Có 1,2 tỷ đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ không chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà rộng mà chọn nhà giá rẻ, diện tích 50m²

Sở hữu một không gian sống thuộc về mình là điều mà các cặp vợ chồng trẻ mong ước. Có người chọn liều ăn nhiều, trả góp để mua nhà nhưng cũng có người ăn chắc mặc bền mà có bao nhiêu thì mua nhà bấy nhiêu.

Đâu là câu chuyện mua nhà ăn chắc mặc bền của cặp vợ chồng trẻ hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Căn hộ mà hai vợ chồng Thanh Hảo đang sống có diện tích 50 mét vuông thuộc dự án nhà chung cư giá rẻ ở Hà Đông. Hai vợ chồng Hảo mua nhà vào khoảng tháng 8/2019.

"Hoàn cảnh gia đình mình lúc đó là chưa ở cùng với nhau. Chồng thì làm tại Hà Nội, mình và con nhỏ vẫn đang ở quê vì công tác chưa thuyên chuyển về được.

Hai vợ chồng mình cũng đã lên kế hoạch tài chính và tiền bạc từ lâu để đến khi chuyển được công tác của mình sẽ có thể mua nhà ở cho gia đình ngay lập tức vì việc sống mỗi người một nơi không phải là phương án lâu dài", Thanh Hảo chia sẻ.

Cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Không liều ăn nhiều mà lựa chọn mua nhà chung cư giá rẻ, 50m² giá 1,2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ngôi nhà có diện tích 50m² giá 1,2 tỷ đồng của cặp vợ chồng Thanh Hảo.

Vì điều kiện kinh tế của hai vợ chồng trẻ còn chưa dư dả nên Hảo và chồng đặt tầm ngắm căn hộ mua chỉ trong khoảng từ 1,5 tỷ trở xuống. Sau khi tham khảo ở vài nơi, cặp vợ chồng trẻ quyết định chọn dự án nhà ở giá rẻ tại Hà Đông.

Hảo chia sẻ: "Khi chọn mua căn hộ ở chung cư hiện tại, hai vợ chồng đã tính toán rất nhiều. Thứ nhất, căn hộ này nằm ở vị trí khoảng đoạn giữa đường từ quê ra đến chỗ làm của chồng mình. Như chồng mình nói lúc đầu là để hai mẹ con có thể ra ở trước và khi đi về quê đoạn đường di chuyển cũng không quá xa.

Điều thứ hai là cân nhắc về mặt tài chính. Do điều kiện kinh tế của hai vợ chồng mình thì căn hộ tại đây là phù hợp nhất. Giá trị căn hộ sau khi hoàn thiện hết khoảng 1,2 tỷ đồng. Quyết định mua khi điều kiện tài chính còn eo hẹp nên diện tích nhỏ cũng là điều vợ chồng mình lường trước. Chỉ có điều, công việc của mình vẫn còn đang ở quê nên việc di chuyển còn khó khăn và mất công sức".

Điều kiện kinh tế của hai vợ chồng Thanh Hảo thì căn hộ tại đây là phù hợp nhất. Giá trị căn hộ sau khi hoàn thiện hết khoảng 1,2 tỷ đồng.

Chồng Hảo làm công việc lái xe, di chuyển thời gian biểu dày đặc lại không có nhiều thời gian ở nhà. Tuy nhiên, anh cũng cũng cố gắng sắp xếp thời gian để lên ý tưởng thiết kế nhà, khâu hoàn thiện thì nhờ anh em, họ hàng và bạn bè làm giúp.

"Cùng nhờ tự lên thiết kế mà ngôi nhà phù hợp với sở thích và sinh hoạt của hai vợ chồng. Người nhà, bạn bè giúp sức nên cũng yên tâm hơn. Cứ mỗi ngày thứ bảy, chủ nhật thì hai vợ chồng sắp xếp thời gian đi mua sắm đồ dùng cần thiết. Khoảng 2 tháng gia đình mình hoàn thiện xong không gian sống".

Cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Không liều ăn nhiều mà lựa chọn mua nhà chung cư giá rẻ, 50m² giá 1,2 tỷ đồng - Ảnh 4.

Không gian nhỏ nhưng biết cách sắp xếp hợp lý nên rất thoáng và phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Đối với Thanh Hảo, mua nhà hay xây nhà đều là việc lớn trong cuộc đời của mỗi người và bất kỳ ai cũng gặp khó khăn. Nó không chỉ là tài chính mà còn cả về mặt thể xác và tinh thần. Đặc biệt, không giống với các cặp vợ chồng khác, hai vợ chồng Hảo không tự đặt kế hoạch hay vạch sẵn lộ trình năm nay làm cái gì, phải để ra được bao nhiêu. Thay vì thế, hai vợ chồng đều ý thức ở các khoản thu chi sao cho cân đối và tiết kiệm trong 1 tháng cố gắng để được 1 khoản nhất định mà thôi.

"Có những khoản không cần chi ngay thì vợ chồng mình tạm gác lại hoặc bỏ qua. Hai vợ chồng mình chỉ mua những thứ cần thiết, bởi vợ chồng mình quan niệm không nên làm quá nhiều gây lãng phí trong khi điều kiện mình chưa có.

Ví dụ như tháng 1/2020, mình chuyển công tác, thì gia đình mới chính thức ở cùng nhau trong ngôi nhà nhỏ xinh. Bữa cơm đầu tiên ở tổ ấm nhỏ, gia đình cũng chưa có sofa hay bàn ăn, sau đó nhà mình mới sắm sửa dần dần để bớt gánh nặng tài chính".

Căn hộ có hai phòng ngủ, đủ phân tách không gian cho vợ chồng và các con gái.

Những cặp vợ chồng trẻ chắc hẳn đều có một mơ ước được ra ở riêng, được có một ngôi nhà nho nhỏ để được trang trí những thứ xinh yêu, để ở đó có những tiếng cười đùa hạnh phúc của vợ chồng con cái sau ngày dài làm việc vất vả.

Theo Thanh Hảo, việc mua nhà cần làm theo lộ trình, thực hiện cùng nhau, cùng cố gắng thì khó khăn cũng dễ dàng vượt qua, cũng như ông bà đã từng dạy “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm