Có bầu trước cô gái vẫn từ chối làm đám cưới, chàng trai ngỡ ngàng trước lý do, còn dân mạng tranh cãi không ngớt

Song Ngư NF, Theo Helino
Chia sẻ

Trước khi cưới, cả hai đã từng sống thử như vợ chồng. Và khi có bầu, cô gái đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị kết hôn của anh chàng với lý do: Em chưa muốn cưới.

Trước nay, đã có không ít câu chuyện các cặp đôi "ăn cơm trước kẻng" và chẳng may có thai, trong đó cũng chẳng hiếm những trường hợp xấu là chàng trai trốn tránh, tìm cách chối bỏ trách nhiệm. Lẽ dĩ nhiên, trong trường hợp này con gái sẽ là người lo lắng, khổ sở và bị những chỉ trích từ người đời.

Thế nhưng, mới đây trên một fanpage nổi tiếng của giới trẻ xuất hiện câu chuyện hơi ngược. Cụ thể, chàng trai là người lên tâm sự mong tìm được sự đồng cảm vì bạn gái dù có bầu nhưng nhất định không chịu cưới. Và trước lời đề nghị kết hôn, cô gái thẳng thừng từ chối: Em chưa muốn cưới.

"Người yêu mình có bầu nhưng không chịu cưới mọi người ạ!

Mình là trai Địa chất mỏ, cô ấy là gái Tài chính. Bọn mình yêu nhau được 4 năm rồi, từ hồi mình là sinh viên năm 3. Hồi đó, mới 3 tháng đã quan hệ rồi và 6 tháng thì về ở với nhau. Bọn mình ở với nhau tới nay là đã 3 năm rưỡi. Ngày xưa khi còn đi học, mình biết thân phận thì quan hệ luôn sử dụng bao.

Thế mà rồi mình ra trường, cô cũng vậy. Đi làm thì cũng không phải nghèo nàn gì, tính tới thời điểm này, mình làm trái ngành bên Sale marketing online, còn người yêu làm kế toán thuế công ty Hàn tổng thu nhập cũng rơi vào khoảng 27 - 28 triệu 1 tháng. Mình đưa hết tiền lương cho bả, bả giữ, mỗi tháng cho tao 1 triệu rưỡi, quần áo mặc cả ngày, cơm ăn bữa tối, sáng trưa tự túc. Mình vô sản.

Vậy mà giờ bả có bầu. Mình tưởng tình yêu nổi tiếng của bọn mình được gia đình chấp nhận, cư dân mạng nhiều lần đã biết đến tại bọn mình cũng mấy lần lềnh phềnh trên các báo, thì sẽ có 1 đám cưới tuyệt đẹp. 

Vậy mà không.

"Em chưa muốn cưới."

"Chưa muốn cưới thế em giết con à?"

"Con em vẫn đẻ, nhưng em không muốn cưới. Anh còn mải chơi quá, sao có thể làm cha con em đây. Anh cứ lớn đi rồi thì mình cưới. Mà cưới hay không cưới nó vẫn thế có khác gì đâu anh? Sau lại đánh ghen, lại ly hôn, chia tài sản thủ tục nó rườm rà."

Mấy hôm nay mình mệt mỏi quá. Thằng đàn ông vô sản, vợ không nhận, con không hợp pháp. Vô dụng."

Sau khi đọc xong tâm sự này, cư dân mạng không khỏi sửng sốt vì đúng là… ngược đời quá! Đời thuở cô gái nào có bầu rồi vẫn làm cao, nhất quyết không chịu cưới. Được thể, dân mạng đoán già đoán non các lý do.

Một facebook hài hước lên tiếng: "Người phụ nữ đầy lòng nhân hậu, giàu đức hy sinh. Không thể vì hạnh phúc bản thân mà để con mình ở với người không phải là cha nó."

Một anh chàng thì bình luận không mấy liên quan: "Đời thật là bất công, đây là con gái không chịu cưới các bạn vào chia sẻ, an ủi rồi đoán già đoán này kia. Chứ giả sử là thằng con trai mà không chịu cưới xem, các anh hùng bàn phím chả chửi cho rồi ý. Hu hu."

Một vài bình luận lại đưa ra lý do rất bi quan: "Xin chúc mừng bạn đã quay vào ô mọc sừng", "Sinh con ra là biết lý do liền ông bạn", "Ông vô sản thì là không sinh sản được rồi, chúc mừng ông đã có con của thằng khác"…

Nhiều facebook lại hài hước khuyên nhủ và đưa ra cách xử lý tình huống tréo ngoe này giúp chàng trai: "Phận làm trai 12 bến nước. Nó chơi chán rồi vẫn không chịu cưới thì trách bản thân dễ dãi thôi."

"Bảo với người yêu là: Em đã lấy đời trai của anh rồi, tiền lương hàng tháng của anh em cũng thu mà em không có trách nhiệm với anh à? Anh là đàn ông con trai, em phải cho anh một danh phận chứ."

Có bầu trước cô gái vẫn từ chối làm đám cưới, chàng trai ngỡ ngàng trước lý do, còn dân mạng tranh cãi không ngớt - Ảnh 1.

Chàng trai mong được làm bố, làm đám cưới nhưng bị từ chối phũ phàng. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đồn đoán là thế nhưng câu trả lời của cô gái đó là: "Em không muốn cưới. Anh còn mải chơi quá, sao có thể làm cha con em đây. Anh cứ lớn đi rồi thì mình cưới. Mà cưới hay không cưới nó vẫn thế có khác gì đâu anh? Sau lại đánh ghen, lại ly hôn, chia tài sản thủ tục nó rườm rà."

Lý do này thực ra không phải không có lý. Là một người con gái độc lập, cá tính, hiện đại thì không lý gì chấp nhận một ông chồng trẻ con, làm đám cưới khi chưa sẵn sàng để rước thêm buồn bực vào thân.

Nhiều cô gái từng trải cũng đồng cảm và chia sẻ: "Thật ra nếu là tôi thì tôi cũng vậy. Cưới là khi mà cảm nhận được người đàn ông đấy quan tâm mình, có đủ bản lĩnh để lo lắng chăm sóc cho mình và con cái. Cưới thì lắm chuyện phải lo lắm, ông đã lo nghĩ cưới là phải như nào chưa? Ông đã cầu hôn người ta chưa? Đã biết chăm sóc người ta chưa mà để người ta bảo ông mải chơi? Hay chỉ biết là có bầu rồi thì mặc định "bầu là cưới". Với mình thì cưới xong ly hôn cũng giống như không cưới thôi."

"Các thánh đừng đoán là đổ vỏ nữa mà họ nghi ngờ nhau tội chị kia ra. Lý do đó cũng hoàn toàn hợp lý mà, yêu nhau thì chấp nhận được hết nhưng khi cưới nhau thì còn cần phải xem xét nhiều thứ lắm. Nhất là ông chồng mà không trưởng thành, không chín chắn thì vợ còn khổ dài dài."

Có bầu trước cô gái vẫn từ chối làm đám cưới, chàng trai ngỡ ngàng trước lý do, còn dân mạng tranh cãi không ngớt - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, con gái hiện đại sẵn sàng làm mẹ đơn thân nếu người chồng vô tâm hoặc không đủ tốt. (Ảnh minh họa)

Mặc dù mỗi người mỗi ý, và sau khi tranh cãi vô hồi cũng chẳng rõ anh chàng này đã tỉnh táo hơn được chút nào chưa. Nhưng rõ là, phụ nữ khi yêu thì có thể yêu một anh chàng mải chơi, trẻ con nhưng đã lấy làm chồng họ sẽ suy tính nhiều lắm.

Chia sẻ
Đọc thêm