Nhất quyết làm điều này trước khi "giải thoát" khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên

Quá khứ của Quỳnh là một cuộc hôn nhân nhiều cay đắng, nhưng đến hôm nay thì cô quên rồi vì chỉ còn lại niềm tự hào...

Đây là dòng tâm sự của Bùi Thị Quỳnh (27 tuổi) khiến chị em ai đọc cũng tấm tắc khen cư xử chia tay văn minh.

Nhất quyết làm điều này trước khi giải thoát khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên  - Ảnh 1.

Quỳnh viết: "Ngày mai là tòa giải quyết vụ ly hôn của bọn em sau gần 10 năm chung sống! Đây có gọi là hết duyên không? Sau rất nhiều lần bỏ rồi quay lại, đến cuối cùng lần này 2 người cảm thấy đối với nhau thật sự thoải mái, chỉ thương mỗi 2 đứa con. Nếp tẻ đủ cả, điều kiện kinh tế cũng không thiếu thốn, chỉ vì không thể dung hòa bởi những người xung quanh, vì bất đồng quan điểm và tư duy mà không thể tiếp tục được! Con thì em nhận nuôi cả, thỉnh thoảng cuối tuần về với bố, cách nhau cũng chỉ 4km. Thôi thì HẾT DUYÊN nhưng hãy cố gắng tử tế nhất có thể vì CON. 2 hôm nay em rất buồn, buồn vì cuộc đời đúng là không cho ai tất cả, thương con chịu cảnh thiệt thòi. Mọi người đừng nói bảo sao không vì con hay hi sinh đời mẹ để con cái đầy đủ cha mẹ! Trong hoàn cảnh của em mới hiểu được như thế nào là tốt cho con. Nếu bản thân em sống chỉ biết nghĩ đến mình thì không ôm cả 2 con để nuôi. Đủ thứ phải gồng gánh, ai biết hoặc theo dõi em sẽ hiểu được con người em như thế nào. Hết duyên hết nợ em bây giờ không trách bố bọn trẻ, dù họ có sai đi chăng nữa! Mình nghĩ đến điều gì là tốt nhất cho con bây giờ thôi ạ!".

Nhất quyết làm điều này trước khi giải thoát khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên  - Ảnh 2.

Đoạn chia sẻ trên của Quỳnh cũng giống tâm trạng của nhiều phụ nữ đứng trước cánh cửa khi một cuộc hôn nhân đóng lại. Là sự buông bỏ, chút buồn sót lại và cả những hoang mang và một phần... giải thoát. Nhưng điều đáng nói hơn khiến chị em chú ý lại là hình ảnh chia sẻ về cuộc hội thoại của Quỳnh với bố bọn trẻ để hẹn nhau cùng ra tòa.

Cuộc nói chuyện nhẹ nhàng, không trách móc khiến người ta có cảm giác sự buông bỏ này là hợp lí và cũng không còn quá nặng lòng. Không ít người khâm phục cách cô vợ này đã tạo dựng được một mối quan hệ sau cùng khi cuộc hôn nhân đã đến lúc phải chấm dứt. Điều còn lại là mẹ và bố, cố gắng đối xử với nhau cho tốt để cho bọn trẻ không phải khổ.

Nhất quyết làm điều này trước khi giải thoát khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên  - Ảnh 3.

Cách nhắn tin có phần bông đùa đã cho thấy dù có kết thúc thì đây vẫn là một kết cục đẹp cho một cuộc hôn nhân không có tiếng nói chung.

Liên lạc với Quỳnh để nghe kĩ hơn câu chuyện của cô vợ trẻ này thì được biết người phụ nữ này lấy chồng từ khi còn rất trẻ. Cũng ban đầu xuất phát từ tình yêu, nhưng cưới nhau về mấy ngày anh chồng đã... khác. Nhiều thứ bất đồng, rạn nứt dẫn đến họ chia tay rồi quay lại rất nhiều lần. Quỳnh cũng không muốn kể quá chi tiết về những mâu thuẫn trước đây vì dù sao cách của Quỳnh vẫn muốn một cuộc chia tay văn minh, êm đềm để con cái đỡ khổ.

Hiện tại, thì cặp đôi này đã giải quyết xong thủ tục ly hôn và đang đối xử tử tế với nhau. Nhưng dù hiện tại Quỳnh đã quên đi chuyện cũ, thì khi nhắc lại nó vẫn hiện về. Để đến quyết định ly hôn, trước đó ngày nào Quỳnh cũng khóc vì mệt mỏi, stress, chung sống với trầm cảm, không khí căng thẳng bao trùm. Một mặt Quỳnh vẫn phải đi làm kiếm tiền nuôi con, gia đình nhà chồng và chồng thấy có chuyện thì con cháu cũng bỏ mặc.

Đỉnh điểm là sau vụ chết hụt không phải lần đầu tiên thì đến lúc này Quỳnh mới biết đi tiếp chỉ làm khổ cả hai và quyết định giải thoát bằng cách ra ngoài ở, quyết định đoạn tuyệt với những vấn vương trong quá khứ. Ngay cả ngôi nhà 2 vợ chồng đã xây trên đất nhà chồng cô cũng... buông, vì nghĩ còn con người thì còn làm ra tiền, không quá so đo mọi chuyện nữa.

Nhất quyết làm điều này trước khi giải thoát khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên  - Ảnh 4.

Khi tư tưởng đã thông, cô ra ngoài chỉ quyết tâm làm ăn với ý nghĩ chứng minh cho chồng và nhà chồng xem cô có thể làm được gì. Quỳnh có một tiệm spa, cô gạt bỏ chuyện cũ với những đau khổ, căng thẳng sang một bên, tập trung cho công việc nên các thứ rất thuận lợi. Gia đình và bạn bè mọi người cũng giúp đỡ và chia sẻ nhiều nên Quỳnh đã mạnh mẽ lên, không còn chìm trong nước mắt như trước nữa. Quỳnh cũng nghĩ một khi đã không chết được là do số trời, thì đã sống là phải sống tử tế nên cô tu chí làm ăn, suy nghĩ tích cực hơn và nhẹ nhàng trở lại.

Còn mối quan hệ với chồng, không giữ được nữa thì chia tay. Giải pháp cuối cùng rồi thì làm thế nào để bố mẹ không ghét nhau, con cái còn được quan tâm của đôi bên. Nên Quỳnh dẹp tự ái, dẹp những nỗi thù hận, dẹp cả cái tôi của mình xuống để nói chuyện. Quỳnh chủ động hẹn chồng đi cafe nói chuyện để đưa mối quan hệ trở về chế độ... bình thường, như những người bạn rồi cùng nhau làm thủ tục ly hôn một cách nhẹ nhàng. Và cả hai thực sự đã có thể bình thường hóa với nhau, chia ly cũng nhẹ, con cái đỡ khổ vì vẫn có được sự quan tâm của cả mẹ và bố.

Nhất quyết làm điều này trước khi giải thoát khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên  - Ảnh 5.

Cuộc sống hiện tại của Quỳnh có nhà, sắp có xe hơi, có tiệm spa làm ăn ổn định, mỗi tháng con số thu nhập của cô khiến nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, cô không tự hào vì dãy nhiều con số mình làm ra, mà tự hào nhất là mình đã có một người bạn tốt là... bố của các con mình.

Giờ đây, Quỳnh nhận thức được không phải cuộc chia tay nào cũng là đau khổ và nước mắt, nếu mình biết cách làm cho năng lượng trong chính mình không lúc nào vơi, để mối quan hệ sau cùng tốt đẹp thì cô và các con sẽ hạnh phúc kiểu khác, chứ không phải chung một mái nhà mà khổ đau ngập lệ.

Nhất quyết làm điều này trước khi giải thoát khỏi cuộc hôn nhân 10 năm đẫm nước mắt, người phụ nữ trẻ kiếm 100 triệu/tháng và sống an yên  - Ảnh 6.

Quỳnh hiện tại cũng không nghĩ mình sẽ sống tốt để cho người cũ xem nữa, mà là sống tốt cho chính mình và các con để được hưởng hạnh phúc thực sự, chứ không phải là thứ hạnh phúc chỉ để người khác nhìn thấy.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm