Cô chủ nhiệm nghiêm khắc trị học trò phạm lỗi, in hẳn danh sách tội trạng kèm hình phạt nhưng câu chốt khiến ai nấy phì cười

Nhìn vào danh sách phạm lỗi của lớp dài như sớ ai nấy hết hồn, cứ nghĩ cô chủ nhiệm nghiêm khắc và đáng sợ lắm. Thế nhưng, chỉ 1 câu chốt lúc cuối mà học sinh nào cũng phì cười.

Chẳng phải tự nhiên mà mọi người vẫn hay nói "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò". Bởi lẽ, các em ở độ tuổi cắp sách tới trường luôn nghĩ ra vô vàn ý tưởng hay ho có, táo bạo có, liều lĩnh cũng có… khiến thầy cô và phụ huynh đau đầu. Và dù muốn dù không, giáo viên vẫn phải tìm cách phạt thích đáng những cô cậu học trò mắc lỗi.

Mới đây, một cô giáo có tên Vy bất ngờ nổi như cồn trong group học đường vì đã nghiêm khắc phạt hội học sinh tinh quái. Cô in hẳn 1 danh sách dài tội lỗi của các em kèm theo hình phạt thích đáng.

Cô chủ nhiệm nghiêm khắc trị học trò phạm lỗi, in hẳn danh sách tội trạng kèm hình phạt nhưng câu chốt khiến ai nấy phì cười - Ảnh 1.

Cụ thể, theo hình ảnh của tài khoản facebook V.N chia sẻ, cô giáo chủ nhiệm lớp cậu đã làm 1 bảng danh sách đủ sĩ số lớp, bên cạnh tên mỗi em sẽ liệt kê ra tội lỗi. Cả lớp mấy chục "mạng" nhưng duy chỉ có cô nàng Nguyễn Kim Mi được cô nhận xét "good girl", còn lại không lỗi to cũng lỗi bé:

"Nguyễn Minh Hoàn ham hố, giỡn nhây, không chép bài thì lấy gì mà học.

Nguyễn Minh Hoàng tự ái ngút trời mà thích vi phạm, nói còn cãi.

Nguyễn Huy Đan ngủ như heo, ham ăn sáng, vô lớp trễ còn không chịu chép bài.

Nguyễn Đỗ Tuấn Kiệt thích trốn học ghé điện tử, nói nhiều làm tích tụ mỡ bụng.

Lê Văn Hoài Linh đi học trễ lại còn a dua. Không sửa đổi là hư đấy con ạ.

Lê Thị Kim Huệ xài điện thoại nhiều, ăn hàng mà không chịu dọn, ở dơ quá!

Nguyễn Quang Anh Phương trốn học buổi chiều. Dưới 5.0 là tui tới nhà.

Nguyễn Công Tuấn thích ngủ trong lớp, đi học trễ, có giáo viên nhắm rồi, coi chừng ông.

Nguyễn Hùng Vỹ cạn lời. Liệu hồn ông."

Rõ ràng là bị cô nhắc nhở, nhưng những lời lẽ quá sức đáng yêu khiến chẳng học sinh nào sợ. Chưa hết, sau khi kể tội hàng loạt, cô lại chốt bằng một câu: "Cô Vy đáng yêu".

Cô chủ nhiệm nghiêm khắc trị học trò phạm lỗi, in hẳn danh sách tội trạng kèm hình phạt nhưng câu chốt khiến ai nấy phì cười - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Bao nhiêu sự nghiêm khắc của cô chỉ vì chữ ký này mà bay biến cả. Còn dân mạng sau khi đọc xong "bản cáo trạng" này thì xôn xao bàn tán:

- Trời má, cô đỉnh quá.

- Tui là tui nghi Kim Mi méc cô nên mới được nhận xét "good girl" nha.

- Cô ơi là cô, cô đáng yêu quá xá!

- Tưởng cô nghiêm khắc, ai dè kí tên xong hết sợ luôn.

- Cô cute quá, ghi lỗi cũng thấy cưng, nhắc nhở mang liềm đi cắt cỏ cũng đáng yêu và thêm chữ ký thì khỏi nói rồi. Cực kỳ cute phô mai que.

Với sự "nghiêm khắc nửa vời" này không rõ cô Vy có khiến các em học sinh ngoan ngoãn hơn hay không. Tuy nhiên, nhiều cô cậu học trò trong group khẳng định họ rất thích một giáo viên hài hước, dễ gần như vậy.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Cô chủ nhiệm nghiêm khắc trị học trò phạm lỗi, in hẳn danh sách tội trạng kèm hình phạt nhưng câu chốt khiến ai nấy phì cười - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm