Cô gái khoe ông nội 73 tuổi dùng Facebook nhưng cách ông ghi chép trong cuốn sổ nhớ có 1-0-2 khiến dân mạng "siêu nể"

Sợ mình không còn trẻ để đủ minh mẫn nhớ từng thao tác khi sử dụng mạng xã hội, người ông 73 tuổi ấy đã có cách ghi chép đầy khoa học trong cuốn sổ nhớ để dùng Facebook gọi video hỏi thăm con cháu mỗi ngày.

Facebook đang ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi, số người sử dụng mạng xã hội này tăng lên trong đó phải nhắc đến các bậc ông bà, bố mẹ. Trước đó, cư dân mạng đã từng có trào lưu khoe "khi các bậc phụ huynh dùng Facebook" trong đó có hàng loạt những tình huống hài hước, "dở khóc dở cười" khiến người đọc cười nghiêng ngả.

Thậm chí, phụ huynh thời hiện đại không chỉ chơi Facebook, Zalo mà thậm chí còn biết dùng nó để "troll" con cái mình theo cách riêng của họ.

Thế nhưng mới đây, cũng là trào lưu khoe ông dùng Facebook nhưng cách mà ông dùng để ghi nhớ tính năng sử dụng mạng xã hội trong cuốn "sổ nhớ có 1-0-2" mới khiến nhiều bạn trẻ trầm trồ xen lẫn thích thú.

Đăng tải lên mạng xã hội, tài khoản Mai Thị Ngọc Điệp kể: "Nay mình hướng dẫn ông mình dùng Facebook. Ông sợ quên nên lấy sổ ra ghi lại, thành ra vô tình mình xem được cái này. Cảm thấy dễ thương kinh khủng!

Ông năm nay 73 tuổi, dùng Facebook để gọi video cho con cháu thôi ạ".

Cô gái khoe ông nội 73 tuổi dùng Facebook nhưng cách ông ghi chép trong cuốn "sổ nhớ có 1-0-2" khiến dân mạng té ngửa - Ảnh 1.

Bài viết đã nhận về hơn 16 nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm bài viết là hình ảnh về cuốn sổ nhớ của ông. Vì sợ mình tuổi đã cao, trí nhớ chẳng còn minh mẫn, ông đã tỉ mẩn ghi lại từng thao tác sử dụng mạng xã hội một cách tỉ mỉ nhất. Thế nhưng điều đặc biệt là, từng thao tác được ông ghi lại rất cẩn thận, có mũi tên chỉ thứ tự rõ ràng, thậm chí còn có cả hình minh hoạ được vẽ và tô màu y như biểu tượng thật trên máy tính khiến người xem rất dễ hình dung.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã khiến dân mạng xôn xao bình luận. Ai ai cũng trầm trồ và thích thú trước cách ghi "sổ nhớ" đầy khoa học của người ông tuổi đã cao ấy:

- "Trời ơi, ông vẽ sơ đồ tư duy còn đẹp hơn cả lớp trẻ mình nữa này. Đỉnh quá!".

- "Nhìn cái sơ đồ này dễ hình dung thật, còn có cả hình ảnh kèm theo y chang trên máy tính luôn nè. Nhìn cách ghi chép này làm mình nhớ ông ngoại mình quá... Chắc ngày xưa ông cũng giỏi lắm. Chúc ông bạn thật nhiều sức khoẻ!".

- "Nhớ ông nội ngày xưa mình cũng dạy ông cách kiểm tra tài khoản, ông cũng ghi ra sổ *101# rồi ấn gọi".

- "Dễ thương và tỉ mỉ quá. Thật đáng ngưỡng mộ ông. Chúc ông bạn luôn mạnh khoẻ nha".

Hiện hình ảnh này vẫn đang được dân mạng rần rần chia sẻ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm