Cô gái 21 tuổi ở Bình Phước mù mắt vĩnh viễn sau khi tiêm filler nâng mũi

Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa, cô gái 21 tuổi bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, xuất huyết kết mạc và mù mắt trái vĩnh viễn.

Đó là trường hợp đau lòng của P.V.T.T. (21 tuổi, ngụ Bình Phước).

Nữ bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, xuất huyết kết mạc và phù giác mạc.

Trước đó sau khi tiêm filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng/1cc tại một spa ở địa phương. Tuy nhiên mới được nửa ống cô gái bị đau nửa đầu bên trái dữ dội, lỗ tai ù đặc, mắt trái mờ không thấy gì và không thể mở lên.

Cô gái 21 tuổi ở Bình Phước mù mắt vĩnh viễn sau khi tiêm filler nâng mũi - Ảnh 1.

Cô gái mù mắt sau khi tiêm filler.

Phó Giáo sư Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa tạo hình thẩm mỹ BV Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân được dùng thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau và các thuốc trị hoại tử các vùng xung quuanh chỗ tiêm filler.

Tuy nhiên vì tình trạng quá nặng, mắt trái bệnh nhân không còn khả năng cứu chữa.

Trước đó, một bệnh nhân tên H. (52 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng bị mù mắt vì dại dột tiêm filler nâng mũi tại thẩm mỹ viện trôi nổi.

Ngoài biến chứng khi nâng mũi, việc tiêm filler độn cằm, căng da mặt tại các cơ sở kém chất lượng cũng thường xuyên khiến bệnh nhân gặp biến chứng nặng nề.

Theo chuyên gia, tiêm filler là kỹ thuật khó, các nhân viên tại spa không được đào tạo bài bản và cũng không được cấp phép thuật hiện kỹ thuật này.

Bác sĩ khuyên người dân nên cân nhắc, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng, có giấy phép và bác sĩ có chứng chỉ hành nghề rõ ràng để tránh tiền mất, tật mang.

Chia sẻ
Đọc thêm