Chuyện tình của cặp đôi cầu hôn sau 2 lần gặp và bộ ảnh cưới "siêu nhắng"

Khánh Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chàng là người Sài Gòn còn nàng là tiểu thư Hà Nội, nhưng chỉ gặp nhau lần thứ 2, chàng đã ngỏ lời cầu hôn và được nàng bẽn lẽn đồng ý.

Chàng: Đức Duy

Tuổi: 30

Nghề nghiệp: Nhân viên IT

Nàng: Thủy Trang

Tuổi: 27

Nghề nghiệp: Biên kịch


bộ ảnh cưới
Thủy Trang - Đức Duy

Chuyện tình yêu vượt hơn 1700 km và lần gặp mặt thứ 2 đã ngỏ lời cầu hôn

Thủy Trang tâm sự, tháng 9 năm 2009, Trang quen Duy trên một diễn đàn xã hội. Trang biết đến trang này do một người bạn giới thiệu, tò mò, cô nàng click vào xem hồ sơ của chàng. Chưa kịp thoát ra, chàng đã “nhảy” vào chào hỏi, làm quen.

“Mới đầu Duy cho rằng mình là một người đanh đá, luôn khiến người khác á khẩu”, Trang cười nói. Nguyên nhân là vì chàng chỉ hỏi thăm một chút về tên tuổi của nàng đã bị nàng “mắng cho xơi xơi, nói cho xối xả”. Sau đó, chàng phải giải thích rằng mình không hề có ý xấu, chỉ định làm quen “buôn chuyện” cho đỡ buồn mà thôi. Nghe lời Duy chân thành, Trang đồng ý kết bạn. Hai người cũng chỉ có ý định nói chuyện cho vui vì cảm thấy khá hợp cạ.

Càng nói chuyện nhiều, Trang càng thấy Duy là người có nội tâm sâu sắc, hiểu biết và cũng rất quan tâm tới người khác. Vì vậy mà những câu chuyện của hai người từ chia sẻ về cuộc sống, công việc dần dần có màu sắc tình cảm gần gũi như hai người bạn. Trang gọi Duy bằng hai tiếng "đại ka" vừa thân thiết vừa pha lẫn chút dí dỏm, hài hước.

Hàng ngày online trò chuyện hỏi han kể nhau nghe những buồn vui trong cuộc sống, dần dà trong lòng nàng cũng nảy sinh sự cảm mến với người con trai đất Sài Gòn này. Tuy nhiên qua những cuộc trò chuyện với nhau Trang nhận thấy rằng Duy không mặn mà với mình và cũng không hiểu vì sao mà anh không có ấn tượng tốt như bao người về Hà Nội. Bữa đó Trang có sáng tác một ca khúc về Hà Nội rồi thu âm lại gửi cho Duy nghe với hy vọng anh thương Hà Nội nhiều hơn không ngờ sau bài hát đó anh không những thương Hà Nội mà còn thương cả người con gái Hà Nội ấy lúc nào không hay. 

Tuy nhiên, một người ở trời Nam, một người sống nơi đất Bắc, nàng lại là con một, nàng cảm thấy có lẽ mối tình yêu xa này sẽ chẳng đi đến đâu. Nàng bày tỏ với chàng về suy nghĩ của mình và có ý định chấm dứt chuyện này trước khi lún sâu vào. Duy cũng hiểu những điều nàng lo lắng, vì thế, chàng muốn được một lần gặp nàng để trực tiếp nói câu “Anh thích em!”, rồi dù có không tiến tới cũng không hối hận.

3 tháng sau, kể từ ngày quen biết, chàng hẹn ngày cuối tuần gặp rồi bay ra Hà Nội. “Trang còn hơn cả những gì mình nhìn thấy trên ảnh và qua những cuộc trò chuyện. Mình nghĩ, nếu lúc đầu mình rất có cảm tình với Trang qua internet thì lần gặp đó mình đã khẳng định, mình đã yêu Trang”, Duy chia sẻ.

Chàng “mò mẫm” từ Sài Gòn ra Hà Nội thăm nàng, nàng rất cảm động và đã tình nguyện làm hướng dẫn viên du lịch đưa chàng đi khắp nơi thăm thủ đô. Cả hai đã có 3 ngày rất vui vẻ bên nhau. Biết có thể phải xa nhau lâu nên lần gặp đầu tiên chàng đã tự tay làm tặng nàng một hộp toàn sao trong đó có những lời yêu thương mà mỗi lần giận hờn hay nhớ nhung chàng đều nhắc nàng mở ra đọc. Bố mẹ nàng cũng có ấn tượng tốt về chàng. Nhưng vì mẹ rất nghiêm khắc nên nàng không được ra khỏi nhà vào 10 giờ tối. Chính vì thế, tối ngày chủ nhật, chàng một thân một mình bắt taxi ra sân bay để trở lại Sài Gòn cho kịp sáng thứ 2 đi làm. 

Sau lần gặp đó, tình cảm của hai người phát triển mạnh mẽ hơn. Thời gian xa nhau tuy chỉ là nói chuyện qua điện thoại nhưng cả hai cảm thấy rất hợp. Chỉ gần hai tháng sau, ngay sau Tết Nguyên Đán, Duy lại bay ra Hà Nội để gặp Trang vì không chịu nổi nỗi nhớ nhung. Lần này, đi cùng chàng còn có một chiếc nhẫn mà chàng đã bỏ bao tâm huyết chọn lựa. 

“Mình cũng không ngờ được rằng, mới lần gặp thứ 2 anh ấy đã cầu hôn. Anh còn nói những điều đó với bố mẹ mình, lúc đó bố mẹ không phản đối mà chỉ hỏi anh ấy là đã hiểu rõ hết con người mình chưa mà muốn cưới, anh nói hiểu được hơn 80% rồi ”, Trang cười nói. 

Lúc mới đầu, nàng còn tưởng chàng nói đùa vì trên đời nào có ai mới gặp mặt lần thứ 2 đã cầu hôn đòi cưới. Thế nhưng chàng lại thủ thỉ với nàng bằng giọng điệu rất chân thành“Chuyện cưới một người cũng giống như là đánh cược. Em hãy thử cược một ván xem thắng hay thua nào. Hãy đặt niềm tin ở anh". Chính lời nói mộc mạc nhưng chất chứa đầy quyết tâm đó của Duy mà Trang đã đồng ý. Cô nàng nói "Mặc dù mình chưa hiểu rõ con người của anh ấy, nhưng mình tin vào quyết định này của mình. Sau này, anh ấy đã chứng minh cho mình thấy, lựa chọn của mình là đúng”.

Bộ ảnh cưới nhí nhảnh siêu tiết kiệm

Thủy Trang kể: “Thực ra lúc đó tụi mình xác định làm đám cưới ở hai nơi tốn kém lắm nên phải tiết kiệm các chi phí khác lại. Anh ấy và mình vừa muốn có một bộ ảnh cưới đẹp, độc, lạ mà vẫn phải tiết kiệm tối đa. May thay tụi mình còn có thêm hai cặp khác chơi thân cũng sắp tới ngày cưới. Ba cô dâu cùng rủ nhau đi mua 4 bộ váy cưới, mỗi bộ khoảng 500k, rồi nhờ người đi makeup. Cả đoàn rong ruổi ở Nha Trang và Long Hải (Vũng Tàu). Anh Duy cùng các bạn anh ấy đều có đam mê chụp hình nên tự chụp cho nhau luôn. Kết quả đoàn mình vừa được đi chơi vừa có được ba bộ ảnh cưới lung linh mà tính ra chi phí tất cả cộng lại một cặp chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng”.

Bộ ảnh cưới của hai người không chỉ là kỉ niệm của riêng chàng và nàng mà còn là nơi ghi dấu tình bạn đẹp của các cặp đôi. Tất cả là sản phẩm của bạn bè làm từ A-Z, kể cả việc trang trí và thiết kế thành album cũng là nhờ một người bạn của Duy.

Ngay cả mẹ Trang cũng không ngờ được những cô cậu thanh niên vẫn còn mê mải chơi này, lại có thể chụp được những tấm hình “cây nhà lá vườn” ấn tượng như vậy. Thậm chí khách đến dự tiệc còn khen hết lời khi biết toàn bộ đều do các cặp cô dâu chú rể “tự biên, tự diễn, tự chụp”. 

Mời các bạn cùng ngắm bộ ảnh cưới nhí nhảnh siêu tiết kiệm của cặp đôi Thủy Trang – Đức Duy:

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới độc đáo

bộ ảnh cưới đẹp

bộ ảnh cưới nhí nhảnh

bộ ảnh cưới hài hước

bộ ảnh cưới lạ

bộ ảnh cưới đẹp

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

bộ ảnh cưới

Bạn muốn chia sẻ chuyện tình của mình với bạn đọc, bạn biết những câu chuyện tình đẹp của các cặp đôi xung quanh bạn, hãy chia sẻ về email tinhyeuhonnhan@afamily.vn.

Mời các bạn đón đọc thêm những câu chuyện tình đẹp của các cặp đôi tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm