CLIP: Phóng sự một ngày làm việc bên trong khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của bác sĩ

Minh Ngọc - Tuấn Dũng (Bộ Y tế), Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy), người được giao nhiệm vụ thiết lập, chịu trách nhiệm chuyên môn về hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng tại Đà Nẵng.

Được tăng cường chi viện cho Đà Nẵng, suốt nhiều ngày qua bác sĩ Trần Thanh Linh cùng nhiều thầy thuốc luôn túc trực ngày đêm để chữa trị, cấp cứu, hồi sức cho những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Ban ngày, ngoài thời gian có mặt tại bệnh viện để chữa trị cho các ca bệnh, ít ai biết rằng cũng có lần bác sĩ Linh tức tốc rời khách sạn lúc 2h sáng để cấp cứu cho bệnh nhân.

Đoạn clip dưới đây ghi lại những công việc bên trong khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của bác sĩ Linh. 

Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy)

Đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều tất cả 4 đội phản ứng nhanh với 11 nhân viên y tế ra tâm dịch Đà Nẵng và hỗ trợ Quảng Nam.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đội phản ứng nhanh số 4 của bệnh viện vừa lên đường ra hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đợt này có 3 nhân sự chuyên về vi sinh, sinh hóa và huyết học.

Kể từ khi dịch bùng phát ở nhiều tỉnh thành nước ta, các đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 8 lần xuất quân tới các điểm nóng ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bạc Liêu, Vũng Tàu và nay là Đà Nẵng, Quảng Nam.

Cụ thể, trong cùng một ngày (31/7), hai đội phản ứng nhanh số 2, số 3 của bệnh viện lên đường ra Đà Nẵng và Quảng Nam. Thành phần hai đội này gồm 5 bác sĩ, đều là người giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm về hồi sức tim mạch, hồi sức hô hấp, hồi sức cấp cứu, từng trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng tại bệnh viện.

Trước đó, từ ngày 25/7, khi Đà Nẵng bùng phát dịch COVID-19, bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh) - cùng hai đồng nghiệp đã lên đường tới Bệnh viện Đà Nẵng.

Chia sẻ
Đọc thêm