh gan hiếm gặp.

Hồi 11 tháng 1 năm qua, Miles cùng Talia đã cùng nhau trải qua cuộc phẫu thuật "định mệnh" mà tính mạng của cả hai chị em đều nằm trong tay số phận.

Các bác sĩ đã tiến hành gây mê, cắt một phần gan của Miles và cấy vào cơ thể của Talia. Không phụ long người, sau cùng, cuộc chuyển đổi đã diễn ra suôn sẻ và thành công. Và cũng thật may mắn khi cả hai chị em, Miles và Talia đã phục hồi nhanh chóng và sớm được xuất viện.

Cô gái trẻ đi làm giúp việc cho nhà giàu và tự nguyện làm một việc khiến cả gia đình nhà chủ không biết lấy gì để đền đáp - Ảnh 4.
Cô gái trẻ đi làm giúp việc cho nhà giàu và tự nguyện làm một việc khiến cả gia đình nhà chủ không biết lấy gì để đền đáp - Ảnh 5.

Thậm chí, cô bé Talia còn khỏe mạnh hơn trước khi phẫu thuật khiến nhiều người không thể tin là cô bé vừa trải qua một cuộc đại phẫu. Giờ đây, Talia đã trở thành một cô bé học sinh, vui chơi, nhảy múa và cười đùa như bao đứa trẻ khác.

Gia đình Rosko đã vô cùng biết ơn và không bao giờ quên những việc mà cô bé đã làm cho Talia và gia đình họ.

Cô gái trẻ đi làm giúp việc cho nhà giàu và tự nguyện làm một việc khiến cả gia đình nhà chủ không biết lấy gì để đền đáp - Ảnh 6.

Miles thực sự là cô gái xứng đáng với cái tên "Cô gái với trái tim vàng". Trong một thế giới mà người ta nhìn thấy sự ích kỷ là phần nhiều thì những người như Miles đã khiến chúng ta có thêm niềm hy vọng và động lực để sống.

(Nguồn: Newsner)

Chia sẻ
Đọc thêm