Xử lý thế nào với chiếc váy cưới tiền triệu đang chật tủ, đây là 3 cách tốt nhất giúp cô dâu "thu hồi vốn"

Rất nhiều hội nhóm, diễn đàn với mục đích thanh lý hoặc bán lại cho chính cửa hàng áo cưới là những cách tốt và nhanh nhất giúp chị em thu hồi vốn từ chiếc váy cưới tiền triệu.

Nhiều cô dâu trẻ hiện nay đang có xu hướng chọn mua (đặt may riêng) chiếc váy cưới thay vì đi thuê như trước đây. Bởi lẽ, cách làm này sẽ giúp cô dâu có được cho mình chiếc váy cưới trong ngày trọng đại mới tinh, đúng số đo cơ thể, kiểu dáng yêu thích. Chưa kể, giá váy cưới mua và đặt may trong thời điểm này cũng không quá đắt, thậm chí còn rẻ nếu biết cách thanh lý sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều cô dâu vẫn còn khá lúng túng trong việc bán lại chiếc váy cưới của mình. Vậy thì một số cách thanh lý đơn giản và hiệu quả sẽ được gợi ý ngay dưới đây.

1. Chọn diễn đàn/group thanh lý uy tín, độ tương tác cao

Chị Bích Phương (29 tuổi tại Hà Nội) cưới chồng vào năm ngoái cho hay, chị không lựa chọn đặt thuê váy cưới bởi gia đình chị ở dưới quê. Các tiệm đồ cưới ở đây thường chỉ có những mẫu kiểu cũ, khá lỗi thời. Thay vào đó, chị Phương lựa chọn đặt mua một chiếc váy cưới kiểu Hàn theo ý thích với giá 5 triệu đồng.

Xử lý thế nào với chiếc váy cưới tiền triệu đang chật tủ, đây là 3 cách tốt nhất giúp cô dâu "thu hồi vốn"  - Ảnh 2.

Sau khi sử dụng xong váy cưới, chị có ý định lưu trữ để làm kỉ niệm. Tuy nhiên, khi tham gia vào các group cô dâu, chị mới biết chiếc váy cưới của mình cũng có thể thanh lý lại bằng 50% so với giá mua (hoặc may) ban đầu. 

Sau khi giặt là cẩn thận, chị Phương chụp hình lại chiếc váy hiện tại rồi đăng ảnh rao bán ở một số diễn đàn và group. Chưa tới một tuần sau, chị đã bán được chiếc váy với giá 2,5 triệu đồng. "Rất đông người hỏi mua lại váy cưới của mình, vì nó còn mới chỉ mặc qua 1 lần, lại đẹp nữa. Đăng lên chưa tới 1 tuần là mình đã "tiễn" em nó đi và thu hồi vốn tới 50%. Điều mình chưa bao giờ nghĩ tới khi đặt mua chiếc váy này", chị Phương chia sẻ.

Xử lý thế nào với chiếc váy cưới tiền triệu đang chật tủ, đây là 3 cách tốt nhất giúp cô dâu "thu hồi vốn"  - Ảnh 3.

Chụp điểm nhấn trên váy cưới giúp thanh lý nhanh và được giá hơn.

Theo chị Phương, kinh nghiệm để giúp chiếc váy cưới nhanh được thanh lý là hình ảnh đăng bán phải được trau chuốt. Chị em nên chụp ảnh tổng thể cả mặt trước và mặt sau của váy, phải thấy rõ các chi tiết và điểm nhấn đắt giá trên chiếc váy của bạn. Nếu điện thoại có app chỉnh ảnh, bạn cũng có thể xài để giúp hình ảnh lung linh hơn.

Về giá cả, ban đầu chị Phương có đăng bán với giá 3 triệu. Sau khi thương lượng, chiếc váy giảm còn 2 triệu rưỡi. Theo chị, chiếc váy cưới mang ý nghĩa hạnh phúc nên mình cũng cần nhẹ nhàng, nếu có thể hãy bớt cho cô dâu mới để lấy may.

2. Bán trực tiếp lại cho cửa hàng

Nên đặt may hoặc mua váy cưới tại các cửa hàng cho thuê đồ cưới bởi bạn có thể bán và thanh lý lại với giá cực ổn.

Hiện nay các cửa hàng váy cưới đều nhận đặt may theo yêu cầu của khách, sau đó sẵn sàng mua lại khi cô dâu sử dụng xong. Đây là có thể coi là hình thức "thuê váy cưới" kiểu mới của các cửa hàng. Ưu điểm là cô dâu sẽ được chọn kiểu dáng, chất liệu và máy mới tinh như ý.

Tuy nhiên, việc thanh lý này cần được đặt vấn đề ngay với các cửa hàng khi bạn tới may hoặc mua váy. Vì chỉ có các cửa hàng có cho thuê váy cưới mới có dịch vụ này, các nhà may sẽ không nhận mua lại váy cô dâu. 

Việc thỏa thuận giá cả giữa việc may và mua thanh lý cho hai bên cũng nên thương lượng ngay từ đầu, từ việc giữ hiện trạng váy cưới và thời gian bạn được giữ váy cưới. Thanh lý váy cưới với giá tiền như thế nào là hợp lý. 

Theo chị Gia Lệ (chủ tiệm áo cưới cho thuê ở Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, thường cửa hàng sẽ thu mua lại váy cưới của cô dâu được may trực tiếp tại cửa hàng nếu họ có nhu cầu. Mức giá thu mua sẽ từ 50% - 65% là cao nhất tùy vào mức độ giữ gìn sản phẩm của cô dâu. Ngoài ra, chi phí giao hàng sản phẩm cửa hàng cũng sẽ là bên chịu tiền. 

3. Thanh lý cho bạn bè

Xử lý thế nào với chiếc váy cưới tiền triệu đang chật tủ, đây là 3 cách tốt nhất giúp cô dâu "thu hồi vốn"  - Ảnh 5.

Nếu muốn tạo kỉ niệm với bạn bè hay bạn thân của mình, các cô dâu có thể rủ nhau may chung váy. Có thể thống nhất kiểu dáng sau đó cùng sử dụng chung rồi bán váy đi chia đôi tiền. 

Cách khác là bạn có thể tự may váy. Sau khi sử dụng, có thể bán lại cho những bạn bè nào đang cần với giá rẻ. 

Nếu bạn bán cho bạn bè, số tiền thu được sẽ không nhiều như bán cho cửa hàng hay thanh lý trên hội nhóm. Tuy nhiên, bạn có thể giúp đỡ được họ và có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Chia sẻ
Đọc thêm