Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt

Haley (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Đi chùa phải mặc trang phục kín đáo, thế nhưng một cô gái tại Trung Quốc đã làm điều cấm kỵ gây bức xúc trên mạng xã hội.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc không khỏi ngỡ ngàng với hình ảnh một cô gái trẻ mặc nội y vái lạy trong chùa, thực hiện xong hành động phản cảm cô gái thản nhiên mặc lại chiếc váy của mình rồi rời đi.

Việc làm này đã khiến rất nhiều người đi lễ chùa không khỏi bất ngờ về một hành động vô cùng phản cảm, đáng lên án. Ngay sau đó mạng xã hội cũng lan truyền những hình ảnh về cô gái này kéo theo đó là làn sóng bức xúc từ dư luận.

Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 1.

Nhiều người nghi ngờ cô gái có biểu hiện không giống ai này có lẽ đang bị mắc chứng bệnh về thần kinh. Cũng có những phản ứng yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để xử lý cá nhân gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm nơi thờ tự.

Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 2.

Qua tìm hiểu sự việc xảy ra vào cuối tháng 2 vừa qua tại ngôi chùa Thành Hoàng thuộc thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. 

Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 3.

Trước sự việc này một số trường hợp khác cũng đã bị xử lý với hành động tương tự. Hai khách du lịch chụp ảnh khỏa thân tại chùa Wat Arun nổi tiếng ở Bangkok vào năm 2017 bị cộng đồng mạng phản ứng vô cùng gay gắt.

Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 4.

Một cô gái xuất hiện tại ngôi đền ở thành phố Chiang Mai khi không có một mảnh vải che thân. Người này sau đó được cảnh sát đưa đến Bệnh viện Tâm thần Suan Prung để các bác sĩ giám định tình trạng sức khỏe.

Cô gái mặc nội y đứng vái lạy trước cổng chùa, hành động phản cảm bị dân mạng lên án gay gắt - Ảnh 5.

Tại Việt Nam, việc mặc trang phục kín đáo trước khi vào chốn linh thiêng cũng đã thành quy định, tuy nhiên cũng vẫn có một số trường hợp ăn mặc gây phản cảm.

Chia sẻ
Đọc thêm