Clip: Sau vụ pate có giòi ở chi nhánh Thái Bình, khách hàng tại Cột Điện Quán Hà Nội phản ứng ra sao?
Quản lý và thực khách tại Cột Điện Quán chi nhánh Hà Nội nói gì về ảnh hưởng của vụ pate có giòi ở Thái Bình?
Những ngày gần đây, sự việc một cơ sở thuộc thương hiệu bánh mì chảo Cột Điện Quán phục vụ pate lúc nhúc giòi cho khách thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Sự việc này xảy ra tại cơ sở hoạt động Thái Bình.
Đứng trước sự việc, Ban Quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán Thái Bình vì đã không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi.
Mặc dù sự việc trên xảy ra tại Thái Bình, là một cơ sở trong hệ thống chuỗi, thế nhưng thương hiệu Cột Điện Quán nói chung và các cơ sở khác nói riêng không thể tránh được ảnh hưởng. Có mặt tại cửa hàng Cột Điện Quán, chi nhánh Đặng Văn Ngữ (Hà Nội), chúng tôi đã có trao đổi với quản lý cũng như một vài thực khách ở đây.
Tình hình tại cơ sở Cột Điện Quán ở Hà Nội trưa 9/5, sau khi sự việc pate có giòi tại cơ sở Thái Bình lan truyền trên mạng
Không chỉ là cơ sở đầu tiên mà Cột Điện Quán nằm trên con phố Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa, Hà Nội) còn là nơi được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên yêu thích. Địa điểm này rất nhộn nhịp khách đến thưởng thức bánh mì chảo, nhất là vào buổi trưa và chiều tối. Nhưng theo ghi nhận, lượt khách đến quán buổi trưa 9/5 khá vắng vẻ.
Anh Tài - quản lý cửa hàng Cột Điện Quán tại phố Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, theo anh tìm hiểu thì sự việc Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình phục vụ chảo pate có giòi cho khách đã được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội từ ngày 8/5. Tuy nhiên đến tận sáng ngày 9/5, anh mới biết đến thông tin này từ phía khách hàng và bạn bè gửi đến.
Đứng trên cương vị là quản lý của một điểm ăn uống, anh Tài chia sẻ thêm: "Những quy chuẩn về an toàn thực phẩm bên cửa hàng mình vẫn áp dụng đúng theo quy trình của phía hệ thống tổng đưa ra. Trong đó, cửa hàng sẽ ưu tiên chế biến các nguyên liệu đủ dùng trong ngày, hạn chế sử dụng hàng tồn nhất có thể ".
Giữa lúc nhiều khách hàng hoang mang về chất lượng của chuỗi bánh mì chảo nổi tiếng này, vẫn có lác đác các vị khách tìm đến quán ăn.
Cũng giống như vị khách trên, bạn Nga chia sẻ thêm: "Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là mối lo chung khi mà mình đi ăn ngoài hàng quán rồi. Với những lần trải nghiệm ở đây thời điểm trước, mình cũng chưa thấy vấn đề gì về vệ sinh an toàn thực phẩm hay bất bình về dịch vụ của Cột Điện Quán".
Không nên đánh đồng chất lượng dịch vụ tại các cơ sở khác là ý kiến chung của những vị khách lựa chọn tin tưởng Cột Điện Quán ở khu vực Hà Nội. Ngoài ra, việc Ban Quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán đưa ra biện pháp xử lý nghiêm khắc với cơ sở có sai phạm và liên hệ giải quyết với các khách hàng có trải nghiệm không tốt cũng khiến những thực khách khác nhìn nhận vấn đề theo hướng khách quan hơn.
Sau sự việc trên, chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán chắc chắn sẽ đối mặt với thách thức lấy lại niềm tin từ khách hàng. Đây cũng là bài học với các cơ sở ăn uống về việc cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lý chặt chẽ chất lượng tại các chuỗi cửa hàng liên quan.