Có cách chiên cá ngon vi diệu này, các con tôi chăm ăn cá hơn hẳn

Hoa Đỗ,
Chia sẻ

Cách chiên cá thơm ngon đậm đà giảm độ ngấy của dầu mỡ chắc chắn bạn nên thử.

Nguyên liệu

500g phi lê cá

50g bột ngô

200g bột mì

2 quả trứng

Nước tương, rượu nấu ăn, muối, đường

Hành, gừng, tỏi

Sa tế, ớt khô

Cách làm

Bước 1

Cá rửa sạch ướp với chút muối, rượu nấu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm.

Bước 2

Cho trứng, bột mì, bột ngô, muối vào tô trộn đều vừa khuấy vừa cho từng chút nước để được hỗn hợp sánh.

Bước 3

Cho cá đã ướp vào hỗn hợp bột trứng trộn đều.

Bước 4

Trong một chảo sâu lòng cho dầu vào đun sôi rồi cho cá vào chiên vàng. Sau đó vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5

Cho ớt, nước tương, hành lá cắt khúc, tỏi thái lát mỏng và phi thơm sau đó thêm 1 lượng nước vừa đủ, đun sôi hỗn hợp nước xốt.

Bước 6

Sau đó cho cá đã chiên vào thêm chút đường rồi rim cho cá ngấm xốt thì tắt bếp.

Gắp cá ra đĩa dùng nóng. Món cá chiên làm kiểu này vẫn đảm bảo thịt dai đậm đà, phần vỏ bên ngoài giòn giòn ngấm gia vị cực hấp dẫn để làm món ăn mặn cho bữa cơm tối ngày đông đấy nhé!

Có cách chiên cá ngon vi diệu này, các con tôi chăm ăn cá hơn hẳn - Ảnh 7.

Nguồn: Duoguo




Chia sẻ