Cô gái 30 xinh đẹp, tự tin nhưng vẫn "phòng không" vì đôi bàn tay quanh năm ướt nhẹp

Do mắc phải chứng tăng tiết mồ hôi hiếm gặp mà ngay cả khi trời lạnh cóng, bàn tay và chân của người phụ nữ này vẫn ướt nhẹp. Đó cũng chính là lý do khiến cô cảm thấy khó khăn hơn khi tiếp xúc với người khác giới.

Cô nàng Lydia Carrol, sinh sống ở đảo Vancouver, Canada năm nay đã 32 tuổi nhưng vẫn chưa có một mình tình vắt vai bởi một chứng bệnh hiếm gặp khiến cô không ngừng đổ mồ hôi ở tay và chân ngay cả khi trời lạnh âm độ.

Chứng tăng tiết mồ hôi khiến cho cô gái trẻ lúc nào cũng trong tình trạng nhễ nhại vì mồ hôi chảy ra như tắm. Cô thợ làm bánh xinh đẹp thừa nhận "sự đặc biệt" này khiến cô khó có thể kiếm được tình yêu.

Cô gái 30 xinh đẹp, tự tin nhưng vẫn phòng không vì đôi bàn tay quanh năm ướt nhẹp - Ảnh 1.
Cô gái 30 xinh đẹp, tự tin nhưng vẫn phòng không vì đôi bàn tay quanh năm ướt nhẹp - Ảnh 2.

Lydia Carrol hiện đang sinh sống tại Vancouver, Canada.

"Hiện tại, tôi hoàn toàn hạnh phúc với cuộc đời độc thân nhưng rõ ràng việc mồ hôi chảy không kiểm soát khiến cho việc hẹn hò của tôi khó khăn hơn bao giờ hết. Tôi chấp nhận tình trạng đó và cảm thấy tự tin khi được là mình nhưng để thú nhận việc đó với một người đàn ông thì vô cùng khó.

May mắn thay tôi chưa bao giờ phải nhận thái độ tiêu cực từ phía nam giới nhưng họ thường không thể hiểu được tôi đổ mồ hôi nhiều đến thế nào. Hoặc giả có ai đó buông lời gièm pha thì tôi cũng chẳng quan tâm bởi đó dù sao đó cũng không phải người dành cho tôi", Lydia bộc bạch.

Cô gái 30 xinh đẹp, tự tin nhưng vẫn phòng không vì đôi bàn tay quanh năm ướt nhẹp - Ảnh 3.

Mặc dù rất xinh đẹp nhưng chứng tăng tiết mồ hôi khiến cô ngại tiếp xúc với người khác giới.

Mặc dù sống trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp tới mức đóng băng ở Vancouver nhưng tình trạng của Lydia cũng không đỡ hơn là mấy.

Lydia cho biết cô đã mắc chứng bệnh này từ khi còn là một bé gái. Lúc còn nhỏ, cô chẳng mấy quan tâm xem người đời nói gì nhưng khi bước vào tuổi dậy thì, cô mới bắt đầu ý thức hơn về tình trạng mồ hôi lúc nào cũng túa ra như tắm của mình.

Hồi 16 tuổi, Lydia đã bật khóc khi thổ lộ với bố mẹ về tình trạng của mình. Sau khi được gia đình đưa đi khám, cô được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng tăng tiết mồ hôi. Bạn bè và gia đình đều động viên nhưng Lydia luôn lo sợ các bạn trai sẽ cảm thấy cô bẩn thỉu.

Cô gái 30 xinh đẹp, tự tin nhưng vẫn phòng không vì đôi bàn tay quanh năm ướt nhẹp - Ảnh 4.

Đôi bàn tay của Lydia lúc nào cũng trong tình trạng ướt nhẹp.

Không chỉ khiến cô gái trẻ ngại ngần khi tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là người khác giới, căn bệnh này còn ảnh hưởng tới cách ăn mặc của Lydia. Cô chỉ có thể mặc đồ cotton hay đồ bò thấm mồ hôi. Nếu mặc các chất liệu khác thì người cô sẽ ướt sũng.

Cô cũng không thể đi được những đôi xăng đan có dây bởi chân đổ mồ hôi rất dễ trơn trượt. Hay khi ở vào những tình huống căng thẳng như phỏng vấn xin việc hay hẹn hò, mồ hôi lại được dịp khiến cô phải bối rối. Tuy nhiên, vẫn còn may là cô không bị mùi cơ thể.

Lydia từng thử dùng nhiều loại kem và chất chống đổ mồ hôi đặc trị nhưng cho đến thời điểm này, chưa một sản phẩm nào có tác dụng.

Cô gái 30 xinh đẹp, tự tin nhưng vẫn phòng không vì đôi bàn tay quanh năm ướt nhẹp - Ảnh 5.
Cô gái 30 xinh đẹp, tự tin nhưng vẫn phòng không vì đôi bàn tay quanh năm ướt nhẹp - Ảnh 6.

Tuy nhiên, cô không hề tiêu cực mà trái lại tìm nguồn an ủi trong việc tập luyện tại phòng gym.

Mặc dù vậy, cô thợ làm bánh xinh đẹp vẫn không mất hi vọng và tìm niềm an ủi trong việc tập luyện thể thao bởi phòng gym là nơi duy nhất việc đổ mồ hôi nhiều không trở nên khác thường. Quyết định sẽ sống tích cực nên Lydia thường xuyên chia sẻ về tình trạng của cô trên Instagram với hashtag #normalisesweating, hi vọng có thể giúp những người bị mắc chứng tăng tiết mồ hôi giống mình cảm thấy lạc quan hơn.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm