Cô dâu xinh đẹp kể chuyện tình 2 lần "yêu lại từ đầu"

Khánh Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chuyện tình của cặp đôi trai tài gái sắc này những tưởng rất thuận buồm xuôi gió song theo lời cô dâu xinh đẹp kể lại, họ đã có đến 2 lần "yêu lại từ đầu" sau khi tạm chia tay.

Là cặp đôi cùng quê lên Hà Nội học tập và sinh sống, chuyện tình yêu của Hưởng và Mai xuất phát từ tình bạn, tình đồng hương và “thăng cấp” dần theo thời gian.

Chàng: Nguyễn Văn Hưởng

Tuổi: 32

Nghề nghiệp: Kinh doanh

Nàng: Trịnh Thị Mai

Tuổi: 28

Nghề nghiệp: Làm spa và buôn bán mỹ phẩm


bộ ảnh cưới
Cặp đôi Hưởng - Mai.

Mai tâm sự: “Mới đầu cả hai chỉ coi nhau là bạn, chơi với nhau rất vô tư, có chuyện gì vui hay buồn trong công việc hay gia đình thì đều tâm sự cho nhau nghe. Lâu dần, mình cũng không rõ mình yêu anh hay anh yêu mình trước và từ lúc nào. Chỉ biết anh quan tâm đến mình hơn, thường xuyên đến nhà mình chơi hoặc rủ mình đi cà phê, lang thang phố xá. Và mình cũng phụ thuộc vào anh nhiều hơn”.

Hai lần "yêu lại từ đầu"

Chuyện tình yêu của cặp đôi nhìn qua tưởng chừng thuận lợi vì trai tài gái sắc, cả hai đều yêu thương quý mến nhau thật lòng, song, đến khi chàng “đánh tiếng” với gia đình thì lại gặp phải sự phản đối của bố mẹ.

Vấp phải sự ngăn cản của gia đình Hưởng, cả hai đã ngồi lại với nhau rất lâu. Nàng biết bố mẹ chàng rất sắt đá và cứng rắn nên lúc ấy đã dự cảm chuyện tình cảm của hai người sẽ rơi vào bế tắc. Nàng khuyên chàng nhân lúc tình cảm chưa sâu sắc, cả hai nên dừng lại và coi nhau như hai người bạn thôi. Song Hưởng không đồng ý. Chàng xin nàng cho chàng thời gian để giải thích và thuyết phục bố mẹ đồng ý. 

Nhưng Mai là người có chính kiến riêng của mình. Mai không muốn lấy chồng mà không nhận được sự chúc phúc của bố mẹ chồng nên nàng cương quyết chỉ làm bạn với Hưởng. Nhận thấy không lay chuyển được suy nghĩ lúc này của Mai, Hưởng đành đồng ý. 

Thời gian thấm thoắt qua đi, Mai cứ tưởng cuộc tình này sẽ chỉ dừng lại ở đó. Nhưng do công việc liên quan đến nhau nên hai người vẫn gặp gỡ rất nhiều. Càng gặp, càng thấy khó có thể từ bỏ đối phương. Chính vì thế, sau 4 tháng xa cách, cả hai "yêu lại từ đầu". 

Cứ tưởng lần này mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn, không ngờ gia đình chàng vẫn không đồng ý. Mai buồn bã nên quyết định xa Hưởng, nàng một mình lên tàu vào Sài Gòn. “Mình gạt nước mắt và thầm nhủ sẽ không bao giờ quay lại yêu anh nữa. Lần này mình sẽ chấm dứt hoàn toàn với anh. Dù đau khổ đến mấy mình cũng sẽ tìm cách để quên đi cuộc tình này”, Mai chia sẻ.

Nhưng dường như ông trời không để nàng sống cách xa chàng và mối tình này “chết” như vậy. Mai làm việc trong Sài Gòn được 5 tháng thì buộc phải trở lại Hà Nội vì không hợp khí hậu. Biết tin Mai trở lại đất thủ đô, chàng liền nhắn tin, gọi điện liên tục. Mới đầu, nàng không nghe máy, không trả lời tin nhắn vì muốn dứt khoát chia tay. Song chàng quá kiên nhẫn khiến nàng mềm lòng. Một lần nữa, cặp đôi này lại "yêu lại từ đầu". Lần này, Hưởng rất quyết tâm, chàng đã tâm sự với bố mẹ rằng nếu không đồng ý cho chàng cưới Mai, chàng sẽ không yêu, không lấy ai hết. Trước sự cương quyết đó, bố mẹ chàng đã gật đầu đồng ý.

“Mình thấy anh hạ quyết tâm như vậy thì thương anh nhiều lắm. Đến lúc đó mình mới hiểu tình cảm anh dành cho mình nhiều đến thế. Điều này khiến mình càng trân trọng anh hơn”, Mai cười nói.

bộ ảnh cưới

Cưới chồng xong mới thấy "bắt được vàng 10”

Sau 4 năm quen biết và yêu đương, cuối năm 2014, chàng đã cầu hôn nàng. Nói về màn cầu hôn của Hưởng, Mai cười không dứt “Chồng mình chẳng lãng mạn đâu. Anh sống thật và đôi lúc khiến người khác cảm thấy anh hơi thô. Anh cầu hôn mình bằng một câu khiến mình ngã ngửa ‘Em hãy làm mẹ của các con anh… và làm vợ anh nhé!’ . Lúc này mình chẳng có cớ gì mà từ chối cả. Vì thế đã vui vẻ nhận lời”. 

Cả hai đã có một đám cưới hoành tráng trước sự chứng kiến và chúc phúc của gia đình, họ hàng hai bên. 

Sau khi kết hôn, Mai vẫn phải lo cho công việc ở cửa hàng, còn Hưởng cũng bận rộn chuyện công việc. Cả hai sống cùng bố mẹ chồng. Ban đầu Mai còn lo lắng cho cuộc sống hôn nhân mới mẻ, song cưới về mới biết, gia đình nhà chồng ai cũng quý mến cô nàng, đối xử với cô rất tốt. Để đáp lại tấm lòng của bố mẹ chồng, Mai cũng thành thật yêu thương chăm sóc bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ khiến tình cảm gia đình ngày càng thân thiết và gần gũi nhau hơn. "Không chỉ lấy được chồng rất hiểu và quan tâm mà mình còn may mắn được cả gia đình chồng yêu thương. Với mình, lấy chồng như 'bắt được vàng 10' vậy", Mai tâm sự.

Thời gian trăng mật chưa được bao lâu thì Mai có bầu. Tin vui này đúng là món quà bất ngờ dành cho Hưởng khiến những áp lực trong công việc hàng ngày bỗng dưng bay biến hết. Từ khi biết tin mình sắp được "lên chức", Hưởng không quên thu xếp công việc về nhà sớm để chăm sóc “mẹ bầu” cẩn thận chu đáo. Bố mẹ Hưởng cũng rất vui mừng vì ông bà sắp được chào đón cháu nội.

Mai cho biết, hiện giờ cô nàng đang trông ngóng từng ngày cả gia đình đón thêm thành viên mới. Mục tiêu trong tương lai của cả hai vợ chồng là phấn đấu làm ăn để lo cho con cái có cuộc sống tốt nhất. 

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

Chia sẻ
Đọc thêm