Cô gái mất tiền oan khi người bạn trai qua mạng hóa ra là kẻ chuyên lừa đảo

Hiểu Mai,
Chia sẻ

Ngay sau khi chuyển tiền cho đối phương, cô gái sững sờ nhận ra mình đã bị chặn tin nhắn, anh ta hoàn toàn biến mất.

Nếu bạn đã từng cố gắng tìm kiếm tình yêu trực tuyến thì bạn chắc chắn hiểu rõ rằng, việc đó không hề dễ dàng. Mà kể cả có dễ dàng đi chăng nữa cũng hãy cẩn thận để không xảy ra điều đáng tiếc nào giống như cô nàng trong câu chuyện dưới đây.

Sophie James, 27 tuổi đến từ Manchester (Anh) mới đây đã chia sẻ trải nghiệm tồi tệ của mình khi yêu online. Vào tháng 11 năm ngoái, khi lướt ngang qua hồ sơ của một người đàn ông đẹp trai tên Tom, cô có cảm giác như mình đã gặp được hình mẫu lý tưởng. 

"Anh ấy chắc chắn là mẫu người của tôi với mái tóc đen, nét mặt nam tính mạnh mẽ và bộ râu dài đẹp", cô nhớ lại. Cô bắt đầu lướt qua hồ sơ cá nhân để thể hiện sự hứng thú của mình. Cả hai trao đổi số điện thoại sau đó vài giờ và bắt đầu trò chuyện qua tin nhắn. 

Họ tìm thấy điểm chung là đều có niềm đam mê với phim ảnh và âm nhạc. Sau một tháng quen nhau, vị Tiktoker càng tin tưởng rằng mình đã gặp được "người ấy" của cuộc đời. 

Cô gái mất tiền oan khi người bạn trai qua mạng hóa ra là kẻ chuyên lừa đảo - Ảnh 1.

Sophie đã bị lừa tiền từ người bạn trai qua ứng dụng hẹn hò.

Theo tờ báo Manchester Evening News (Anh), cũng trong khoảng thời gian đó, Tom nói với Sophie rằng anh sẽ tới Luân Đôn để làm công việc thiết kế đồ họa. Một buổi tối, cô gái nhận được tin nhắn từ bạn trai với nội dung: "Có lẽ điều này thật hoang đường nhưng em biết gì không, vì làm nghề tự do nên thẻ ngân hàng của anh vừa bị chặn. Nó thật phiền phức vì bây giờ anh đang ở nhà ga đợi chuyến tàu về Manchester". 

Không mảy may suy nghĩ, Sophie ngay lập tức đáp lại: "Ôi không anh ổn chứ? Em có thể giúp gì được cho anh?". Tom thành thật nói rằng anh ta đang cố gắng liên lạc với anh trai để gửi tiền đến. 

Nghĩ rằng mình thực sự hiểu người đàn ông này chỉ qua 1 tháng chuyện trò, cô nàng lập tức đề nghị giúp đỡ anh. "Tôi đã nói với anh ấy rằng: 'Thế bây giờ anh cần bao nhiêu? Em sẽ gửi anh trước và anh có thể chuyển lại cho em lúc anh về nhà cũng được", Sophie tiết lộ. 

Và khi thành công chuyển số tiền 198 bảng Anh (hơn 5,5 triệu đồng), cô nhận được tin nhắn "Cảm ơn rất nhiều" từ đối phương và chính thức bị anh ta "Chặn tin nhắn". Quá ngỡ ngàng trước hành động đó và không còn cách nào để liên lạc, cô đành tự mình đi tìm hiểu và muộn màng nhận ra toàn bộ hồ sơ của anh ta đều là giả mạo để lừa các nạn nhân bằng tiền mặt. 

Vụ lừa đảo khiến Sophie hoàn toàn suy sụp và không ngừng tự trách vì sự bất cẩn của mình: "Tôi đã từ bỏ ý định hẹn hò trực tuyến ngay sau đó. Thật ngớ ngẩn vì chúng tôi mới chỉ trò chuyện được 1 tháng". 

Cô nàng cũng không quên lên tiếng cảnh báo những người dùng khác nếu đang có ý định giống mình. "Tôi muốn những người phụ nữ khác nhận thức được điều này. Đừng cảm thấy tội nghiệp mà gửi tiền cho người ta. Dù có điều gì xảy ra, bạn cũng không được phép làm việc đó", cô khẳng định.

Cô gái mất tiền oan khi người bạn trai qua mạng hóa ra là kẻ chuyên lừa đảo - Ảnh 2.

Cần cẩn trọng với chuyện yêu đương qua mạng.

Sau khi câu chuyện của cô được lan truyền, tờ báo Manchester Evening News đã tìm cách nói chuyện với người phát ngôn của ứng dụng hẹn hò về sự cố này. Họ tỏ ra cảm thông với Sophie và cho biết ứng dụng cũng có chính sách "không khoan nhượng" với các vụ lừa đảo tương tự. 

"Chúng tôi luôn coi trọng sự an toàn của thành viên và rất lấy làm tiếc khi biết tin có ai đó trở thành nạn nhân của lừa đảo khi đang tìm cách kết nối với người khác. Chúng tôi đã có chính sách cho những hành vi này và liên tục theo dõi nền tảng để kịp thời phát hiện và xóa mọi hồ sơ đáng nghi ngờ", họ cho biết. 

Và những người điều hành cũng khuyến khích các thành viên hãy nghiên cứu các biện pháp được cung cấp trên website để sử dụng ứng dụng một cách an toàn.

Đúng là cái gì miễn phí cũng đều chứa đựng những nguy cơ tiềm ẩn. Sự cố mà Sophie gặp phải cũng là một bài học cảnh tỉnh những người có tư tưởng yêu qua mạng. 

Chia sẻ