Cô gái trẻ bị những kẻ cưỡng hiếp mình thiêu sống khi đang trên đường đến tòa án làm nhân chứng khiến dư luận dậy sóng

Lại thêm một vụ bạo lực tàn nhẫn với nạn nhân bị xâm hại tình dục diễn ra ở Ấn Độ đang khiến dư luận vô cùng căm phẫn.

Trang Daily Mail đưa tin, vào hôm 5/12, một cô gái 23 tuổi chưa rõ danh tính đã bị một nhóm người đàn ông tấn công khi cô này trên đường tới toà án ở thành phố Rae Bareli làm nhân chứng trong vụ cô bị nhóm kẻ xấu cưỡng hiếp trước đó.

Theo đó, nhóm nam giới bao gồm 2 kẻ bị cáo buộc cưỡng hiếp cô đã kéo nạn nhân đến một cánh đồng gần đó và châm lửa đốt, thiêu sống cô gái. Sự việc diễn ra tại quận Unnao, bang Uttar Pradesh. DS Negi, bác sĩ tại bệnh viện ở Lucknow, cho biết nạn nhân bị bỏng 90% cơ thể và trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đã bắt giữ 5 người tình nghi liên quan đến vụ việc.

Hồi tháng 3, nạn nhân bị 5 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể, khi đó cảnh sát đã bắt giữ 3 người nhưng sau đó họ được tại ngoại trong khi 2 người khác vẫn đang chạy trốn. Bình luận về vấn đề này, Chủ tịch Ủy ban phụ nữ New Delhi, bà Swati Maliwal cho rằng chính các lỗ hổng pháp lý đã cho phép những kẻ nguy hiểm được tại ngoại.

Cô gái trẻ bị những kẻ cưỡng hiếp mình thiêu sống khi đang trên đường đến tòa án làm nhân chứng khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Nạn nhân đã bị thiêu sống trên đường đến tòa.

Chỉ mới tuần trước, làn sóng biểu tình đã lan rộng tại Ấn Độ, kêu gọi chính phủ mạnh tay hơn với tội phạm hiếp dâm, sau khi một nữ bác sĩ thú y 27 tuổi ở thành phố Hyderabab bị 4 người đàn ông chọc thủng lốp rồi giả vờ ra tay giúp đỡ sau đó họ tấn công và cưỡng hiếp tập thể. Sau khi thỏa mãn thú tính, chúng thiêu chết cô để phi tang tội ác.

Tình trạng bạo lực tình dục đối với phụ nữ vẫn rất phổ biến ở Ấn Độ. Cảnh sát nước này tiếp nhận hồ sơ về 33.658 vụ hiếp dâm trong năm 2017, với con số trung bình 92 vụ mỗi ngày. Con số thực tế có thể cao hơn nhiều vì nhiều nạn nhân được cho là không đến trình báo do sợ hãi.

Theo khảo sát năm 2018 của Thomson Reuters Foundation, Ấn Độ là nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với phụ nữ, vì nguy cơ bạo lực tình dục cao.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm