Cô gái tố bị "chặt chém" với những trải nghiệm kinh hoàng khi đến du lịch tại Nam Du

Minh Khôi, Theo Thời đại
Chia sẻ

"Đồng tiền đã làm những con người kinh doanh thiếu đạo đức bị mờ mắt hết rồi mọi người ạ. Thiết nghĩ gia đình mình may mắn không có chuyện gì xảy ra, nếu không chắc sẽ ân hận cả đời không kịp. Vĩnh biệt Nam Du một đi không bao giờ trở lại". Đó là những chia sẻ của cô gái trong chuyến đến Nam Du.

Ngày 2/3, trên trang Facebook cá nhân, tài khoản của cô gái có nickname M.T.T đã đăng tải hình ảnh kèm bài viết cảnh báo mọi người về chuyến đi "ác mộng" với những trải nghiệm kinh hoàng khi cả gia đình đến Nam Du.

Theo nội dung bài viết, vào ngày mùng 4 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày 31/1/2017), gia đình cô gái đã lựa chọn Nam Du (Kiên Hải, Kiên Giang) là địa điểm đến du lịch. Nhưng không ngờ lại xảy ra tình trạng bị chặt chém thậm chí đến phút cuối còn phải đánh cược tính mạng với tử thần khiến gia đình sốc.

Cô gái tố bị chặt chém với những trải nghiệm kinh hoàng khi đến du lịch tại Nam Du - Ảnh 1.

Bài viết cô gái chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng chỉ sau vài giờ đăng tải.

Theo như cô gái chia sẻ:

"Trước tiên cho phép mình được xin lỗi một số người dân buôn bán làm ăn lương thiện trên đảo Nam Du và những người đã từng du lịch đến Nam Du trước đó! Bài viết này không nói chung tất cả nhưng mình muốn nói một số nơi kinh doanh chặt chém khách du lịch, làm ăn gian dối không ra gì mà gia đình đã gặp phải trong chuyến đi tham quan Nam Du vừa rồi.

Vì quyết định đột xuất nên không đặt vé được, đành phải di chuyển trực tiếp đến bến tàu để mua. Cuối cùng đến bến tàu gia đình cũng mua được vé đi, những khi hỏi về vé tàu thì nhân viên bán vé nói hết. Và họ nói khi nào muốn về thì cứ ra điểm bán vé về ở Nam Du mua luôn. Nghe nói vậy gia đình cũng yên tâm, cứ chắc chắn là có vé về.

Ngày đầu tiên đến đảo rồi từ đảo di chuyển tàu vào khách sạn. Gọi là "khách sạn" chứ đúng ra thì là cái nhà nghỉ thôi. Ở một đêm là 450.000 đồng/phòng. Tiền ăn tối 1 người là 150.000 đồng/người, gia đình đi 7 người tổng cộng là 1.050.000 đồng. Xe thuê đi đúng 1 vòng từ nhà nghỉ xuống biển 150.000 đồng/chuyến. Chặt chém khách không nương tay!

Cô gái tố bị chặt chém với những trải nghiệm kinh hoàng khi đến du lịch tại Nam Du - Ảnh 2.
Cô gái tố bị chặt chém với những trải nghiệm kinh hoàng khi đến du lịch tại Nam Du - Ảnh 3.

Những bức ảnh cô gái "tố" ghẹ luộc ra toàn là... dòi?

Đồ ăn hoàn toàn chỉ là đồ đông lạnh, cá nướng thì thịt bở, hàu nướng thì tanh. Nhà mình phải ra chợ mua thêm ghẹ về nhờ nhà trọ luộc dùm, 1kg ghẹ hét giá lên 400.000 đồng/kg, khi mang về nhờ nhà trọ luộc thì khi mang ra mở con ghẹ ra ăn toàn là dòi! Không biết là do ghẹ ngoài chợ bán đã bị hay mang về nhờ nhà trọ luộc họ đã tráo ghẹ tươi thành ghẹ đông lạnh bị hư!

Ngày thứ 2 đi đảo giá 300.000 đồng/người. Hôm đó mưa từ sáng sớm đến chiều và vì gia đình mình có em bé nhỏ bị bệnh nên không thể tiếp tục đi tham quan nữa! Đành phải tìm vé đi về, nhưng hỏi tất cả mọi nơi thì không nơi nào bán vé với lý do hết vé! Gia đình mình phải chạy đôn chạy đáo tìm vé hết chỗ này chỗ kia, lúc thì có vé nhưng vé đòi 600.000 đồng/vé. Tuy là hét giá vé cao chặt chém như vậy mà vẫn không mua được, trong khi đúng ra chỉ có 210.000 đồng/vé.

Ngồi quan sát một hồi mới biết là tất cả vé về đều bị cò lái tại đó mua hết, không bán cho khách để giữ chân khách lại. Một số gia đình khác cũng bị tình trạng tương tự, muốn mua vé về vì có người già đi không nổi, nhưng cũng không mua được. Còn gia đình mình thì có em bé nhỏ bị bệnh cũng phải về liền mua cũng không có vé.

Cuối cùng, họ nói nếu muốn về lại đất liền thì bây giờ chỉ có ca-nô chở ra, nhưng giá thuê 1 chiếc ca-nô là 10 triệu. Gia đình của mình lúc đầu cũng lưỡng lự không biết có nên thuê luôn hay không thì cũng có 1 gia đình khác cũng muốn về liền nên quyết định hùn tiền lại để thuê ca-nô chở ra đất liền luôn! Biết là đã bị "chém" và đẩy ép vào tình thế bắt buộc nên thôi cũng đành cắn bụng chấp nhận giá thuê cắt cổ đó để được ra đất liền.

Cô gái tố bị chặt chém với những trải nghiệm kinh hoàng khi đến du lịch tại Nam Du - Ảnh 4.

Chiếc ca-nô chở đoàn khách về đất liền giữa trời mưa sấm chớp.

Trên ca-nô có tổng cộng 8 người lớn và 3 trẻ em. Lúc đầu bước lên ca-nô mình còn háo hức vì nghĩ là sắp được về lại đất liền, nhưng thật sự khi ngồi trên đó giao 11 tính mạng phó mặc cho trời thì mới biết thấy sự sống và cái chết nó gần nhau đến như thế nào.

Chiếc ca-nô vượt biển chở đoàn khách từ đảo về đất liền giữa trời mưa sấm chớp.

Chiếc ca-nô cứ vù vù vượt trên biển cả mênh mông, trời thì mỗi lúc 1 tối sầm lại, sấm chớp ầm ầm. Rồi trời bỗng nhiên mưa lớn đen như mực. Như muốn nuốt chửng con tàu. Mỗi người được phát cho 1 cái áo mưa ngồi đội mưa sấm chớp ầm ầm đến phát rét.

Tất cả mọi người ngồi trên con tàu chỉ biết niệm Phật mong tai qua nạn khỏi. Nếu lúc đó chỉ cần một cơn gió làm nổi sóng nhẹ lên thì có lẽ 11 mạng người trên chiếc ca-nô đó cũng đã mất xác trên biển rộng mênh mông đó rồi. Về được đến đất liền mới nghe người dân nói ca-nô đó chỉ để phục vụ cho du khách trên Đảo đi tham quan xung quanh chứ không được phép chở người vượt biển ra đất liền vì rất nguy hiểm. Nghe nói đến đây cả gia đình mình mới hoàn hồn vì thật sự không hề biết là không được đi ca-nô vượt biển như vậy. Thiết nghĩ gia đình mình may mắn không có chuyện xảy ra, nếu không chắc sẽ ân hận cả đời không kịp".

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của cô gái đã nhận được gần 30.000 lượt like cùng hàng chục nghìn chia sẻ, bình luận từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra bức xúc trước tình trạng chặt chém, phục vụ kém cũng như việc ép vé khách du lịch nói trên.

Tài khoản B.D.L bức xúc: "Đọc bài viết của bạn mà mình thấy sợ luôn. Cảm thấy phẫn nộ".

"Năm rồi hai vợ chồng nghe quảng cáo Nam Du đẹp quá nên đi. Đi đến rồi thật sự chỉ muốn về ngay. Mọi thứ quá khác xa so với hình, nhếch nhác, dơ dáy, hoang tàn", tài khoản Tr.H bày tỏ.

Bên cạnh những ý kiến bức xúc, có ý kiến cho rằng Nam Du không giống như những gì cô gái "trải nghiệm", có thể vì cô bạn đã không may mắn trong chuyến đi lần này.

Tài khoản C.N.N bình luận: "Không đến mức độ như vậy, tội cho những người dân ở đó. Bạn đi dịp Tết không đặt trước nên không có vé về là đúng rồi. Ở đó chưa có khách sạn chỉ có nhà nghỉ. Đồ ăn ngon rẻ, tươi sống mà giá tham quan 300.000 đồng là đúng. Có điều đi biển sóng to gió lớn nguy hiểm".

"Mình cũng đi hôm mùng 4, không đến mức ấy, người dân rất thân thiện, hướng dẫn tận tình, dịp Tết thì ăn có mắc hơn chút nhưng so với những địa điểm du lịch khác thì vẫn rẻ chán ạ", bạn G.H bình luận.

Ngoài ra, có một số ý kiến cho rằng, cô gái này đã thiếu kinh nghiệm trong việc đi du lịch xa, chưa tìm hiểu trước cũng như chưa có kế hoạch cụ thể nên mới xảy ra những tình trạng trên.

Tài khoản M.N bình luận: "Thực ra thì cũng 1 phần bạn đó không có kế hoạch cụ thể, không tìm hiểu trước lại còn đúng ngày Tết, người ta nghỉ ngơi bạn bắt người ta phục vụ bạn thì cũng khó tránh những điều chưa được. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi sau may mắn hơn".

Chia sẻ
Đọc thêm