Cô gái mắc ung thư nội mạc tử cung vì loại hộp đựng đồ ăn nhiều người dùng mỗi ngày

Mỹ Diệu,
Chia sẻ

Thứ bạn đựng đồ ăn hàng ngày có thể chính là nguồn gốc của bệnh ung thư.

Bác sĩ y học dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) Liu Boren chia sẻ trong chương trình “Điểm danh khỏe mạnh” rằng ông từng gặp một phụ nữ trẻ đến kiểm tra sức khỏe. Trải qua ba lần sinh thiết, tất cả kết quả đều chỉ ra rằng cô gái mắc ung thư nội mạc tử cung giai đoạn đầu.

Những bài kiểm tra sau đó cho thấy chỉ số bisphenol A và các chất dẻo khác trong cơ thể người phụ nữ này rất cao, hỏi bệnh sử được biết cô thường xuyên mua đồ uống nóng đựng trong các hộp xốp, cốc dùng 1 lần mỗi ngày. Người ta suy đoán rằng lớp phủ bên trong của chiếc cốc giấy và các loại hộp xốp, nhựa dùng 1 lần mà cô thường dùng đã gây ra lượng chất dẻo quá mức trong cơ thể cô và đây cũng có thể chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Cô gái mắc ung thư nội mạc tử cung vì loại hộp đựng đồ ăn nhiều người dùng mỗi ngày - Ảnh 1.

Liu Boren sau đó đã yêu cầu người phụ nữ hợp tác chặt chẽ với bác sĩ phụ khoa của mình trong việc điều trị chống ung thư, và ông đưa ra gợi ý giải độc. Đầu tiên là ăn nhiều rau, đặc biệt là rau họ cải; thứ hai là yêu cầu cô uống nhiều hơn, khoảng 2500ml nước mỗi ngày.

Cuối cùng, cô phải tập thể dục hàng ngày. Nếu không tập thể dục, cô có thể ngâm chân hoặc tắm để cơ thể đổ mồ hôi. Sau 6 tháng, chất dẻo trong cơ thể người phụ nữ đã được đào thải hoàn toàn. Đối với căn bệnh ung thư, sau khi được phẫu thuật, tất cả tế bào ung thư đã biến mất, sau đó cô có thai và sinh con thuận lợi.

Cốc giấy, các loại hộp đựng đồ ăn dùng 1 lần rất tiện lợi nhưng bạn không nên dùng thường xuyên.

Theo nghiên cứu từ Viện Công nghệ Ấn Độ, sử dụng đồ ăn, đồ uống nóng trong những cốc giấy, hộp đựng đồ ăn dùng 1 lần làm tăng nguy cơ nuốt phải những chất gây ô nhiễm như các hạt nhựa nhỏ, các ion có hại, kim loại nặng... Điều này làm hình thành các khuyết tật sinh sản, ung thư, thậm chí là rối loạn thần kinh.

Đặc biệt, một số nhà sản xuất cốc giấy, hộp đựng đồ ăn dùng 1 lần còn thêm số lượng lớn chất làm trắng huỳnh quang để làm cho chúng trông trắng hơn. Chính loại chất huỳnh quang này khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây đột biến tế bào và là nhân tố tiềm ẩn gây ung thư. Cốc giấy, hộp đựng đồ ăn dùng 1 lần cũng không bảo vệ môi trường như nhiều người tưởng vì chúng chứa nhiều hóa chất, vi nhựa và khó phân hủy.

Do đó, lời khuyên của bác sĩ là bạn nên hạn chế sử dụng cốc giấy, hộp đựng đồ ăn dùng 1 lần, đặc biệt là dùng chúng để đựng các đồ nóng.

Nguồn và ảnh: HK01

Chia sẻ