Cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu bị chê tơi bời vì xinh, muốn cưới phải có bầu và đến học gia quy 1 tháng

Song Ngư NF, Theo Helino

Xinh gái có khi cũng là một cái tội, chẳng vậy mà cô gái dưới đây ngay khi về ra mắt nhà người yêu đã bị nghi ngờ "chắc yêu nhiều rồi, lấy về không biết đẻ được không".

Khi các cặp đôi trải qua một quãng thời gian yêu đương và xác định tiến tới hôn nhân thường sẽ có màn ra mắt, chào hỏi bố mẹ hai bên. Chuyện ra mắt nhà người yêu lần đầu tiên thường có không ít những tình huống tréo ngoe đôi từng được chia sẻ, khiến các cặp đôi nhất là con gái hay có tâm lý sợ hãi.

Nhưng, cũng khi vượt qua được sự ngại ngùng và lo lắng lúc ban đầu, những buổi ra mắt thế này giúp mỗi người nhìn nhận rõ hơn về gia đình đối phương để có quyết định chính xác. Thế nên không ít cặp đôi sau khi ra mắt là cảnh "đường hai ngả dường thương thành lạ" dù trước đó yêu đương mặn nồng.

Câu chuyện của một cô gái mới đi ra mắt về đang gây xôn xao cộng đồng mạng cũng vậy. Sau màn ra mắt những tưởng cũng thành công nhưng những lời nhận xét, đánh giá của người yêu được gửi tới khiến cô gái ngã ngửa. Sự đánh giá khắt khe và những tư tưởng lệch lạc của gia đình bạn trai khiến cô gái tức giận quyết định chia tay.

Cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu bị chê tơi bời vì xinh, muốn cưới phải có bầu và đến học gia quy 1 tháng - Ảnh 1.

Cụ thể, theo những dòng tin nhắn được chụp lại, chàng trai bảo: "Mẹ anh không thích em đâu. Lần đầu đến nhà bạn trai chơi mà mua được 5 quả cam với một quả dưa. Mẹ bảo em không được chu đáo".

Quá đáng hơn, khi mẹ chàng trai còn buông lời nhận xét: "Với lại, mẹ nói rằng, mắt em đong đưa, đưa đẩy. Sau này lấy về có mà đi theo trai sớm."

Cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu bị chê tơi bời vì xinh, muốn cưới phải có bầu và đến học gia quy 1 tháng - Ảnh 2.

Đối với mỗi người con gái, có lẽ việc đánh giá về nhân phẩm như thế này mới thực sự động chạm khiến và tủi thân. Chuyện yêu đương thì hai người là rõ hơn hết, mẹ người yêu lại nhìn và phán đoán một cách tiêu cực như vậy khiến không ít người phẫn nộ thay.

Nhưng chưa hết, chàng trai còn tuôn thêm một tràng dài với điệp khúc "mẹ anh bảo". "Anh cũng kể cho mẹ nghe lương em 6 triệu mẹ cũng không ưng, mẹ bảo lương anh 15 triệu phải lấy người xứng đôi vừa lứa."

Và đỉnh điểm, khi nhan sắc xinh đẹp của cô gái cũng bị lôi ra để chê trách, mẹ chàng trai bảo: "Em xinh chắc yêu nhiều thằng lắm rồi, lấy về liệu có biết để không. Mẹ bảo anh nếu nhất quyết muốn lấy em về thì phải có bầu trước. Với lại em phải đến mẹ anh dạy phép tắc 1 tháng.

Cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu bị chê tơi bời vì xinh, muốn cưới phải có bầu và đến học gia quy 1 tháng - Ảnh 3.

Đây quả là tư tưởng lệch lạc khiến nhiều người không đừng được, phải lên tiếng đòi lại công bằng cho cô gái: "Sao tới giờ mà còn có những người giữ tư tưởng bảo thủ và lạc hậu như thế này chứ? Đến tội cô gái, xinh đẹp cũng là một cái tội!"

Nhiều chị em khác lại cho rằng, cô gái rất may mắn đã nhận ra bộ mặt thật của chàng trai và sự khắt khe của gia đình chồng: "May đấy chị ơi. Chứ lấy về làm dâu nhà họ rồi thì mới đúng là cực hình. Giờ chẳng vướng bận gì thôi dứt luôn đi. Trên đời này trai tốt thiếu gì đâu."

Tuy nhiên, có nhiều người lại không mấy tin vào tình huống và sự khắt khe thái quá của gia đình chàng trai này. Một tài khoản facebook cho biết: "Sao giờ mấy cái tin nhắn tự biên tự diễn này nó nhan nhản thế không biết. Xin thưa, nếu những gia đình chồng và chồng bộc lộ sự gia trưởng thái quá của mình như thế này thì đã chả có chuyện bao nhiêu phụ nữ lấy nhầm chồng rồi. Còn nếu họ thể hiện thẳng như thế này lại mừng, tránh được một gia đình độc ác, đi tìm thằng khác tốt hơn đi!"

Cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu bị chê tơi bời vì xinh, muốn cưới phải có bầu và đến học gia quy 1 tháng - Ảnh 4.

Cô gái xinh đẹp đi ra mắt nhà người yêu nhưng lại bị chê hết lời. (Ảnh minh họa)

Dù không rõ thực hư câu chuyện trên là như thế nào, liệu có phải một trò câu like hay không nhưng dân tình vẫn đang rất quan tâm. Dù thế nào, các bạn gái ạ, việc lấy chồng sớm hay muộn không quan trọng. Điều quan trọng duy nhất chính là: tìm được đúng người!

Chia sẻ
Đọc thêm