Cô gái định tặng sinh nhật người yêu món flan cacao mềm mịn học trên mạng, ai ngờ ra lò thành quả nhìn chỉ muốn gục ngã

Muốn chứng tỏ khả năng nữ công gia chánh đồng thời gây bất ngờ cho người yêu nhân ngày sinh nhật với món bánh flan cacao trứ danh, nhưng thành quả sau một hồi miệt mài lao động của cô gái lại khiến dân mạng cười rụng rốn.

Những công thức hay clip nấu ăn trên mạng luôn rất thu hút nhiều người xem, đặc biệt là các chị em - những người có niềm đam mê "vô cùng tận" với nấu nướng.

Đôi khi họ cũng muốn đổi mới cho gia đình với những món ăn vừa ngon lại đẹp mắt dựa trên những hình ảnh hay clip hướng dẫn nấu ăn. Nhìn công đoạn chuẩn bị, nấu nướng tưởng như rất dễ ấy đến khi thực hiện thì lại hoàn toàn khác.

Chính bởi thế nếu rơi vào tay những cô nàng vụng về thì chắc chắn những món ăn hấp dẫn từ hình thức đến chất lượng sẽ thành thảm họa. Điển hình như món bánh flan vậy. Thông thường, bánh flan là một trong những món bánh rất dễ làm với nguyên liệu là trứng gà, sữa tươi, đường... Qua một vài bước đơn giản và thời gian hấp vừa đủ sẽ cho ra thành phẩm mềm, thơm, béo ngậy. Ấy thế mà "cô gái vàng trong làng làm bánh" cũng áp dụng y nguyên công thức chẳng sai tẹo nào lại cho ra món flan vị cacao chẳng giống ai thế này.

Với dòng chú thích "Lần đầu làm flan cacao tặng sinh nhật người yêu", câu chuyện của khổ chủ ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cả group được phen cười té ghế.

Cô nàng có nickname H.M.Đ kể: "Ngày mai là sinh nhật người yêu em, em tính tạo bất ngờ cho ổng nên em mò Google tìm công thức làm bánh flan cacao.

Em loay hoay cả tối bây giờ mới xong, mà bánh đổ ra như tiết luộc vậy trời! Em nên làm mẻ nữa không?
Mọi người cho em lời khuyên với!
Em xin khẳng định lại: Đây là flan cacao, không phải mắm tôm, tiết luộc gừng đâu ạ,  đừng khuyên em thêm hành hay ngải cứu".
Cô gái định tặng sinh nhật người yêu món flan cacao mềm mịn học trên mạng, ai ngờ ra lò thành quả nhìn... muốn gục ngã - Ảnh 1.

Món flan cacao mềm mướt đẹp như "hoa hậu" được cô gái cho "ra lò" chẳng khác gì bát... tiết canh luộc. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm "lời than thở" của cô gái là hình ảnh chiếc bánh flan cacao "fail toàn tập". Không những vỏ bánh không mềm mịn mà còn có 1 màu nâu khó tả. Đáy bát lõng bõng nước, phần ruột bánh lợn cợn nhìn thật sự khó tả.

Nếu như cô gái không giới thiệu ngay từ đầu là món bánh flan cacao thì có lẽ nhiều người nhìn ngay thấy đích thị là 1 bát tiết canh luộc chính hiệu.

Sau khi xem bài chia sẻ của cô gái, dân tình thi nhau thả "ha ha" và không quên để lại những bình luận "tán thưởng" tài nghệ bếp núc của chủ thớt.

Bên cạnh những lời nhận xét hài hước, nhiều cư dân mạng đảm đang đã chỉ cho cô gái trẻ công thức làm bánh flan cacao chuẩn để không bị fail trong lần tiếp theo.

Vậy mới thấy, việc bếp núc luôn tiềm ẩn rất nhiều tai họa khó lường. Có những thứ nhìn thì chuẩn chỉ công thức đấy nhưng chỉ cần "sai 1 ly là đi 1 dặm" luôn. Nhưng nấu ăn mà, có thất bại thì mới có kinh nghiệm để làm ngon hơn vào lần sau chứ, phải không các mẹ?

Chia sẻ
Đọc thêm